ดวงความรักแย่หรือดี ครึ่งปีแรก ของราศีกรกฎ สิงห์ กันย์ ตุลย์ พิจิก ธนู

0
679

ดวงความรักแย่หรือดี ครึ่งปีแรก ของราศีกรกฎ สิงห์ กันย์ ตุลย์ พิจิก ธนู

ราศีกรกฎ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-14 สิงหาคม)

การงาน ชีวิตจะพบกับการเปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดฝัน หน้าที่การงานจะพบเจอกับอุปสรรค จะมีแต่คนคอยคิดร้ายอาจทำให้เราเสื่อมเสียชื่อเสียง ควรหลีกเลี่ยงคบหาสมาคมกับคนที่มีอิทธิพลในทางสีเทาๆ จะเป็นผลเสียในอนาคตจะได้ไม่มีปัญหาเรื่องคดีความตามมาเกี่ยวกับเรื่องงานในช่วงครึ่งปีหลัง ส่งผลทำให้วุ่นวายใจ ควรพยายามอดทนกับงานไปก่อน ถ้าผ่านช่วงปีนี้ไปทุกอย่างจะดีขึ้น

การเงิน ระวังเรื่องการค้ำประกัน จะทำให้ได้รับความเดือดร้อนและมีเกณฑ์จะถูกหลอกทำให้ต้องเสียเงิน มีการใช้จ่ายไปกับการรักษาพยาบาล การดูแลสุขภาพ การร่วมลงทุนกับเพศตรงข้าม ระวังจะถูกหลอก จะได้รับประโยชน์จากสิ่งของเก่าๆ มรดกพินัยกรรม

การเรียน จะมีคนเข้ามาขอความช่วยเหลือ มาขอร้องให้คุณช่วยแก้ไขปัญหา การศึกษาที่เป็นกลุ่มเป็นทีมอยู่ในช่วงที่ดี มีการช่วยพึงพากัน

ความรัก คนโสดจะได้พบรักใหม่ที่แตกต่าง แตกต่างอายุ ต่างถิ่นต่างแดน หรือคนที่กำลังคบหาดูใจกันก็จะขยับความสัมพันธ์ขึ้น ส่วนคนมีครอบครัวอาจจะมีผิดใจกันบ้าง บ่นๆกันบ้าง งอนกันบ้าง หรืออาจมีการเหวี่ยงมากขึ้น แรงขึ้น แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี

สุขภาพ ร่างกายอาจจะอ้วนท้วนสมบูรณ์ขึ้นเนื่องจากมีความบันเทิงเริงใจในชีวิตมากขึ้น ในขณะเดียวกันอาจจะต้องฝึกจิตให้รับกับภาวะทางอารมณ์ที่หลากหลายเข้ามาท้าทายความเป็นผู้ใหญ่ในตัวคุณ ฝึกความหนักแน่น ความมั่นคงทางจิตใจ และการเติบโต

ราศีสิงห์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 สิงหาคม-14 กันยายน)

การงาน มีเกณฑ์เดินทางไกลสาเหตุมาจากเรื่องงาน จะมีเกณฑ์โยกย้ายเปลี่ยนแปลง เปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่การงาน ถ้ามีหุ้นส่วนก็จะมีเกณฑ์เปลี่ยนหุ้นส่วน มีการติดต่อเจรจาเรื่องงานทำให้ต้องเดินทางไกล หน้าที่การงานก้าวหน้าเพราะทำงานที่ตัวเองถนัด ช่วงครึ่งปีหลังจะต้องทุ่มเวลาส่วนใหญ่ให้กับการทำงานซึ่งคุณจะได้รับการยอมรับจากเพื่อนร่วมงานและหัวหน้างานมากขึ้น

การเงิน จะมีเกณฑ์ขัดแย้งกันในเรื่องผลประโยชน์ ระวังจะถูกหลอก ระวังเรื่องการค้ำประกัน การรับรองบุคคล ทรัพย์สิน จะต้องใช้เงินไปกับบุตรบริวารหรือการริเริ่มลงทุนใหม่ๆ สำหรับหนี้สินที่มียังคงเป็นภาระต่อไปสักระยะ ครึ่งปีหลังสถานะทางการเงินจะดีขึ้น มีรายได้หลากหลาย

