เพิ่งได้รู้ ดื่มน้ำมะนาวที่ถูกต้อง ต้องทำแบบนี้

0

เพิ่งได้รู้ ดื่มน้ำมะนาวที่ถูกต้อง ต้องทำแบบนี้

หลายๆคนคงทราบกันอยู่แล้วว่ามะนาวนั้นมีประโยชน์มากกว่าการนำมาใช้เพิ่มรสชาติให้กับอาหารไม่ว่าจะนำมาใช้กับร่างกายเป็นการดูแลและบำรุงผิวจากภายนอกหรือจะนำมาดื่มเพื่อเป็นการดูแลร่างกายจากภายในก็ล้วนมีประโยชน์ทั้งสิ้น แต่การดื่มน้ำมะนาวที่ถูกต้อง เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดนั้นหลายคนอาจจะยังไม่ทราบกัน ในวันนี้เราจึงได้นำดื่มน้ำมะนาวอย่างถูกต้องมาฝากกัน

เริ่มจากการล้างมะนาวให้สะอาด จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็น 2 โมง แล้วค่อยเอามะนาวมาแบ่งเป็นชิ้นชิ้น โดยมะนาว 1 ลูกนั้นสามารถแบ่งเป็น 20 ชิ้นได้ จากนั้นให้เอามะนาวที่เราแบ่งเอาไว้แล้วใส่ในภาชนะปิดสนิท แล้วใส่น้ำผึ้งและน้ำเปล่าลงไปด้วย ปิดฝาให้สนิทแล้วนำภาชนะนี้ไปใส่ในตู้เย็น แช่เอาไว้ วันถัดไปเอามากิน 2 ชิ้นกับน้ำอุ่น นอกจากนี้แล้วการดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นก่อนนอนจะส่งผลดีต่อร่างกายอย่างมากมาก จะช่วยเรื่องสลายพวกไขมัน และช่วยทำให้น้ำหนักลดลง

โดยที่มะนาว 1 ลูก สามารถกินได้ 1 สัปดาห์ นอกจากนี้แล้วการดื่มน้ำมะนาวแบบนี้จะช่วยในเรื่องของการลดฝ้า กะด่างดำ จุดด่างดำที่เกิดขึ้นบริเวณใบหน้าของคุณได้ และจะสามารถช่วยทำให้ใบหน้าขาวใส นอกจากนี้ยังมีแคลเซียมสูง และยังช่วยเรื่องของการลดหน้าท้องและน้ำหนักได้ เราสามารถทำน้ำมะนาวกินเองได้ โดยที่มะนาว 1 ลูกใส่น้ำในปริมาณ 1000-2000 ซีซี พยายามไม่ใส่น้ำตาล จะดีต่อร่างกายและดีต่อความงามเป็นอย่างมาก

การดื่มมะนาวยังมีประโยชน์กมากมาย

1 ช่วยจัารความเมื่อยล้าและเท้า
ให้ใช้มะนาวชิ้นเดียวมาทาในบริเวณที่รู้สึกเมื่อยล้ากล้ามเนื้อ วิธีนี้จะช่วยบรรเทาอาการและผ่อนคลายได้มาก หากคุณมีอาการป ว ดที่เท้า ก็ให้บีบมะนาว 1 ลูกลงในกะละมังที่ใส่น้ำอุ่น แล้วก็แช่เท้าแล้วก็นวดเบาๆไปเรื่อยๆ ทำเช่นนี้เป็นประจำจะทำให้เท้าของคุณขาวขึ้นและทำให้ลารเมื่อยได้เป็นอย่างดี

2 ช่วยลดพุง หน้าท้อง น้ำหนัก

เมื่อนำน้ำมะนาวมาผสมกับน้ำผึ้ง ในปริมาณน้ำมะนาว 1 ลูก ผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาเล็กๆ แล้วก็น้ำอุ่น 3 ใน 4 ของแก้ว ผสมเข้าด้วยกัน ดื่มก่อนนอน สัก 1-2 โมง จะช่วยทำให้นอนหลับได้สบายตัวขึ้น ตื่นเช้ามาการขับถ่ายก็ปกติดี ถ่ายคล่อง ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดตัว และยังทำให้น้ำหนักตัวลดลงกด้วยนะ นี้สามารถทำได้เป็นประจำทุกวัน

3 ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานดี

มะนาวนั้นมีส่วนช่วยในเรื่องของการส่งเสริมระบบทางเดินอาหาร ช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหาร ถ่ายท้องดี

4 สร้างภูมิคุ้มกันที่ดี

ใบมะนาวนั้นมีวิตามินซีและกรดซิตริกที่สูง จะมีส่วนช่วยในเรื่องของระบบการย่อยอาหารที่ดี และส่งเสริมในเรื่องของการผลิตโลหิต ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน วิตามินซีที่อยู่ในน้ำมะนาวนั้นยังมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการทำให้เเผลหายเร็วด้วย

5 จัารกับหวัด

ในมะนาวนั้นมีวิตามินซีที่มีความเสี่ยงสูงมาก สามารถช่วยสร้างภูมิคุ้มกันในเรื่องของการต้านหวัดได้ การดื่มน้ำมะนาวอุ่นๆก่อนนอนประมาณ 500 CC จะช่วยสามารถลดอาการน้ำมูกไหล และยังทำให้นอนหลับสบายตัวเองด้วย

เห็นถึงประโยชน์ของมะนาวแบบนี้แล้วแทนที่จะใช้มะนาวสำหรับการทำอาหารอย่างเดียวก็สามารถนำมาทำตามที่เรานำมาฝากนี้หรือจะผสมกับน้ำอุ่มดื่มในตอนเช้าและก่อนอนก็ได้เช่นกัน

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here