ช่วงวัย 30-60 ปี เลิกใส่ใจเลิกสนใจ 10 สิ่งนี่ เพิ่มความสุขให้ชีวิต

0

ช่วงวัย 30-60 ปี เลิกใส่ใจเลิกสนใจ 10 สิ่งนี่ เพิ่มความสุขให้ชีวิต

อายุเป็นตัวเลขที่จะเพิ่มขึ้นในทุกๆปี หลายคนได้ใส่ใจในเรื่องของสุ ข ภาพร่างกายกันมากขึ้นด้วยในช่วงวัยช่วงอายุที่เพิ่มมากขึ้น เราจึงต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ แต่นอกจากในเรื่องของสุ ข ภาพร่างกายแล้ว เราจะต้องให้ความสำคัญกับในเรื่องของความรู้สึก การเติมเต็มความสุขให้กับชีวิต

ชีวิตของคนเรานั้นล้วนได้เจอกับเรื่องราว รวมถึงเหตุการณ์ต่างๆมากมาย ปัญหาในการใช้ชีวิตของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน ความสุขความ สมหวัง เป้าหมายในชีวิตก็ล้วนต่างกันออกไป วันนี้เราได้นำสิ่งที่เป็นประโยชน์ เพราะอายุที่เพิ่มมากขึ้นแล้วเราควรที่จะเลิกแคร์และเลิกสนใจ กับ 10 สิ่งนี้ เพื่อที่จะทำให้ชีวิตของคุณมีความสุขเพิ่มขึ้น

1 เลิกตามกระแสสังคม อย่างเช่น โทรศัพท์มือถือ เสื้อผ้าแบรนด์เนมราคาแพงๆ รองเท้า กระเป๋าออกใหม่ เมื่อเราอายุมากขึ้นแล้วสิ่งที่เราจะต้องคำนึงถึงนั่นก็คือในเรื่องของเงินเก็บมากกว่ารายจ่ายที่ฟุ่มเฟือย รายจ่ายที่ไม่มีความจำเป็น

2 หยุดคิดและหยุดให้ความสำคัญ หยุดใส่ใจในเรื่องของคนอื่น ควรที่จะรู้ว่าตนเองนั้นทำอะไรถึงจะมีความสุข มีเป้าหมายในการดำเนินชีวิต อย่าไปมัวสนใจคำพูดของคนอื่น เรื่องของคนอื่นมากกว่าเรื่องของตนเอง และคนในครอบครัว

3 เลิกใส่ใจและเลิกสนใจกับคำนินทา เพราะเราไม่สามารถที่จะเ ลี่ ย งได้ เพราะสุดท้ายแล้วความคิดของคนเหล่านั้นทำให้เราเก็บมาคิดมาก เมื่อคิดมากทำให้เราไม่มีความสุข ในทางที่ดีควรจะไม่ต้องใส่ใจ หนีไปให้ไกลจากคนเหล่านั้นจะดี กว่า และเอาเวลาไปทำอย่างอื่นที่สำคัญที่เป็นประโยชน์ เป็นความสุขให้กับตนเอง

4 เลิกแคร์ความคิดของคนอื่นๆมากกว่าคนในครอบครัวของเราเอง คนอื่นเข้ามาไม่นานก็จากไป แต่คนในครอบครัวอยู่กับเราไปจนตลอดชีวิต ไม่มีวันที่จะเลิกกับเราไปได้ หากลองคิดดูดีๆแล้วว่าหากเราใส่ใจและสนใจคำพูดของคนอื่นมากจนเกินไปนั้น ก็ไม่ได้ทำให้ชีวิตของเราดีขึ้น

5 เลิกให้ความสำคัญกับการฉลองงานวันเกิดแบบจัดเต็ม ปาร์ตี้กันเกินเรื่อง ซึ่งบางทีมากเกินไปก็ไม่ดี บางครั้งให้ความสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุเรา ฉลองวันเกิดกับคนในครอบครัว กับเพื่อนสนิท ไม่ต้องทำอะไรที่มันเกินตัวจนเกินไป

6 ในโลกโซเชียลใส่ใจให้น้อยลง แชทของคุณจะเงียบ ก็ไม่ต้องการความสนใจจากใครๆ ลงความรู้สึกลงโพสต์นู่นนี่นั่น ทำให้คนอื่นเห็นอกเห็นใจ ความจริงแล้วไม่มีหรอก รู้สึกอะไรหรือสนใจอะไรก็ไม่ต้องลงให้คนอื่นเขารับรู้ในทุกเรื่องก็ได้

7 การโสด การอยู่คนเดียวนั้นไม่ใช่ปัญหา ให้หยุดเรียกร้องความสนใจจากผู้อื่นๆ การโสดไม่ได้ทำให้ชีวิตของคุณแย่ ล ง ชีวิตของคุณล้ ม ล งสักหน่อย อยู่คนเดียวใช้ชีวิตคนเดียว ใช้เงินคนเดียวที่ไม่ต้องแบ่งใคร อยู่กับเพื่อนอยู่กับครอบครัว ก็ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย ดี กว่าที่มีความรักแล้วมานั่งเป็นทุ ก ข์ มานั่ง เสีย ใ จ

8 ควรพึ่งพาตนเองให้ได้มากที่สุด ทำอะไรก็ทำด้วยตนเอง อย่าไปหวังให้ใครมาช่วย เลิกคิดที่จะขอความช่วย เหลือหรือขอเงินจากคนอื่น โตแล้วควรหาอะไรทำ หางานทำสร้างฐานะให้มั่นคงในหลายๆด้านให้มั่นคง อย่าคาดหวังความช่วย เหลือจากคนอื่นในทุกเรื่อง

9 ไม่ต้องไปสนใจไม่ต้องไปแคร์ว่าคนอื่นๆเขาจะมองคุณจะตัดสินคนอย่างไร คนที่คุณจะต้องแคร์ความรู้สึกนั่นก็คือตนเอง แคร์ความรู้สึกตนเองให้ได้มากที่สุด

10 เวลาเป็นสิ่งที่มีค่าและถือได้ว่าเป็นสมบัติที่ดีที่สุด อย่าปล่อยเวลาผ่ า นไปโดยที่ตัวคุณไม่ทำอะไรเลย เวลาไม่สามารถย้อนกลับได้ อยา กทำอะไรก็ทำอยา กกินอะไรก็กิน อ ย า กไปไหนก็ไป สร้างความสุขให้กับตนเองในทุกๆวัน

กาลเวลาที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้เราเติบโตขึ้น เรื่องราวต่างๆมีมากมายหลายเรื่องประสบการณ์จะคอยสอนให้เราได้รู้จักและดูแลตัวเอง แคร์ความรู้สึกของตนเองและรักตัวเอง สำหรับใครที่มีข้อแนะนำสามารถบอกเราได้เพื่อที่จะสามารถนำความคิดของคุณนั้น มาสร้างความสุขได้เพิ่มมากขึ้น

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่