คนที่ดื่มน้ำมะนาว ตามช่วงเวลา ประโยชน์เยอะ

0

คนที่ดื่มน้ำมะนาว ตามช่วงเวลา ประโยชน์เยอะ

น้ำสมุนไพรที่ช่วยบำรุงหรือปรับสมดุลร่างกายของนเรานั้น้วยกันหลากหลายชนิดมาก บางชนิ็ช่วยปรับสมดุลให้ร่างกาย บางชนิดช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น บางชนิดเมื่อดื่มแล้วก็ช่วยบรรเทาหรือรักษาอาการต่างๆได้ และสำหรับวันนี้เราได้นำประโยชน์รวมไปถึงช่วงเวลาที่เหมาะสมในการดื่มน้ำมะนาวมาฝากกัน

แน่นอนว่าหลายคนย่อมรู้จักกับมะนาวกันดีอยู่แล้ว โดยส่วนมากนั้นมะนาวจะถูกนำมาใช้ในการประกอบอาหารเพื่อเป็นการเพิ่มรสชาติของอาหารให้อร่อยมากขึ้น หรือไม่ก็นำมาใช้เป็นเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกายได้ อาจเคยทราบกันมางแล้วว่าการดื่มน้ำมะนาวนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราอย่างมากแต่อาจไม่ทราบว่าควรดื่มเวลาไหนแล้วจะมีประโยชน์อย่างไร ซึ่งในวันนี้เราได้นำประโยชน์จากการดื่มน้ำมะนาวมาฝากให้ได้ทราบกัน

1 ทราบหรือไม่ว่าการดื่มน้ำมะนาวในทุกๆเช้า จะช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย ช่วยล้างลำไ ส้ได้ดี แนะนำให้ดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่น 1 แก้ว หรือหากเราดื่มน้ำมะนาวในตอนกลางคืนก่อนนอนก็จะถือเป็นยาอายุวัฒนะ ช่วยให้หน้าอ่อนกว่าวัยได้ นอกจากนี้แล้วนอกจากนี้การดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นทั้งก่อนนอนและหลังตื่นนอน 1 แก้ว เป็นประจำทุกวัน ยังเป็นตัวช่วยในการลดในเรื่องของน้ำหนักได้ดีกด้วย เพราะจะช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย ช่วยลดสิ่งตกค้างในร่างกาย ซึ่งถือได้ว่าน้ำมะนาวเป็นเครื่องดื่มดีท็อกซ์ที่จะช่วยจัารกับสิ่งตกค้างออกจากลำไ ส้ และช่วยลดพุงได้เป็นอย่างดีทีเดียว

2 ในมะนาวนั้นมีทั้งวิตามินซีและสา รต้านในเรื่องของอนุมูลอิสระซึ่งจะช่วยให้ผิวพรรณของเรานั้นผ่องใส เปล่งปลั่งขึ้นมาได้และยังช่วยลดริ้วรอยรวมไปถึงช่วยแก้ปัญหาผิวมันถือเป็นการดูแลผิวจากภายในสู้ภายนอกได้ดีทีเดียว

3 ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันได้เป็นอย่างดี การดื่มน้ำมะนาวก่อนนอนเป็นการเติมวิตามินซีในช่วงเวลาที่เหมาะสม เพราะระบบภูมิคุ้มกันจะมีเวลาทำงานได้อย่างเต็มที่ในขณะนอนหลับพักผ่อน เหมือนเป็นการทำให้ภูมิคุ้มกันได้เติมพลังอย่างเต็มที่

4 ช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ หากมีอาการไอ รู้สึกระคายคอ ลองผสมน้ำมะนาว กับน้ำอุ่น และน้ำผึ้ง ดื่มก่อนนอนซักแก้ว รับรองได้ว่าเมื่อตื่นขึ้นมาแล้วการระคายคอของคุณจะลดลงอย่างแน่นอน

5 ดีสำหรับโรคโลหิตจาง โดยโรคโลหิตจาง มักจะเกิดจากการขาดธาตุเหล็กและเป็นเรื่องธรรมดาในผู้หญิงวัยก่อนหมดประจำเดือน โครงสร้างที่แข็งแกร่งของมะนาวในแง่ของวิตามินซีเพิ่มการดูดซึมธาตุเหล็กจากอาหารได้

นี่เป็นเพียงส่วนหจากประโยชน์ของการดื่มน้ำมะนาวเท่านั้น การดื่มน้ำมะนาวนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมากเมื่อทราบถึงข้อดีแบบนี้แล้วก็อย่าลืมดื่มน้ำมะนาวเป็นประจำเพื่อประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายของเราเอง

ที่มา : รักษ์, theasianparent

เรียบเรียงโดย : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here