การเรียน เริ่มค่อยๆ ฟื้นตัวและไปได้ดี มีคนเห็นคุณค่าในตัวเรามากขึ้น ทำสิ่งใดก็ขอให้มีความมุ่งมั่นเข้าไว้ เพราะทุกอย่างเริ่มที่จะเข้าที่เข้าทาง มีความมั่นคงมากขึ้น

ความรัก คนที่มีครอบครัวจะผิดใจกันอยู่บ่อยๆ เป็นเรื่องของเงินๆ ทองๆ การใช้จ่าย ก็คงต้องพูดกันด้วยเหตุผลและความเข้าใจ สำหรับคนที่โสดจะได้เจอคนที่ถูกใจ แต่งกายดูดี มีความเป็นผู้ใหญ่ ทำให้หัวใจชุ่มชื่น แต่ช่วงครึ่งปีหลังก็จะมีปัญหาอุปสรรคเข้ามา เช่น อาจจะต้องอยู่ห่างกันบ้าง หรือเวลาต่างกัน ก็ต้องใช้ความรักและความเข้าใจทำให้ความสัมพันธ์เดินหน้าต่อไป

สุขภาพ ร่างกายโดยรวมแข็งแรงให้ระวังเรื่องความดัน รวมทั้งคุณอาจมีความเครียดบ้าง และการกินอาหารไม่เป็นเวลาจะส่งผลให้อาจเกิดโรคเกี่ยวกับกระเพาะอาหารและลำไส้ ที่สำคัญอย่าทำอะไรจนเกินกำลัง

ราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 กันยายน-14 ตุลาคม)

การงาน งานเจริญก้าวหน้า ได้เลื่อนตำแหน่งและเงินเดือน การเจรจาติดต่อประสานงานประสบผลสำเร็จดี แต่ให้ระวังญาติหรือเพื่อนฝูงจะนำความเดือดร้อนมาให้ อย่าคบคนพาลหรือมัวสุ่ม จะทำให้เกิดมลทินด่างพร้อย อาจทำให้หน้าที่การงานมีปัญหา ครึ่งปีหลังจะมีโอกาสหาเงินได้มากขึ้น มีช่องทางทำมาหากิน มีงานเยอะขึ้น ค่าตอบแทนที่ได้รับจากการทำงานคุ้มค่าและได้เพื่อนร่วมงานที่ดี มีคนคอยช่วยเหลืออุปการะ ช่วยผลักดันให้การทำงานของคุณประสบความสำเร็จ

การเงิน จะโชคดีในเรื่องของรายได้ แต่มีเกณฑ์ที่จะต้องเสียเงินไปกับเรื่องบ้านเรือน ที่ดิน ยานพาหนะ คู่ครอง จะมีปัญหาอุปสรรคเรื่องหนี้สิน สุขภาพอนามัย ปัญหาเกี่ยวกับครอบครัว ครึ่งปีหลังจะได้รับทรัพย์ที่มาจากความพยายามของคุณ เช่น ได้บ้าน ได้รถ ได้ให้รางวัลกับตัวเอง แต่ต้องระวังเรื่องการดื่มแอลกอฮอล์ เครื่องดื่มมึนเมา

การเรียน การเรียนมีปัญหาจุกจิก และการทำงานให้เสร็จแบบเร่งด่วน ให้ระวังจะเกิดอาการฉุนเฉียว จนส่งผลให้การศึกษาที่ทำออกมาอาจจะไม่เป็นอย่างที่ใจหวัง

ความรัก สำหรับคนที่มีครอบครัว ความรักดูจะมีชีวิตชีวาขึ้นกว่าที่ผ่านมา มีความรักและเข้าใจกันมากขึ้น อาจจะมีเรื่องกลุ้มๆ เครียดๆ มาให้ปวดหัวบ้างเป็นระยะๆ แต่ก็เล็กน้อย สำหรับคนโสดจะพบคนถูกใจ คบหาเป็นแฟนได้ แต่ก็ควรรักษาระยะความสัมพันธ์ไว้ให้ดีก่อน เพราะมีเกณฑ์เจอคนที่มีครอบครัว หรือเป็นม่าย

