ออกไปเที่ยวบ่อยๆ ไม่ได้รวยนะ แต่ไม่อยากมานั่งเสียดายทีหลัง

0

ออกไปเที่ยวบ่อยๆ ไม่ได้รวยนะ แต่ไม่อยากมานั่งเสียดายทีหลัง

ทำงานเหนื่อยกับร่างกาย ส ม อ งมาเป็นเวลานาน การพักผ่อนหย่อนใจจะเป็นการพักผ่อนส ม อ งและเป็นการเติมเต็มพลังงานที่ดีให้กับชีวิต ทำให้มีความรู้สึกสดชื่น ช่วยผ่อนคลายจิตใจช่วยผ่อนคลายร่างกาย

การที่เราได้พักผ่อนได้ออกไปเที่ยวนั้น จะทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานเป็นห นึ่ งในวิธีสำหรับการผ่อนคลายความเ ค รี ย ดที่ดีมากๆ จะเห็นได้ว่าการพักผ่อนมีอยู่มากมายหลากหลายรูปแบบ

การเดินทางเป็นเรื่องที่ใครๆต่างก็มีความฝัน การเดินทางไปท่องเที่ยวท่อง เที่ยวรอบโลก ถึงแม้ว่าบางคนจะปฏิเสธก็เถอะ แต่เชื่อได้แหละว่าใครๆก็ต้องอยา กไปเที่ยวสักครั้งห นึ่ งในชีวิต ทำงานเหนื่อยมาทั้งเดือนทั้งปี บางคนทุ่มเทกับการทำงานมากๆ ทำธุรกิจมาเป็นปี ก็อยา กที่จะมีเวลาหาเวลาพักผ่อนร่างกายพักผ่อนส ม อ งให้ร่างกายได้ผ่อนคลายบ้ า ง การไปเที่ยวในแต่ละครั้งนั้นแน่นอนว่าก็จะต้องมีค่าใช้จ่าย

ในบางครั้งก็มีความคิดนะว่า ใช้เงินกับการท่องเที่ยวเยอะมากจนเกินไป ไปแต่ละประเทศก็หมดไปเยอะ จนหลายคนก็ทักว่าทำไมไม่เก็บเงินหรอแก่ตัวไปจะได้ไม่ลำ บาก บางคนก็พูดว่าเที่ยวตอนที่ยังมีแรง เดี๋ยวจะไม่ได้เที่ยวแบบนี้

ต่างความคิด กันไปหมด คนเราอายุมันสั้นนักเดี๋ยวก็จะจากโลกนี้ไปแล้ว ในวันใดวันห นึ่ งมีเงินมีแรงก็เที่ยวไปเถอะ ดี กว่าอ ย า กเที่ยวแต่ไม่มีโอกาสได้เที่ยว

อย่างเช่น พอมาถึงวัยที่มีครอบครัวก็ต้องดูแลครอบครัว ใส่ใจครอบครัว ทำงานตำแหน่งที่มีความรับผิดชอบมากขึ้น หรืออายุมากก็ไม่สามารถที่จะเอาร่างกายไปเที่ยวได้

เคยมีคนได้พูดว่า หาคุณมีเงิน คุณจะสามารถเลือกโดย ส า รด้วยการนั่งรถไฟฟ้าเร็วสูง หรือนั่งเครื่องบิน แต่ถ้าหากว่าไม่มีเงินก็จะเลือกเดินทางโดยรถไฟธรรมดา ในระหว่างทางเราก็จะได้ยินเสียงผู้คน บ่ น คอยพูดนิ น ท า จอดพัก ในทุกสถานีไปเรื่อยๆ

แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นการเดินทางที่ไม่ได้สะดวกสบายเท่าไหร่นัก แต่มันก็จะสามารถทำให้คุณได้รู้จักสิ่งที่แตกต่าง สิ่งที่เราไม่เคยได้เจอมากขึ้น

การไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เป็นเหมือนการพักผ่อนร่างกาย พักผ่อนจิตใจพัก ผ่อนส ม อ งเพื่อที่จะทำให้เราได้ผ่อน คลายจากการทำงาน จากความเ ค รี ย ดต่างๆ

เพราะฉะนั้นแล้วเดินออกมาได้ ก็เดินออกมาดูโลกเถอะ เงินไม่ว่าจะมีมากหรือมีน้อยก็คือมีอยู่ นั่นขึ้นอยู่กับว่าตัวคุณจะใช้เงินที่มีนั้นอย่างไร เป็นคนธรรมดาคนห นึ่ งที่ไม่พยายามสร้างความสุขต่อโลก แต่หวังเพียงว่าในวันห นึ่ งเมื่อได้แก่ช ร ามากแล้ว เวลาได้เปิดอัลบั้มรูปดูเรื่องราวต่างๆก็จะมีเรื่องราวมากมายในนั้นที่จะทำให้คุณนึกถึง อย่างไปเที่ยวทะเล ไปเที่ยวภูเขา สายฝน ตามท้องถนนเรื่องราวต่างๆที่ได้ เกิด ขึ้นนั้น ประสบการชีวิตที่เราได้พบเจอเป็นเรื่องราวที่ทำให้พูดถึงเรามีความสุข มีรอยยิ้มขึ้นมาได้

พาตัวเองออกมาเที่ยวพาตัวเองไปยังสถานที่ที่ไม่เคยได้ไป ก็จะได้พบเจอกับผู้คนมากมาย พบเจอเรื่องราวต่างๆที่เราไม่เคยเจอ ล้วนได้เป็นประสบการณ์ชีวิตที่ดี หาเวลาวันหยุดไม่ต้องนานวันก็ได้ ขับรถออกไปท่องเที่ยว รับชมบรรยากาศที่ดี ก็จะทำให้ตัวคุณมีความสุขกับไปทำงานได้อย่างเต็มที่

คนบางคนมีความสุขกับการซื้อข้าวของเครื่องใช้เสื้อผ้า บางคนมีความสุขกับการปาร์ตี้ บางคนมีความสุขกับการได้ท่องเที่ยวในแต่ละที่ หรือบางคนนั้นเขาก็มีความสุขกับการอยู่บ้ า นเฉยๆ นอนฟังเพลง ดูหนัง ความสุขของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน

ที่ตัวเราออกไปเที่ยวอยู่บ่อยๆนั้นไม่ใช่เพราะว่ามีเงินเยอะ ต้องการที่จะอ ว ดเงิน แต่เป็นเพราะว่าเราไม่อยา กที่จะต้องมานั่งเสียดาย ในภายหลัง

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่