เอาสูตรให้ น้ำเต้าหู้ มะนาว 2 สัปดาห์ ผิวใส ผมสวย น้ำหนักลงได้

0
441

เอาสูตรให้ น้ำเต้าหู้ มะนาว 2 สัปดาห์ ผิวใส ผมสวย น้ำหนักลงได้

ดิฉันต้องขอบอกก่อนเลยนะว่า โดยปกติแล้วเป็นคนที่ไม่ชอบดื่มน้ำเต้าหู้เลย เพราะว่าเคยดื่มบางเจ้าก็มีกลิ่นที่ดิฉันไม่ชอบ บางครั้งก็หวานเกินไป บางครั้งก็จืดสนิท

แต่เมื่อไม่นานมานี้ได้คุยกับเพื่อนข้างบ้าน เขาเป็นคนที่หุ่นดีมากๆ ก็เลยถามเคล็ดลับความสำเร็จการทำให้หุ่นดีจะต้องทำอย่างไร เขาบอกมาสั้นๆแค่ว่าน้ำเต้าหู้

ไม่ฉันก็เลยถามและขอคำแนะนำจากเพื่อนข้างบ้านมา เขาบอกว่าให้ออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 วัน วันละประมาณอย่างต่ำครึ่งชั่วโมง ควบคู่กับการดื่มน้ำเต้าหู้แบบน้ำตาลน้อยหรือไม่ใส่น้ำตาลเลยก็ได้ หลีกเลี่ยงอาหารประเภทแป้งน้ำอัดลมให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ งดอาหารประเภทของมันของทอด จากน้ำหนักประมาณ 70 โล ภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์เขาลดพุง น้ำหนักได้ประมาณ 8 กิโลกรัม

และนอกจากนี้ เขายังบอกอีกว่า ถ้าเราเอาน้ำเต้าหู้ 1 แก้ว บีบมะนาวลงไป 1 ผล ก็จะได้รับสารอาหารและประโยชน์ดีๆจากมะนาวอีกด้วย รสชาติก็อร่อย

วิธีการทำน้ำเต้าหู้มะนาว

แค่เราเตรียมน้ำเต้าหู้ 1 ถุงเทใส่ลงในแก้ว แล้วก็บีบมะนาวลงไป 1 ผล หรือจะครึ่งนึงก็ได้ คนให้เข้ากัน จะรู้สึกว่าเหมือนมีอะไรเป็นวุ้นๆ ไม่ต้องตกใจไปนะคะสามารถรับประทานได้ตามปกติเลย

ประโยชน์ของน้ำเต้าหู้มะนาว

1 ช่วยให้น้ำหนักดิฉันลงค่ะ สามารถดื่มสูตรนี้ในช่วงเวลาเช้าก่อนรับประทานอาหารและช่วงเวลาเย็นหลังออกกำลังกาย ทำเป็นประจำ 2 สัปดาห์ติดจะรู้สึกว่าน้ำหนักลดได้มาก 4 กิโลกรัม เราสามารถใส่เม็ดแมงลักลงไปด้วยก็ได้ จะทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็วและไม่หิว

2 ผิวพรรณดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อาจจะต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 2-3 สัปดาห์ โดยปกติแล้วดิฉันเป็นคนที่ผิวไม่ค่อยเนียนละเอียดสักเท่าไหร่ เนื่องจากเป็นสาวโรงงาน โดนแดดบ้าง น้ำเต้าหู้มะนาวช่วยให้ผิวพรรณของดิฉันดีขึ้น ดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

3 หนังศีรษะและเส้นผมดีขึ้น เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วนะคะว่าน้ำเต้าหู้ทำมาจากถั่วเหลือง ซึ่งเป็นอาหารชั้นดีอาหารที่สามารถบำรุงเส้นผมได้ และยังเป็นผลพลอยได้สำหรับการทำให้น้ำหนักลดลงได้อีกด้วย

4 ช่วยระบบเส้นโลหิตฝอยช่วยร่างกายให้มีความยืดหยุ่นขึ้น ไม่บอกบางหรือว่าแตกง่าย เพราะว่าวิตามินซีที่อยู่ในน้ำมะนาวจะช่วยยืดหยุ่นเส้นโลหิตได้เป็นอย่างดี รอยช้ำรอยเขียวที่ถูกกระทบกระแทกจะค่อยๆจางลง รวมถึงผู้ที่สูงอายุที่มักจะมีโลหิตออกตามใต้ผิวหนังน่าจะช่วยป้องกันได้

5 เสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายของตัวเอง ในน้ำมะนาวและน้ำเต้าหู้นั้นมีคุณภาพประโยชน์มากมาย ช่วยให้คนมีภูมิต้านทานเพิ่มมากขึ้น ไม่เจ็บไม่ป่วยง่าย อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหาอาการไอ เจ็บคอ ได้อีกด้วย

6 ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกาย เนื่องจากถั่วเหลืองมีโปรตีน ซึ่งหากนำมารวมกับน้ำมะนาวแล้วจะทำให้เกิดความสมดุลของกรดและด่าง ร่างกายของเราจะย่อยและดูดซึมได้ง่ายมากกว่าปกติ และยังสามารถช่วยลดปัญหาผมร่วงได้

7 สมรรถภาพดีขึ้นมาก ใครที่มีปัญหากับเรื่องเหล่านี้แนะนำว่าให้ดื่มน้ำเต้าหู้มะนาวเป็นประจำ

8 วิตามินซีที่อยู่ในน้ำมะนาวมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการต้านสิ่งที่เรียกว่าอนุมูลอิสระ มีสารชนิดเรียกว่าไอโซฟลาโวนอยด์ ที่อยู่ในน้ำนมถั่วเหลืองที่ช่วยป้องกันมะ เร็ง และยังทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงขึ้น

ประโยชน์ของน้ำเต้าหู้มะนาวมีดีมากขนาดนี้ เพื่อนๆอย่าลืมที่จะนำไปประยุกต์ใช้ในการทำให้น้ำหนักตัวลดลงนะคะ บอกเลยว่าถุงละ 5 บาท 6 บาทก็ซื้อได้แล้ว ราคาถูกแถมประโยชน์มีเพียบ

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here