สุขภาพ ให้ระวังเรื่องของจิตที่คิดฟุ้งซ่าน รวมทั้งความเคียดแค้นพยาบาท จะทำให้บั่นทอนทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจ

ราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 ตุลาคม-14 พฤศจิกายน)

การงาน การติดต่อประสานงานจะประสบความสำเร็จ การงานก้าวหน้า มีคนให้เกียรติยกย่อง แต่ช่วงปลายปีจะเกิดการผันผวนด้านการงาน ระวังทำงานผิดพลาดและจะส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดคิด จะถูกร้องเรียนกล่าวหา ระวังคนที่เข้ามาจะชักชวนไปในทางที่ผิด

การเงิน พี่น้องเพื่อนฝูงคนใกล้ชิดจะนำโชคลาภมาให้ มีเกณฑ์จะต้องซ่อมแซมบ้านเรือนหรือจะได้กรรมสิทธิ์เกี่ยวกับบ้าน ที่ดิน ยานพาหนะ ช่วงปลายปีมีเกณฑ์จะมีภาระหนี้สินเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการกู้เงินหรือขอวงเงินเพิ่มเพื่อซื้ออสังหาริมทรัพย์หรือยานพาหนะ แต่ก็มีรายได้เพิ่มขึ้นด้วย หาเงินได้คล่องขึ้นเพราะมีผู้หลักผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือทางด้านการเงิน

การเรียน มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น งานเก่าๆ จากต้นปีที่ค้างคาจะมีการชะล้างสะสาง คุณจะได้รับกำลังใจได้รับความหวังดีจากคนรอบๆ ข้าง

ความรัก คนที่มีครอบครัวความสัมพันธ์ก็อยู่ในเกณฑ์ทรงๆ ต้องมีความเข้าใจกันมากขึ้น ใช้อารมณ์ให้น้อยลง อยากจะมีลูกในปีนี้ก็มีความเป็นไปได้สูง สำหรับคนโสดดวงความรักมีเกณฑ์ได้พบเจอคนถูกใจ แต่ก็ต้องระวังปัญหารักสามเส้า มีโอกาสเป็นมือที่สามโดยไม่ได้ตั้งใจ ส่วนคนที่แอบรักแอบชอบเขาจะเริ่มมีใจตอบ ขอให้พยายามต่อไป

สุขภาพ สุขภาพร่างกายถ้าออกกำลังกายสม่ำเสมอ ไม่น่าเป็นห่วงเรื่องโรคภัยไข้เจ็บ แต่ความสนุกทั้งการเที่ยวและความซุ่มซ่ามของคุณอาจจะสร้างปัญหากับช่วงล่าง ข้อเท้า เข่า น่อง อาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ปวดหัว ไมเกรน ความดัน ความเครียดและต้องระมัดระวังอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ที่จะเกิดจากการเคลื่อนไหวเป็นหลัก

ราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤศจิกายน-14 ธันวาคม)

การงาน ได้เริ่มกิจการงานใหม่ๆ มีผู้ใหญ่พี่น้องเพื่อนฝูงคนใกล้ชิดให้การสนับสนุน ได้ใช้ความรู้ความสามารถอย่างเต็มที่ ช่วงปลายปีให้ระวังจะเกิดการเปลี่ยนแปลงผันผวนเพราะถูกหลอกลวงชักชวนปฏิบัติไปในทางที่ผิด ทำให้งานผิดพลาด

การเงิน จะได้โชคลาภจากผู้ใหญ่ บุตรและบริวารสามารถสร้างเนื้อสร้างตัวได้ช่วงปลายปี ระวังทรัพย์สินเสียหายและมีเกณฑ์วุ่นวายเกี่ยวกับการซื้อขาย ซ่อมแซม ปรับปรุงที่อยู่อาศัย เงินทองส่วนใหญ่ถูกใช้ไปกับการดำเนินชีวิตเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับญาติผู้ใหญ่ และเด็กในบ้าน

