ผัก 5 อย่างขึ้นตามริมรั้ว นำมาทำเมนูอาหาร มากประโยชน์

0

ผัก 5 อย่างขึ้นตามริมรั้ว นำมาทำเมนูอาหาร มากประโยชน์

หากได้พูดถึงผักสมุนไพรที่เราจะเห็นกันอยู่บ่อยๆ ก็คงจะเป็นผักที่ขึ้นอยู่ตามริมรั้วหาได้ง่ายหาก ไม่มีก็หาซื้อตามตลาดได้ง่ายและมีราคาที่ถูก นำมาทำเมนูอาหารต่างๆได้อย่างหลายเมนูและที่สำคัญไปกว่านั้น ผัก 5 ชนิดในวันนี้เป็นผักที่ได้ให้สา รอาหารที่ดีต่อร่างกายของเราสูงมากๆ ช่วยทำให้ห่ า งไกลจากโ ร คต่างๆทั้งยังเป็น ย า ที่ดี กับร่างกายของเรา

1 ใบย่านาง

ผักใบย่านางมีคลอโรฟิลล์จากธรรมชาติ ที่ล้วนอุดมไปด้วยส า รต้านอนุ มู ล อิสระ เหมาะกับสาวที่รักสวยรักงาม เพราะการทานใบย่านางอย่างเป็นประจำนั้นจะช่วยไม่ให้เกิดริ้ว รอยก่อนวัยและยังช่วยลดปัญหาริ้ว รอยคล้ำบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

อาการหน้า มืด อ่อน เพลีย นอนน้อยหรือชอบเป็น ล ม การทานใบย่านางอยู่เป็นประจำนั้นจะช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยลดระดับน้ำตาลในโลหิตได้ดีด้วย นำมาทำเป็นเมนูอาหารหรือจะทำเป็นเครื่องดื่มก็ได้ให้ประโยชน์ที่ดีมากๆ

2 ใบชะพลู

ใบชะพลูเป็นผักพื้นบ้ า นที่มีสรรพคุณช่วยในการขับลม แก้ ท้อง อืดได้เป็นอย่างดีโดยในใบชะพลูจะมีเบต้า แค โ ร ทีนที่สูงที่จะช่วยในเรื่องของสายตาการมองเห็นให้อย่างชัดเจนมากขึ้น ใครที่มีปัญหาสายตาฝ้าฟาง ใบชะพลูนำมาเป็นตัวช่วยได้ทั้งยังมีไฟเบอร์จากธรรมชาติจำนวนมากที่ช่วยในการ ขับ ถ่าย

3 ผักกุด

คนที่ชอบทานผักต้องไม่พลาด กับผักชนิดนี้ เพราะไม่ว่าจะนำไปปรุงไปผัดหรือไปต้มก็ล้วนให้รสชาติพี่มีรสชาติของความอร่อย ทั้งยังมีแร่ ธาตุที่มีประโยชน์มากๆเป็นอันดับต้นๆของผัก มีเส้นใยจากธรรมชาติช่วยในเรื่องของระบบการขับ ถ่ายได้ดี และยังมีธาตุเหล็ก เมื่อทานคู่กับเนื้อต่างๆนั้นก็จะช่วยให้ร่างกายมีการดูดซึมแร่ธาตุที่ดี ทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง

4 ผักหวาน

ผักหวานเป็นผักมีวิตามินเอที่สูงมาก จะช่วยในการมองเห็น ทั้งยังช่วยเสริมระบบต่างๆในร่างกายให้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยผักหวานนั้นนิยมนำมาประกอบเมนูอาหารอย่างหลากหลาย ด้วยรสชาติที่มีความอร่อยทั้งยังมีสรรพคุณที่ดีกับร่าง กายหาซื้อได้ง่ายและมีราคาที่ถูก

5 ผักปลัง

ผักปลังเป็นผักที่มีแคลเซียมมีธาตุเหล็กและมีวิตามินอยู่มากมาย มีวิตามินเอที่ช่วยในการมองเห็น วิตามินบีช่วยเสริมสร้างและบำรุงส ม อ งมีระบบภูมิ คุ้ม กันของร่างกายเพื่อที่จะไม่ให้เป็นห วั ดได้ง่ายๆ นำมาใช้ได้ทั้งยอดอ่อนและใบอ่อนของผักปลัง

รวมทั้งดอกอ่อนของผักปลังนั้นจะมีเบต้าแ ค โ ร ทีนอยู่สูงมาก ที่จะช่วยป้อง กันไม่ให้เกิดโ ร คต่างๆได้ดีด้วย นิยมนำมาทานคู่กับน้ำพริกให้รสชาติของความอร่อย

ผักสมุนไพรทั้ง 5 ชนิดนี้เราจะเห็นกันบ่อยๆอยู่ตามริมรั้วหรือสามารถปลูกเอาไว้เพื่อทานกันเองในครอบครัว ใครที่มีพื้นที่มากๆหาปลูกผัก 5 ชนิดนี้เอาไว้สร้างเป็นอาชีพได้เลย เพราะในปัจจุบันนี้คนเรานิยมหันมาดูแลและใส่ใจสุข ภาพกันมากยิ่งขึ้น เป็นที่ต้องการของตลาด ผักสมุนไพรนั้นให้ประโยชน์ ให้ความอร่อยนำมาทำอาหารได้ในเกือบจะทุกเมนู

ขอบคุณข้อมูลจาก : krustory

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here