น้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวเหลือง 3 เคล็ดไม่ลับความงามคนญี่ปุ่น

0

น้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวเหลือง 3 เคล็ดไม่ลับความงามคนญี่ปุ่น

เมื่ออายุของเราย่างเข้า 40 ปี อัตราการผลาญพลังงานและไขมันก็เริ่มลดน้อยลง ทำให้วงจรการผลัดเซลล์ผิวหนังช้ากว่าคนปกติทั่วไป โดยเฉพาะช้ากว่าวัย 20 ปีถึง 2 เท่า เมื่อการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวหนังช้าลงก็จะทำให้เกิดการสะสมของเซลล์ที่แก่ จึงทำให้เกิดการสร้างเซลล์ใหม่ได้ช้า ผิวพรรณไม่ผ่องใสเหมือนวัยรุ่น

ปัญหาเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นกับคนอายุ 40 ปีขึ้นไป เรามาดูวิธีการแก้ไขปัญหาเหล่านี้โดยการใช้น้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวกันเลยดีกว่า เป็นคำแนะนำจากคนญี่ปุ่นนะคะ

ทำไมน้ำอุ่นผสมมะนาวเหลืองจึงดีต่อร่างกายโดยเฉพาะกับคนที่อายุ 40 ปีขึ้นไป

เหตุผลก็เพราะว่า น้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวเหลืองนั้นมีคุณค่าทางโภชนาการที่สูง ช่วยเพิ่มอัตราการผลาญพลังงานในร่างกายได้ มีสารอาหารที่ดีดังต่อไปนี้

– กรดซิตริก ช่วยเพิ่มอัตราการผลาญพลังงาน ทำให้ร่างกายเปลี่ยนน้ำตาลไปเป็นพลังงาน เมื่อระบบภายในร่างกายดีขึ้นก็จะทำให้สร้างเซลล์ผิวหนัง เซลล์เส้นผม เซลล์เม็ดโลหิตแดงได้ดีขึ้นอีกด้วย

– วิตามินซี มีส่วนช่วยในเรื่องของการสร้างสารสีเมลานิน ซึ่งจะทำให้ผิวพรรณของคุณดูดีขึ้น ลดการอักเสบของสิว ลดการเกิดสิว บรรเทาอาการเจ็บคอและความเหนื่อยล้า

– โพลีฟีนอล เป็นสารชนิดหนึ่งที่ช่วยในเรื่องของการชะลอความแก่

– โพแทสเซียม ช่วยจัดการกับเกลือส่วนเกินในร่างกายและช่วยลดอาการบวมน้ำ

– ลิโมนีน ซึ่งอยู่ที่บริเวณผิวเปลือกของมะนาวเหลือง มีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการผ่อนคลายและลดความต้องการของอาหาร จึงดีต่อคนที่กำลังควบคุมหรือลดหน้าท้อง

เวลาและปริมาณที่ควรดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวเหลือง

สำหรับเวลาที่ดีที่สุดนั่นก็คือหลังจากตื่นนอนก่อนรับประทานอาหาร ในช่วงเวลา 8:00 น ถึง 12:00 เมื่อดื่มเข้าไปแล้วจะทำให้ระบบทางเดินอาหารโดยเฉพาะลำใส้เคลื่อนตัวทำงานและช่วยขับของเสียออกจากร่างกายได้ดีขึ้น

สูตรลับสร้างอายุยืนยาวฉบับชาวญี่ปุ่น

1 ทำได้โดยการเตรียมน้ำมะนาวเหลือง 2 ช้อนชาลงในน้ำอุ่นปริมาณ 200 ml ที่ต้มโดยใช้ความร้อนปล่อยให้น้ำเดือดใช้ระยะเวลาประมาณ 10-15 นาที ควรดื่มวันละไม่เกิน 2 แก้วเป็นประจำ จะทำให้น้ำหนักลงได้ แล้วจะทำให้ผิวของคุณดูดีขึ้น

2 นอกจากดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวเหลืองทุกเช้าแล้ว การดื่มน้ำอุ่นเป็นประจำ 5-6 แก้วต่อวัน หรือประมาณเกือบ 1 ลิตร ก็จะช่วยประสิทธิภาพในการเสริมการทำงานของระบบผลาญพลังงานและการขับถ่ายของเสียได้ดีอีกด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในเรื่องของการทำให้น้ำหนักลดลงและผิวพรรณสวยงาม ลดอาการย่นของผิวได้

3 น้ำมะนาวเหลืองหรือเลมอนมีรสอ่อนและหอมมากกว่ามะนาวทั่วไป ดื่มง่ายหากดื่มติดต่อกันประมาณ 1-2 อาทิตย์จะทำให้ระบบทางเดินอาหารทำงานได้ดีมากกว่าคนที่ไม่ดื่มเลย หากดื่มไปเรื่อยๆประมาณ 2-4 อาทิตย์ ควบคู่กับการออกกำลังกายคุมอาหาร จะทำให้น้ำหนักลงได้เร็วมากกว่าคนปกติทั่วไป

ปล ควบคู่กับการงดของกินเล่นระหว่างวัน ระหว่างมื้อ โดยเฉพาะของทอดน้ำมัน อาหารที่ให้แคลอรี่และไขมันสูง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเทคนิควิธีการทำให้ผิวพรรณของคุณดูดี และการทำให้พุงและหน้าท้องของคุณลดลง กับการใช้น้ำมะนาว หากเพื่อนๆไม่มีมะนาวเหลืองก็สามารถใช้น้ำมะนาวปกติได้เลย ลอง เซฟข้อมูลนี้เก็บเอาไว้ทำดูนะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ภาพประกอบจาก : สองมือปลูกสองมือปรุง

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่