การเรียน บางครั้งอาจจะมีความเบื่อหน่ายเกิดขึ้น ยังคงนิ่งเงียบไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไร ทำให้ช่วงครึ่งปีหลังจะติดเพื่อนมากกว่าเรียน แต่ก็ให้ระวังเพื่อนฝูงจะชักชวนไปในทางที่ไม่ดี

ความรัก คนที่โสดยังไม่มีแฟน จะมีโอกาสพบเจอคนถูกใจหรือแอบรักแอบชอบคนในที่ทำงานเดียวกันหรือคนทีมีความเกี่ยวข้องกันในเรื่องงาน คนที่มีครอบครัวยังคงจะมีเรื่องไม่เข้าใจกันบ้าง งอนกัน เครียดใส่กัน หรือห่างเหินกัน หรืออยู่ห่างกันก็เพราะภาระหน้าที่การงาน

สุขภาพ ระวังเรื่องความเครียด อาการทางสมอง ปวดหัว ไมเกรน รวมทั้งการเกิดอุบัติเหตุ กระทบกระทั่งบริเวณศีรษะ และเรื่องการบริโภคที่เกินความจำเป็น การกินตามอำเภอใจ มีโอกาสทำให้น้ำหนักเพิ่มอย่างน่าตกใจ และ เสี่ยงต่ออาการไขมันอุดตันในเส้นเลือด โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคอ้วน

ราศีธนู (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 ธันวาคม-14 มกราคม)

การงาน มีงานเข้ามามาก งานยากๆ งานที่มีปัญหาอุปสรรค แต่ก็จะสำเร็จลุล่วงไปได้ไม่ยากเย็นนัก ช่วงนี้จะหยิบจับอะไรก็มักจะประสบผลสำเร็จ มีเกณฑ์เดินทางไกลเกี่ยวกับเรื่องงานในระยะสั้นๆ ช่วงปลายปีมีเกณฑ์ได้รับข่าวดีเรื่องการงาน จะได้รับรางวัลเล็กๆ น้อยๆ จากเพื่อนร่วมงานและได้รับคำชมเชยจากผู้บังคับบัญชาเพราะความตั้งใจทำงานของคุณ

การเงิน มีโชคลาภ ได้หลักทรัพย์ ควรระวังการเปลี่ยนแปลงภายในบ้าน ทำให้เงินทองส่วนใหญ่ถูกใช้ไปกับการดำเนินชีวิต และภายในบ้านช่วงปลายปีมีเกณฑ์จะต้องใช้จ่ายไปกับการรักษาพี่น้อง เพื่อนฝูงคนใกล้ชิด และจะมีปัญหาเรื่องทรัพย์สินเงินทองแบบเหนือความคาดหมาย

การเรียน จะมีคนอาวุโส ในที่เรียนคอยหยิบยื่นโอกาสให้ ทำในสิ่งที่ตัวเองถนัด ทำให้งานที่ออกมาได้รับคำชมจากคนรอบข้าง มีข่าวดีในเรื่องเรียน

ความรัก สำหรับคนที่มีครอบครัวแล้ว ความรักยังคงคล้ายๆที่ผ่านมา คืออาจจะรู้สึกห่างๆ กัน มีเวลาให้ครอบครัวน้อยลง สาเหตุหลักก็คงมาจากเรื่องงาน สำหรับคนโสดมีเกณฑ์พบเจอคนถูกใจที่อายุจะห่างกันไม่มากกว่าก็น้อยกว่า เป็นคนต่างจังหวัดหรือต่างชาติ จะเป็นคนที่พบเจอกันจากการทำงาน หรือในที่ทำงานเดียวกัน

สุขภาพ รู้จักประมาณและใส่ใจในสุขภาพเป็นอย่างดี ไม่มีอะไรที่ถือว่าหนักหนาสาหัส สุขภาพโดยภาพรวมเรียกว่าไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

ขอขอบคุณ : คอลัมน์ OK! HOROSCOPE

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here