มะนาวกับโซดา ทำ 3 สูตรลดหุ่นหนา ต้นเเขนใหญ่ ขาใหญ่ได้

0

มะนาวกับโซดา ทำ 3 สูตรลดหุ่นหนา ต้นเเขนใหญ่ ขาใหญ่ได้

ส่วนมากแล้วมะนาวถูกนำมาใช้ในการประกอบอาหารเพื่อเป็นการเพิ่มรสชาติ เพิ่มรสเปรี้ยวให้กับอาหารทำให้มีรสชาติที่อร่อย ถูกปากมากยิ่งขึ้น และเชื่อว่าหลายคนคงทราบกันบ้างแล้วว่ามะนาวยังมีประโยชน์ในด้านอื่นๆอีกหลากหลาย ไม่ว่าจะนำมาใช้ด้านผิวพรรณความงาม ซึ่งในวันนี้เราก็มีวิธีการนำมะนาวมาใช้ประโยชน์ทางด้านความงามเช่นกัน แต่เป็นความงามทางรูปร่าคือนำมาดื่มเพื่อช่วยลดขนาดหรือลดสัดส่วนของร่างกายเรา ซึ่งวันนี้นั้นเราได้นำมาฝากทั้งหมด 3 สูตรด้วยกัน

ปล. ขอย้ำว่าต้องออกกำลังกายคู่กันไปด้วยนะคะ ระบบขับถ่ายจะดีขึ้นด้วยถ้าทำสูตรตามๆกันไป

สูตรที่ 1 สูตรมะนาวและน้ำผึ้ง

สูตรนี้จะช่วยลดหุ่น ลดพุง หากใครที่กำลังรู้สึกว่าตัวเราหนากว่าเพื่อน ร่างหนา มีพุง ลองนำสูตรนี้ไปทำทานกันดู โดยสูตรนี้หากทำเป็นประจำไม่เพียงลดหุ่นและน้ำหนักตัว จะยังช่วยบำรุงผิวของเราจากภายในให้ผิวพรรณผุดผ่องได้อีกด้วย โดยให้ผสมน้ำมะนาว 1 ผล น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา และน้ำอุ่น 1 แก้ว ผสมจนเข้ากันดี แล้วให้ดื่มก่อนนอน 1 ชั่วโมง

นอกจากดูแลจากภายในแล้วการดูแลภายนอกก็สำคัญเช่นกัน โดยเราสามารถใช้มะนาวน้ำผึ้งมาพอกหน้าได้ ซึ่งทำได้โดย ผสมน้ำมะนาวกับน้ำผึ้งเข้าด้วยกันจากนั้นนำมาทาให้ทั่วไปหน้าแล้วใช้สำลีแปะไว้เพื่อไม่ให้ส่วนผสมไหลไปทางอื่น โดยให้พอกทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด วิธีการนี้จะช่วยทำให้ผิวหน้าดูสว่างสดใสอย่างแน่นอน

สูตรที่ 2 สูตรมะนาวและน้ำตาลทรายแดง

สำหรับสูตรมะนาวน้ำตาลทรายแดงสูตรแรกเป็นเรื่องของการนำมาดื่มเพื่อช่วยให้หุ่นดีเป็นการดูแลจากภายใน ทำได้โดยผสมน้ำมะนาว 1 ลูก น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา อาจเติมเกลืออีกเล็กน้อยแล้วนำไปผสมกับน้ำอุ่นอีก 1 แก้ว ให้ดื่มทุกเช้าก่อนรับประทานอาหาร สูตรนี้จะช่วยทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้เป็นอย่างดี และยังช่วยจัดการกับไขมันส่วนเกินที่อยู่ในหน้าท้องได้อีกด้วย

ส่วนสูตรที่สองนี้เป็นการดูแลผิวจากภายนอก โดยให้ผสมน้ำมะนาว นมสด น้ำตาลทรายแดง และเบกกิ้งโซดาเล็กน้อย ผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี จากนั้นก่อนจะใช้ให้ทำร่างกายให้สะอาดก่อน จากนั้นให้ขัดผิวโดยใช้ใยบวบและส่วนผสมที่เราผสมเอาไว้ ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก จะรู้สึกได้ว่าว่าผิวมีความสะอาด หากทำอาทิตย์ละ 3 ครั้งจะสังเกตุได้ว่าสีผิวของคุณสม่ำเสมอและขาวกระจ่างใสขึ้น

สูตรที่ 3 สูตรมะนาวโซดา

โดยสูตรนี้จะช่วยช่วยลดพุง ต้นแขน และต้นขา สิ่งที่ใช้ในสูตรนี้คือน้ำมะนาว 1 ลูก และโซดา 1 ขวด โดยผสมทั้งสองอย่างเข้าก้วยกัน และดื่มในทุกๆเช้าจะช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายได้ดี

หากใครกำลังหาวิธีในการลดสัดส่วนและน้ำหนักตัวอยู่นั้น นอกจากการออกกำลังกายและคุมอาหารแล้วลองเลือกนำวิธีที่เราได้นำมาฝากกันในครั้งนี้ไปลองทำตามกันดู รับรองว่าได้ผลอย่างแน่นอน

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here