ดื่มมะนาวถูกต้อง ไม่รู้ว่าคิดผิดตั้งนานแล้ว

0

ดื่มมะนาวถูกต้อง ไม่รู้ว่าคิดผิดตั้งนานแล้ว

การดื่มน้ำมะนาว ดื่มอย่างไรให้ถูกต้อง หลายคนไม่รู้มาก่อนว่ามีประโยชน์อย่างไร และจะต้องทำด้วยวิธีใด ถึงจะเรียกว่าเป็นวิธีที่ถูกและได้รับสารอาหารประโยชน์ที่สุด

ในตอนนี้การดื่มน้ำมะนาวที่ทุกคนใช้อยู่นั้น อาจจะไม่ใช่วิธีที่ถูกต้องเสมอไป สิ่งที่ถูกต้องควรจะเป็นแบบนี้

อย่างแรกให้เราทำการล้างมะนาวให้สะอาด 2-3 รอบ แล้วก็นำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง หลังจากนั้นก็ น้ำมะนาวที่เราแช่เอาไว้ นำมาแบ่งเป็นชิ้นชิ้น โดยมะนาว 1 ผลนั้น เราสามารถแบ่งได้ 20 ชิ้น แล้วก็นำมาใส่ในภาชนะปิด เทน้ำผึ้งลงไป 3 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยน้ำเปล่า หรือจะเป็นน้ำแร่ก็ได้ลงไปตามปริมาณที่เราต้องการ แล้วก็นำฝามาปิดให้สนิท แช่เอาไว้ในตู้เย็น วันถัดไปสามารถนำมากินได้เลย 2 ชิ้นกับน้ำอุ่น 1 แก้ว

ปล น้ำอุ่นผสมกับน้ำมะนาวสดหรือมะนาวชิ้น ดื่มก่อนนอนจะดีมากๆ ตื่นเช้ามาจะช่วยให้การขับถ่ายเป็นเรื่องง่าย ช่วยสลายพวกไขมัน มีส่วนช่วยทำให้น้ำหนักตัวลดลงได้

สาเหตุที่ต้องดื่มน้ำมะนาวสูตรนี้

มะนาว 1 ลูกสามารถแบ่งกินได้ 1 สัปดาห์ การดื่มน้ำมะนาวจะช่วยในเรื่องของการลดฝ้า กระ จุดด่างดำที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของคุณ และยังมีวิตามินซีที่ร่างกายของเราจำเป็นจะต้องได้รับ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายที่ดีขึ้น ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น

ไม่เลื่อนผ่านนะคะ เดี๋ยวพลาดโอกาสความรู้

แนะนำว่าให้ลองทำตามสูตรที่เราบอกได้เลยนะคะ เพราะว่าเป็นประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก และนอกจากนี้ยังมีประโยชน์มากมายหลายชนิดดังต่อไปนี้ค่ะ

1 เพิ่มความฉลาด

เมื่อคนเรามีอายุมากขึ้น ระบบการไหลเวียนต่างๆทั่วร่างกายก็จะถดถอยลงเป็นอย่างแน่นอน และแน่นอนว่า อุปสรรคปัญหา ในเรื่องของการทำงานของสมอง ก่อให้เกิดความจำที่เสื่อมลงทุกวัน บางครั้งก็รู้สึกว่าความจำสั้น ดื่มน้ำมะนาวจะช่วยในเรื่องนี้ได้ ทำให้ระบบการไหลเวียนต่างๆของโลหิตทั่วร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ความจำดีขึ้น กระตุ้นการทำงานของสมองและเซลล์ต่างๆเกี่ยวกับประสาทได้

2 แก้ปัญหาเมื่อยล้า

สำหรับคนที่ยืนนาน นั่งนาน จนรู้สึกว่าตัวเองเมื่อยล้าร่างกาย กล้ามเนื้อต่างๆเริ่มรู้สึกไม่ผ่อนคลาย วิธีที่จะช่วยบรรเทาอาการและผ่อนคลายนั่นก็คือ ให้บีบน้ำมะนาว 1 ลูกลงในกะละมังแล้วก็เติมน้ำอุ่นลงไป หลังจากนั้นนำเท้าของเราไปแช่ และนวดเบาๆ ทำเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง นอกจากจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายความเมื่อยล้าได้แล้ว ยังช่วยดับกลิ่นเท้าบริเวณซอกเล็บของเราได้อีกด้วย

3 ลดพุง

ถึงแม้ว่าน้ำมะนาวผสมกับน้ำผึ้งจะมีความหวังพึ่งก็ตาม แต่รู้หรือไม่ว่า น้ำผึ้งมีส่วนช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายที่ดีขึ้น ทำให้เมื่อเราดื่มน้ำผึ้งผสมน้ำมะนาวและน้ำอุ่นแล้ว ดื่มก่อนนอนสัก 1-2 ชั่วโมง จะช่วยให้เรานอนหลับสบาย ตื่นเช้ามาขับถ่ายคล่อง ขับถ่ายง่ายกว่าปกติไม่รู้สึกอึดอัดตัว สูตรนี้ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 วันจะช่วยได้มาก

4 ระบบย่อยอาหาร

น้ำมะนาวมีส่วนช่วยในเรื่องของระบบการย่อยอาหาร ระบบทางเดินอาหาร ทำให้ถ่ายท้องดี ไม่ท้องอืดท้องเฟ้อ ใครที่รู้สึกว่าแน่นท้องแนะนำว่าให้ดื่มน้ำมะนาวผสมโซดา เมื่อดื่มแล้วจะรู้สึกสบายตัว ไม่แน่นท้องไม่จุกกลางอก

5 ปัญหาหวัด

ในน้ำมะนาวนั้นมีวิตามินซีที่ดี ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายของเราได้ ใครที่เริ่มไม่สบายเลยรู้สึกว่าตัวเองมีอาการหวัด คัดจมูก แนะนำว่าให้ดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นก่อนนอน จะช่วยลดอาการน้ำมูกและทำให้เรานอนหลับสบายตัว

6 สร้างภูมิคุ้มกัน

มนุษย์ของเราโดยปกติแล้วต้องการภูมิคุ้มกันที่ดี เพื่อที่จะใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข น้ำมะนาวนั้นมีกรดซิตริกชนิดหนึ่ง ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยในเรื่องของระบบการย่อยอาหาร ส่งเสริมในเรื่องของการผลิตโลหิต เพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย และนอกจากนี้น้ำมะนาวยังมีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการทำให้แผลหายเร็วได้อีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับประโยชน์น้ำมะนาวที่เรานำมาฝากในวันนี้ หวังว่าความรู้และประโยชน์ดีๆแบบนี้เพื่อนๆจะเซฟเก็บเอาไว้กันนะคะ เราจะได้มีกำลังใจในการค้นคว้าหาความรู้ดีๆแบบนี้มาให้เพื่อนๆได้อ่านและเสริมสมอง เสริมสติปัญญากันในทุกๆวันค่ะ

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here