ลุงตาบอดนั่งขอทานไม่มีใครสนใจ แต่พอเขียน “ประโยคนี้” ลงกระดาษ ทุกคนต่างเต็มใจหยิบเงินให้!

0

ลุงตาบอดนั่งขอทานไม่มีใครสนใจ แต่พอเขียน “ประโยคนี้” ลงกระดาษ ทุกคนต่างเต็มใจหยิบเงินให้!

คุณรู้กันไหมว่าตัวหนังสือนั้น สามารถบอกบางสิ่งบางอย่างที่บางทีเราไม่มีทางอาจจะเข้าใจ วันนี้เราได้นำเรื่องราวที่ต่างเป็นที่สนใจของชาวเน็ต จากบริษัทโฆษณาแห่งหนึ่งอังกฤษเขาได้ใช้เวลาสั้นๆเพียง 2 นาที ยืนยันว่า ตัวอักษร มีอิทธิพลต่อการเปลี่ยนแปลงโลกอย่างแท้จริง

จากในคลิปจะเห็นว่า มีชายชรานั่งขอทานอยู่ข้างถนน โดยข้างๆ เข้ามีแผ่นกระดาษเขียนว่า “ผมตาบอด โปรดช่วยเหลือ!” แต่แม้ว่าจะมีคนมากมายเดินผ่านไปมาก็ไม่มีใครสนใจเขา ยิ่งไม่ต้องพูดถึงการล้วงหยิบเงินออกมาให้

จากนั้นก็มีผู้หญิงสวมแว่นดำดูเท่ห์คนหนึ่งปรากฏตัวขึ้น! เธอหันมาเห็นชายชราตาบอด แล้วอยู่ๆเธอก็เดินมาอยู่หยุดนั่งยองๆลงตรงหน้าเขา เธอไม่ได้ทำท่าทางสงสารหรือให้เงินชายชรา แต่กลับหันไปหยิบกระดาษที่อยู่ข้างๆเขาขึ้นมาแล้ว….

เธอหยิบกระดาษกล่องขึ้นมา แล้วกลับหลังเขียนข้อความบางอย่างลงไป จากนั้นก็จากไป! แต่นึกไม่ถึงว่าหลังจากเธอทำอย่างนั้นแล้ว ปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น…

เนื่องจากหลังจากนั้น ทุกคนที่เห็นประโยคที่เขียนไว้บนกระดาษเกือบทุกคนล้วนก้มลงหยิบเงินให้เขา จนด้านหน้าเขามีเงินวางอยู่จำนวนมาก….

แล้วพอผู้หญิงเดินผ่านชายชรามาอีกครั้ง ชายชราขอทานจำรองเท้าเธอได้ก็เลยเอ่ยถาม : “คุณเขียนอะไรไว้บนกระดาษ?” ปรากฏว่าผู้หญิงคนนั้นตอบมาแค่ประโยคเดียวว่า : “ฉันก็แค่เขียนประโยคใหม่ ที่มีความหมายเหมือนสิ่งที่คุณต้องการบอก” … เธอเขียนว่าอะไรกันแน่นะ? มาลองดูกันเลย!

ที่แท้เธอก็เขียนว่า “วันนี้เป็นวันที่สวยงาม แต่น่าเสียดายที่ผมมองไม่เห็น” ความหมายเดียวกัน แต่ใช้ประโยคที่ต่างกันสื่อความหมายออกมา ทำให้คนรับสารรู้สึกแตกต่างออกไป ประโยคเดียวสามารถสัมผัสได้ถึงใจคน

ชมคลิปวิดีโอ

เห็นพลังของตัวอักษรแล้วอย่าดูถูกมันอย่างเด็ดขาด! ในยุคของคอมพิวเตอร์และมือถืออย่างนี้ คุณยังจำครั้งสุดท้ายที่หยิบปากกาขึ้นมาเขียนหนังสือได้มั้ย? มีเวลาว่างก็อย่าลืมหยิบปากกามาถ่ายทอดความรู้สึกของตัวเองออกมาเป็นตัวอักษรกันบ้างนะค

ขอบคุณข้อมูลจาก : baterk

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here