1 แก้วให้ชงดื่มประจำเช้าเย็น อร่อยสดชื่น เต็มไปด้วยประโยชน์

0

1 แก้วให้ชงดื่มประจำเช้าเย็น อร่อยสดชื่น เต็มไปด้วยประโยชน์

เครื่องดื่มกาแฟ เครื่องดื่มชาที่เลือกดื่มกันในเวลาเช้าๆก่อนที่จะไปทำงาน หรือทำกิจวัตรประจำวันต่างๆ ถ้าหากว่าเราเปลี่ยนจากเครื่องดื่มชา กาแฟมาเป็นเครื่องดื่มที่ได้ให้ประโยชน์เต็มไปด้วยประโยชน์ที่ดี ช่วยดูแลสุ ข ภาพ เรา แนะนำกับเครื่องดื่มแก้วนี้กันเลย เพราะนอกจากจะให้ความสดชื่นที่ดี กับร่างกาย แล้วนั้น ประโยชน์ที่ได้รับจะทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงขึ้น เต็มไปด้วยส า ร อาหารคุณประโยชน์ที่ดี กับร่างกาย

เครื่องดื่มที่ได้นำมาฝากกันในวันนี้ เป็นเครื่องดื่มน้ำมะนาว หากเราได้พูดถึงมะนาวเป็นสมุนไพรที่ได้ให้วิตามินซีสูง มากๆ มีวิตามินรวมทั้งส า รอาหารต่างๆที่จำเป็นกับร่างกาย เพิ่มประโยชน์ยิ่งขึ้นไปด้วยการเติมน้ำผึ้ง ชงดื่ม 1 แก้วอุ่นๆในทุกๆวันในช่วงเช้าหรือช่วงเวลาก่อนนอน

สรรพคุณของการดื่มน้ำผึ้งมะนาว

1 ระบบย่อยอาหารดี ช่วยไข มันลด

มีประโยชน์ที่ดีช่วยในเรื่องของระบบทางเดินอาหาร มะนาวเป็นสมุนไพรที่ช่วยในเรื่องของการกระ ตุ้น รวมถึงการล้างลำ ไ ส้ ให้สะอาด ให้สิ่งต่างๆที่ตกค้างถูกขับออกมาช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้นระบบการขับ ถ่ายดีขึ้น

ใครที่ถ้าท้องผูกบ่อยๆหรือขับถ่ายไม่เป็นเวลาแนะนำว่าให้ชงเครื่องดื่มแก้วนี้ดื่มกันเลยจะช่วยในส่วนนี้ได้มากดื่มในช่วงเวลากลางคืน ตื่นเช้ามาคุณก็จะรู้สึกว่าอยา กเข้าห้องน้ำ ดื่มเป็นประจำทุกๆวันก็จะทำให้การขับ ถ่ายของคุณนั้นเป็นเวลา

2 เสริมสร้างระบบภู มิ คุ้ ม กัน

วิตามินซีสูงมีกรด แ อ ส คอร์ บิกวิตามินนี้จะมีส่วนช่วยในเรื่องของการลด อ า การที่เกิดขึ้นกับร่างกาย ช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็กให้ดีขึ้น เป็นบทบาทสำคัญ สำหรับการทำงานระบบภู มิ คุ้ ม กันที่ดีให้กับร่างกาย

3 ช่วยปรับสม ดุ ล

สมุนไพรมะนาวมีรสชาติของความเปรี้ยว ที่นิยมนำไปประกอบในเมนูอาหารได้อย่างมากมายหลายเมนู ทั้งยังนำมาชงเป็นเครื่องดื่มได้ในหลายเมนูเช่นกัน จะช่วยปรับสมดุลร่างกายให้มีความสมดุล

4 ช่วยล้างสิ่ง ต ก ค้างในร่างกาย

เป็นเครื่องดื่มที่ดีที่จะช่วยในเรื่องของขับปัส ส า วะให้ออกมา ซึ่งนั่นหมายความว่าร่างกายจะขับของเหลว และสิ่งสะสมไม่ ดี ในร่างกายให้ขับออกมาได้

5 เพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย และดูแลผิว

ดื่มน้ำมะนาวกัน 7 วัน การดื่มน้ำมะนาวนั้นนอกจากจะช่วยทำให้ร่างกายมีความสดชื่นแล้วมีรสชาติที่เปรี้ยว วิตามินซีที่ได้รับก็จะช่วยทำให้ผิวพรรณมีความ ขาวกระจ่างใส และมีผิวที่เรียบเนียนขึ้นได้

การชงน้ำผึ้งมะนาว 1 แก้ว

1 น้ำมะนาว 1 ลูก

2 น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา

3 เกลือปลายช้อนชา

4 น้ำสะอาดหรือน้ำแร่ก็ได้ 1 แก้ว

วิธีการทำน้ำผึ้งมะนาว

น้ำมะนาว 1 ลูกบีบใส่ลงไปในแก้วน้ำ น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา เกลือเล็กน้อยเท่านั้น และเทน้ำอุ่นตามลงไปคนผสมให้เข้ากัน

นำมาดื่มอุ่นๆในช่วงเวลาเช้าก่อนรับประทานอาหาร 1 แก้ว หรือจะดื่ม 1 แก้วช่วงเวลาก่อนเข้านอน

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่