ดื่มน้ำมะนาวตามช่วงเวลา ช่วยลดหน้าท้องลง กลิ่นปากหาย

0
922

ดื่มน้ำมะนาวตามช่วงเวลา ช่วยลดหน้าท้องลง กลิ่นปากหาย

มะนาว เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่ให้คุณนะประโยชน์ต่อร่างกายของเรามาก หากคุณดื่มน้ำมะนาวเป็นประจำในช่วงเวลาที่เหมาะสม การทำให้ร่างกายของคุณเปลี่ยนไปจากเดิมมาก โดยเฉพาะในเรื่องของระบบขับถ่ายและผิวพรรณ และยังมีประโยชน์อื่นๆอีกมากมายที่หลายคนไม่เคยรู้ วันนี้ทางเพจของเราขอนำเสนอประโยชน์ของน้ำมะนาวตามช่วงเวลา เมื่อดื่มเข้าไปแล้วจะเป็นอย่างไรบ้างไปดูกันได้เลย

1 ดื่มน้ำมะนาวเป็นประจำทุกเช้าก่อนรับประทานอาหาร จะช่วยให้ระบบการขับถ่ายของคุณดีขึ้น ลำใส้จะช่วยจัดการกับสิ่งที่ตกค้างและของเสียได้เป็นอย่างดีมากกว่าเดิม แค่คุณบีบน้ำมะนาว 1 ลูกผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้ว และดื่มให้หมดทันที ทำเป็นประจำจะทำให้ระบบต่างๆในร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารได้อย่างเต็มที่ และเมื่อระบบดูดซึมสารอาหารดี และเราเลือกผักผลไม้ที่มีประโยชน์ รับประทานเข้าไปจะทำให้ได้รับประโยชน์เต็มๆ

2 ดื่มน้ำมะนาวในช่วงเวลากลางวันก่อนรับประทานอาหาร จะทำให้ระบบขับถ่ายดี ทำให้รู้สึกสดชื่นร่างกายกระปรี้กระเป๋า ช่วยลดปัญหาอาการอ่อนเพลีย อาการง่วง ลมหายใจสดชื่นช่วยลดกลิ่นปาก

3 ดื่มมะนาวในช่วงเวลาก่อนเข้านอน 1 ชั่วโมง จะทำให้นอนหลับสบาย ไม่ลุกตื่นขึ้นมากลางดึก ไม่สะดุ้งตื่น ระบบการขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้นในช่วงเวลาตอนเช้า ตื่นเช้ามาถ่ายคล่อง ไม่รู้สึกอึดอัด อีกครั้งหากทำเป็นประจำจะช่วยลดพุงและน้ำหนักได้ โดยการใช้น้ำมะนาว 1 ลูกและใช้น้ำอุ่น 1 แก้ว ผสมให้เข้ากันแล้วดื่มก่อนนอน

4 การดื่มน้ำมะนาวอุ่นยังช่วยในเรื่องของการเป็นยาอายุวัฒนะ ทำให้ใบหน้าของเราดูอ่อนกว่าวัย ช่วยลดเลือนริ้วรอยต่างๆที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของเราได้ และนอกจากนี้ยังทำให้ผิวพรรณของเราดูกระจ่างใส สดใสมากกว่าที่เคยเป็น

สูตรการชงน้ํามะนาวโซดา

ส่วนผสมที่เราจะต้องใช้ก็คือน้ำผึ้ง น้ำมะนาว และโซดา

วิธีการทําน้ํามะนาวโซดา

– เริ่มต้นด้วยการล้างทำความสะอาดภาชนะ เช็ดให้แห้งแล้วบีบน้ำมะนาวลงไป 1 ลูก

– หลังจากนั้นด้วยน้ำโซดา 1 ขวด หรือครึ่งขวดก็ได้ตามความชอบ แล้วก็ผสมน้ำผึ้งลงไปประมาณ 1 ช้อนชา ใครชอบหวานน้อยก็สามารถเติมน้ำผึ้งลงไปได้ เติมน้ำแข็ง เพื่อเพิ่มความเย็น และความสดชื่น

– ควรดื่มในเวลาเช้าก่อนรับประทานอาหาร และดื่มในช่วงเวลาที่รู้สึกอ่อนเพลีย ดื่มแล้วจะทำให้รู้สึกกระปรี้กระเป๋า มีเรี่ยวมีแรงในการทำงาน

สูตรทำน้ำอัญชันมะนาว

ส่วนผสมที่เราจะต้องใช้ ดอกอัญชันสดจำนวน 100 กรัม น้ำสะอาด 2 ถ้วยตวง น้ำเชื่อม 3 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาว 1-2 ผล ใส่น้ำแข็งด้วยก็ได้

วิธีการทำน้ำอัญชันมะนาว

– เริ่มต้นด้วยการล้างทำความสะอาดเช็ดให้แห้ง แล้วก็เทน้ำใส่ในหม้อตั้งไฟจนเดือด หลังจากนั้นนำดอกอัญชันไปล้างน้ำทำความสะอาดและนำมาต้มจนเดือด ปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ 3 นาที หลังจากนั้นให้เรายกลงจากเตา แล้วทำการกรองด้วยผ้าขาวบางเราจะใช้แต่น้ำอัญชันเท่านั้น

– หลังจากนั้นให้เรานำน้ำดอกอัญชันผสมเข้ากับน้ำเชื่อม 2 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะและน้ำมะนาว 1-2 ผลตามใจชอบ ผสมคนให้เข้ากันแล้วชิมรสชาติ เทใส่ในแก้วตามด้วยน้ำแข็งพร้อมดื่มได้เลย

สำหรับสูตรในวันนี้เป็นสูตรที่ได้ใช้ประโยชน์จากน้ำมะนาว ดีท็อกร่างกาย และยังสามารถน้าวัตถุดิบในการทำได้ง่าย มีราคาถูกแต่สรรพคุณนั้นมากมายเหลือเกิน มันเป็นคนไหนที่ต้องการนำสูตรนี้ไปใช้ก็สามารถเซฟเก็บไว้ทำได้เลย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here