ดื่มน้ำมะนาว ให้ถูกต้อง เพิ่งรู้ว่าคิดผิดมาตลอด

0

ดื่มน้ำมะนาว ให้ถูกต้อง เพิ่งรู้ว่าคิดผิดมาตลอด

ดื่มน้ำมะนาวที่ถูกต้อง เราเชื่อว่าหลายคนคงไม่เคยรู้ประโยชน์ จะต้องทำอย่างไรถึงจะเรียกว่าถูกต้องและถูกวิธี ในวันนี้เราจะมาสอนวิธีการดื่มน้ำมะนาว ให้ทุกคนได้รู้

ปล ไม่เลื่อนผ่านนะครับ ผมตั้งใจเขียนมาให้อ่านครับ

อย่างแรกเลยนะครับให้เราล้างทำความสะอาดผลมะนาวให้เรียบร้อย แล้วก็นำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง เวลาที่เราจะนำมาใช้ ให้นำมะนาวมาแบ่งให้เป็นชิ้นชิ้น โดยมะนาว 1 ผลนั้น เราสามารถแบ่งได้ประมาณ 20 ชิ้น

แล้วก็นำมะนาวที่เราแบ่งเอาไว้ใส่ไว้ในภาชนะที่ปิดสนิท หลังจากนั้น ให้เราใส่น้ำผึ้งและน้ำสะอาดลงไป ปิดฝาให้สนิท แล้วก็นำภาชนะที่ใส่มะนาวไปใส่ในตู้เย็น แช่เอาไว้ 1 วัน วันถัดมาหยิบมากิน 2 ชิ้นกับน้ำอุ่น

สำคัญมากๆ

ปล การใช้น้ำมะนาวผสมกับน้ำอุ่น ดื่มก่อนนอนจะได้รับประโยชน์มาก เนื่องจากมีส่วนช่วยในเรื่องของการสลายสิ่งที่เรียกว่าไขมันที่อยู่ในร่างกายของเรา ทำให้น้ำหนักของเราลดลงและยังทำให้ร่างกายของเราดีขึ้นได้อีกด้วย

ประโยชน์หลักๆ ที่คุณไม่เคยรู้

1 สำหรับมะนาว 1 ลูก เราสามารถแบ่งกินได้ 1 อาทิตย์ เหตุผลที่จะต้องกินมะนาววันละ 2 ชิ้นเล็กๆทุกวัน นั่นก็เป็นเพราะว่า การดื่มน้ำมะนาวผสมกับน้ำอุ่นมีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการลดฝ้า กระ และจุดด่างดำ ที่เกิดขึ้นบริเวณโหนกแก้มและใบหน้าของคุณ อีกทั้งยังช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูขาวกระจ่างใส

2 นอกจากนี้ยังมีปริมาณแคลเซียมที่สูง ช่วยในเรื่องของการลดหน้าท้องและน้ำหนักของคุณได้ สิ่งที่สำคัญก็คือ มะนาวนั้นถือว่าเป็นอาหารที่น่าตื่นตาตื่นใจ เพราะมีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการจัดการปัญหาเกี่ยวกับเซลล์มะ เร็งได้ดีกว่าตัวยาชนิดอื่น

3 หากคุณมีเวลามากพอ คุณสามารถทำน้ำมะนาวเก็บไว้กินเองได้ โดยการใช้มะนาว 1 ลูก ผสมกับน้ำประมาณ 1000 ถึง 2000 ซีซี ความเปรี้ยวขึ้นอยู่กับตัวคุณว่าชอบมากแค่ไหน ถ้าหากชอบเปรี้ยวก็ใส่น้ำน้อยหน่อย ดื่มแล้วดีต่อร่างกาย

4 เสริมความฉลาด โดยปกติแล้วเมื่อเรามีอายุมากขึ้น ระบบการไหลเวียนต่างๆทั่วร่างกายของเราก็จะชะลอถอยลง และแน่นอนว่าเป็นอุปสรรคปัญหาต่อการทำงานของสมองแน่นอน จึงทำให้ความจำของเราเสื่อมถอยลงทุกวัน ซึ่งมะนาวมีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการทำให้ระบบการไหลเวียนของโลหิตทำงานได้ดีขึ้น ดังนั้นแล้วการดื่มน้ำมะนาวช่วยในเรื่องของการทำให้ความจำดี ช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง

5 ลดความเมื่อยล้า หากเราใช้มะนาว 1 ชิ้นมาทาบริเวณที่คุณเริ่มรู้สึกเมื่อยล้ากล้ามเนื้อ จะช่วยบรรเทาอาการได้ หากเมื่อยเท้า แนะนำว่าให้บีบมะนาว 1 ลูกลงในกะละมังแล้วใส่น้ำอุ่น แล้วก็นำเท้าของเราแช่ไว้ ประมาณ 5-10 นาที ระหว่างแช่ก็ให้เราใช้เท้าอีกข้างหนึ่งนวดอีกข้างหนึ่งไปด้วย ใช้แปรงสีฟันเล็ก ขัดตามซอกเท้าและเล็บ จะช่วยจัดการให้เท้าของคุณสะอาดและไม่มีกลิ่นอับ

6 ลดหน้าท้อง ลดพุง น้ำมะนาว 1 ผล ผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ตามด้วยน้ำอุ่นครึ่งแก้ว ผสมให้เข้ากันแล้วดื่มก่อนนอนซัก 1 ชั่วโมง วิธีนี้จะช่วยให้คุณนอนหลับสบาย ไม่ตื่นกลางดึก ตื่นเช้ามาขับถ่ายดี ถ่ายคล่อง ทำให้เรารู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเป๋า ไม่อึดอัด

7 สร้างภูมิคุ้มกันที่ดี ในน้ำมะนาว มีวิตามินซีและกรดที่เรียกว่ากรดซิตริก มีส่วนช่วย เรื่องของระบบการย่อยอาหารที่ดี ส่งเสริมในเรื่องของการผลิตโลหิต และสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย อีกทั้งน้ำมะนาวยังมีสรรพคุณช่วยทำให้แผลหายเร็วด้วย

เห็นกันแล้วใช่ไหมว่า ประโยชน์ของน้ำมะนาวมีมากเพียงใด หวังว่าความรู้ในวันนี้ เพื่อนๆจะสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวันกันได้นะครับ หากมีประโยชน์แนะนำว่าให้เซฟข้อมูลนี้เก็บเอาไว้ เพื่อที่จะเป็นกำลังใจให้กับตัวผู้เขียนครับ

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here