น้ำมะนาวผสมน้ำอุ่น ผสม 5 อย่าง ผิวดี ผิวใส แก้ขับถ่ายยาก

0

น้ำมะนาวผสมน้ำอุ่น ผสม 5 อย่าง ผิวดี ผิวใส แก้ขับถ่ายยาก

อย่าเพิ่งเลื่อนผ่านไปไหนนะคะ น้ำมะนาวผสมกับน้ำอุ่น มีประโยชน์มาก มีสรรพคุณที่ใครหลายคนไม่เคยได้รู้มาก่อน

ในวันนี้เราจะมาบอกสาระประโยชน์ดีๆ โดยเฉพาะใครที่อายุขึ้นเลข 4 แล้ว อย่าลืมที่จะดื่มสูตรที่เราบอกในวันนี้ เพราะจะทำให้ระบบการขับถ่ายของคุณทำงานดีขึ้น และต่อยอดไปถึงในเรื่องของผิวพรรณ ทำให้ผิวหน้าและผิวกายของคุณดูอ่อนเยาว์

ปล พยายามอ่านให้จบนะคะ มันดีจริงๆนะ ประโยชน์ทั้งนั้นเลย

1 น้ำมะนาวผสมน้ำอุ่น

สำหรับใครที่ต้องการให้ร่างกายของเราแข็งแรง โดยเฉพาะคนที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป ยิ่งต้องรู้และดื่มสูตรน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่น

เนื่องจากประโยชน์ของการดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นนั้น มีการศึกษาพบว่า การดื่มน้ำมะนาว 1 ลูก ผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้ว ในช่วงเวลาเช้าก่อนรับประทานอาหาร และก่อนนอน 1 ชั่วโมง ส่งผลให้ร่างกายของเราช่วยบำรุงภูมิคุ้มกันสิ่งที่สำคัญในร่างกายได้ดีมากยิ่งขึ้น เนื่องจากในน้ำมะนาวอุดมประโยชน์ไปด้วยวิตามินซี ที่มีความสามารถช่วยในการต้าน สิ่งที่เราเรียกว่าอนุมูลอิสระ และวิตามินซีนั้นยังเป็นมิตรกับผิวพรรณของเราอีกด้วย ทำให้ผิวพรรณของเราเนียนนุ่ม กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

และยังมีความสามารถช่วยในการรักษาค่า pH ให้มีความสมดุล แม้ว่าน้ำมะนาวจะเป็นกรดก็ตามแต่ไม่ก่อให้เกิดความเป็นกรดในร่างกายของเราเลย

ส่งเสริมการทำงานของตับ เป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์มากเกี่ยวกับการทำงานของตับ มะนาวมีการส่งเสริมทำให้ตับของคุณทำงานได้ดี เพราะเป็นการเพิ่มเอนไซม์ให้กับตับ ช่วยควบคุมระดับคาร์โบไฮเดรตและเพิ่มการผลิตเอนไซม์

อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการลดความดันโลหิต ในมะนาวนั้นมีวิตามิน P หรือที่เรียกว่าไบโอฟลาโวนอยด์ ซึ่งวิตามินชนิดนี้จะเป็นตัวช่วยเสริมประสิทธิภาพในวิตามินซี และยังช่วยป้องกันการตกลงคิดภายใน และเป็นอีกหนึ่งวิธีในการลดความดันโลหิตได้อีกด้วย

2 น้ำมะนาว น้ำผึ้ง

สำหรับใครที่ชอบดื่มน้ำมะนาวผสมกับน้ำผึ้ง รู้เอาไว้เลยว่ามีประโยชน์มากๆ เนื่องจากช่วยในเรื่องของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ทำให้เราไม่ป่วยง่าย สูตรนี้เราจะใช้น้ำอุ่น 1 ถ้วย น้ำมะนาว 1 ลูก น้ำผึ้งจำนวน 2 ช้อนโต๊ะ และเกลือปรุงรสชาติเล็กน้อยเท่านั้น

ควรดื่มในช่วงเช้าก่อนรับประทานอาหาร และในช่วงเย็นก่อนรับประทานอาหาร จะช่วยให้เราอิ่มข้าวเร็ว ไม่ทำให้เราอ้วนง่ายอีกด้วย ควรทำดื่มสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยให้ร่างกายของเราได้รับประโยชน์ที่ดี

3 น้ำมะนาว สับปะรด มะเขือเทศ เกลือ

ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับอาการท้องผูกท้องเฟ้อ ขับถ่ายไม่ตรงเวลา ขับถ่ายไม่ออก มีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ วิธีนี้จะช่วยให้ปัญหาของคุณหมดไปได้ โดยเราจะใช้มะเขือเทศจำนวน 3 ลูก สับปะรด 1 ใน 4 ของลูก และน้ำมะนาวครึ่งลูก นำมาผสม ปั่นเข้าด้วยกัน แล้วดื่มเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาในเรื่องเหล่านี้แล้ว ยังเป็นประโยชน์ต่อร่างกายของเรา ดื่มง่าย ทานง่าย และยังทำให้ระบบการไหลเวียนของโลหิตทั่วร่างกายทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ภาพประกอบส่วนหนึ่งจาก : akerufeed, Noonim, NAVA DIY

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here