น้ำมะนาว สดๆ ไม่ดูไม่รู้เลยว่าคิดผิดมาตั้งนาน

0

น้ำมะนาว สดๆ ไม่ดูไม่รู้เลยว่าคิดผิดมาตั้งนาน

หลายคนชอบดื่มน้ำมะนาวสดๆ แต่วิธีการดื่มน้ำมะนาวของทุกคนที่ใช้อยู่ในตอนนี้ อาจจะเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้องสำหรับการดื่มน้ำมะนาว แท้ที่จริงแล้วการดื่มน้ำมะนาวควรที่จะต้องเป็นดังต่อไปนี้

เริ่มต้นจากการล้างมะนาวให้สะอาดแล้วนำไปแช่ในตู้เย็น ทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมงเอาออกมาหั่นเป็นชิ้น โดยมะนาว 1 ลูกจะแบ่งได้ประมาณ 15 ถึง 20 กว่าชิ้น เอามะนาวที่เราหั่นวางเอาไว้ในภาชนะ ที่เป็นภาชนะปิดได้สนิท แล้วก็เทน้ำผึ้งและน้ำสะอาดลงไป ถ้าเป็นน้ำแร่จะดีมากๆ ปิดฝาให้สนิทแล้วนำภาชนะนี้ไปใส่ไว้ในตู้เย็น แช่เย็นเอาไว้ 1 วัน วันต่อไปก็เอามากินวันละ 2 ชิ้นกับน้ำอุ่น

ปล หรือจะเลือกดื่มน้ำมะนาวโดยการบีบลงในน้ำอัญชันก็ได้ เราก็จะได้มะนาวอัญชันที่แสนอร่อย อีกครั้งน้ำอัญชันยังมีประโยชน์ในเรื่องของการบำรุงเกี่ยวกับสายตาได้อีกด้วย

มะนาว 1 ลูกสามารถแบ่งกินได้ 1 สัปดาห์ การดื่มน้ำมะนาวอุ่นๆกับน้ำผึ้ง จะช่วยแก้ปัญหาในเรื่องของฝ้าจุดด่างดำบนใบหน้าได้ สามารถทำให้ผิวหน้าของคุณขาวกระจ่างใสได้ นอกจากนี้ในน้ำมะนาวยังมีปริมาณแคลเซียมสูง มีความสามารถในเรื่องของการทำให้น้ำหนักลดลงได้

ที่สำคัญคือ มะนาวเป็นอาหารที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก เพราะมีความสามารถที่ช่วยจัดการกับเซลล์มะ เร็งได้ดีกว่ายาที่ใช้บำบัดมาก

ถ้าหากคุณมีเวลาว่างก็อย่าลืมทำน้ำมะนาวกินเอง มะนาว 1 ลูกใส่น้ำประมาณ 100 ซีซี แล้วแต่ความเปรี้ยวของเราที่ต้องการ พยายามหลีกเลี่ยงการใส่น้ำตาล เพราะเมื่อเราหลีกเลี่ยงแล้วจะทำให้ร่างกายของเราดีขึ้นเมื่อเราดื่มเข้าไป และเมื่อเราดื่มน้ำมะนาวเป็นประจำในเวลาเช้าและก่อนนอน จะได้ประโยชน์อีกมากมายดังต่อไปนี้

1 เสริมสร้างความคิดสมอง เวลาที่คนอายุมากระบบการไหลเวียนของโลหิตมักจะเสื่อมถอยไปตามกาลเวลา เป็นอุปสรรคในการทำงานเป็นอุปสรรคในการทำงานของเซลล์สมอง ก่อให้เกิดความจำเสื่อมลง มะนาวมีสารต้านที่เรียกว่าอนุมูลอิสระ โดยมีความสามารถช่วยให้ระบบการไหลเวียนของโลหิตทำงานได้ดีขึ้น เมื่อดื่มน้ำมะนาวเป็นประจำทุกวันจะช่วยเสริมสร้างความทรงจำได้ กระตุ้นการทำงานของสมองและเส้นประสาท

2 จัดการความเมื่อยล้า บรรเทาอาการปว ดบริเวณเท้า แค่คุณใช้น้ำมะนาวหรือมะนาว 1 ชิ้นก็ได้มาทาบริเวณที่คุณรู้สึกเมื่อยกล้ามเนื้อ จะช่วยให้ผ่อนคลาย หรือจะเป็นการใส่น้ำอุ่นลงในกะละมัง บีบมะนาวลงไป 2 ลูก แล้วก็เอาเท้าของเราลงไปแช่ จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้ดีเลยทีเดียว

3 สร้างภูมิคุ้มกัน มะนาวเป็นผักผลไม้ที่มีวิตามินซีและกรดซิตริกสูง ซึ่งมีความสามารถช่วยในเรื่องของการย่อยอาหารได้ดีขึ้น ช่วยส่งเสริมการผลิตโลหิต สร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย โดยวิตามินซีที่อยู่ในน้ำมะนาวยังมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการรักษาแผลได้ดีอีกด้วย

4 ช่วยป้องกันและรักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับหัวใจและน้ำตาลในโลหิต กรดซิตริกที่อยู่ในน้ำมะนาวนั้นมีความสามารถช่วยในเรื่องของการหดตัว เสริมสร้างหลอดโลหิตและปรับปรุงการแข็งตัวของโลหิตได้ ช่วยบังคับไม่ให้โลหิตแข็งตัวและไหลออกมา น้ำมะนาวยังมีความสามารถช่วยลดความดันโลหิต ช่วยปรับสมดุลและลดปริมาณคอเลสเตอรอล

ประโยชน์ของน้ำผึ้ง มีความสามารถช่วยในเรื่องของการแก้ไอ แก้ท้องผูก ช่วยรักษาแผลที่เกิดขึ้นในกระเพาะอาหาร อีกทั้งยังช่วยแก้อาการนอนไม่หลับเองด้วย

5 ช่วยให้ร่างกายของเราย่อยอาหารดีขึ้น การดื่มน้ำมะนาวเป็นประจำก่อนรับประทานอาหารในตอนเช้า และก่อนเข้านอน จะช่วยให้ระบบทางเดินอาหารของเราทำงานได้ดี

6 แก้ปัญหาหวัด คัดจมูกหายใจไม่คล่องในน้ำมะนาวนั้นมีปริมาณวิตามินซีที่สูงมีความสามารถช่วยในเรื่องของการสร้างภูมิคุ้มกันเกี่ยวกับอาการที่เกี่ยวข้องกับหวัดเเบค ทีเรีย โดยการดื่มน้ำมะนาวอุ่นๆ มะนาว 1 ลูกผสมกับน้ำในปริมาณ 500 ถึง 1000 ซีซี ก็จะช่วยลดอาการคัดจมูกได้

เพื่อนๆรู้กันแล้วใช่ไหมว่าประโยชน์ของน้ำมะนาวมีดีอย่างไร ลองเปลี่ยนการดื่มน้ำมะนาวดู ลองนำน้ำมะนาวมาแบ่งใส่ภาชนะแล้วก็หมักด้วยน้ำผึ้ง กินวันละ 2 ชิ้น หรือดื่มน้ำมะนาวอุ่นๆเป็นประจำเช้าและเย็น ก็จะช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรงขึ้นได้นอน ผิวพรรณของเราก็จะดีตามขึ้นมาด้วย

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here