สูตรความสวย ด้วยมะนาว 11 สูตรนี่ ผิวหน้าผิวกาย ใช้ได้หมด

0

สูตรความสวย ด้วยมะนาว 11 สูตรนี่ ผิวหน้าผิวกาย ใช้ได้หมด

สวัสดีค่ะสำหรับในวันนี้เราได้มี 11 สูตรความสวยความงามง่ายๆมาฝากให้กับสาวๆหลายๆท่าน ได้นำเคล็ดลับเหล่านี้ไปทำตามกันได้ เรียกได้ว่าส า ร พัดประโยชน์กันเลยทีเดียว ห นึ่ งในนั้นก็คือมะนาวนั้นเอง เราจะเห็นได้ว่ามะนาวลูกเล็กๆนี้แต่สรรพคุณที่ได้รับเขาไม่เล็กเลย นอกจากที่จะนำมาประกอบทำเมนูอาหาร ปรุงรสชาติอาหารให้อร่อยให้กลมกล่อม ทำเครื่องดื่มที่มีความสดชื่น ก็ยังสามารถที่จะนำมาช่วยในเรื่องของความสวยความงามบนตัวของเราได้ด้วย ทั้งผิวหน้าผิวกาย สามารถนำมาใช้ได้หมด

11 เคล็ดลับความสวยความงาม ที่เราได้จากมะนาวนั้น วันนี้จึงได้รวมมาฝากให้กับเพื่อนๆกันค่ะ จะทำให้คุณสวยขึ้นได้ดูดี ผิวดีขึ้นได้

1 มอยเจอร์ไรเซอร์ที่จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า โดยทำการผสมน้ำมะนาว 2-3 หยด ลงกับน้ำมะพร้าวเท่าๆกัน แล้วนำมาทาลงที่หน้า มะพร้าวจะช่วยทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน มะนาวก็จะช่วยขัดผิวให้มีความขาวกระจ่างใส มีความสดใสขึ้น

2 สำหรับสาวๆคนไหนที่มักจะมีปัญหา สิ วเสี้ยนสิ ว หัว ดํา มะนาวนั้นเป็นส า รที่มีแอน ตี้แบค ที เรียที่จะสามารถช่วยรัก ษ า ในเรื่องของสิ ว ที่เกิดขึ้นบนผิวหน้าของเราได้ ง่ายมากๆเลย ให้ฝานมะนาวครึ่งซีก คั้นเอาน้ำมะนาวแล้วนำมาทาบริเวณที่เป็น สิ วให้ทาบางๆ ทิ้งเอาไว้นานประมาณ 15 นาที ทาแบบนี้อยู่เป็นประจำ ก็จะค่อยๆยุบลงไปจะไม่ทิ้งร่องรอย

3 จะช่วยแก้ปัญหาในเรื่องของข้อศอกและหัวเข่าที่ดำได้ ใครที่มีปัญหาเหล่านี้อยู่ วิธีนี้สามารถทำได้เลย ไม่ต้องไปใช้ครีมในราคาแพง ไม่ต้องไปเลเซอร์ราคาแพงๆ มะนาวครึ่งซีกแล้วนำมาขัดที่หัวเข่า ข้อศอก ตาตุ่มเป็นประจำ รับรองได้ว่าคุณจะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลง ผิวจะดูเนียนขึ้นนุ่มขึ้นและดู กระจ่างใสขึ้น

4 ช่วยทำให้ผิวพรรณดีมีความขาวใสกระจ่างขึ้น มะนาวนั้นเต็มไปด้วยวิตามินซีและก ร ดอะ ซิติกสูงในบรรดาผลไม้ทุกๆประเภท จะสามารถช่วยปรับผิวให้มีความขาวกระจ่างใสขึ้น วิตามินซีเป็น antioxidant ที่จะช่วยฟื้นฟูและช่วยในการผลิตค อ ล ลาเจนที่ดีให้กับผิว นั่นหมายความว่าจะช่วยทำให้จุ ด ด่าง ดำที่เกิดขึ้นบนผิวนั้นดูจางลงไปช่วย ทำให้ผิวมีความกระจ่างใสสม่ำเสมอกัน

5 ร้อนในที่เกิดขึ้นในปากนั้น สร้างปัญหาให้กับหลายๆคน สาเหตุมาจากหลายสาเหตุ การนอนดึก เครียด ขาดวิตามิน B12 หรือการเผลอไปกัดโดนปากตัวเอง สามารถเกิดขึ้นได้ วิธีการรัก ษ าให้ใช้น้ำมันหอมระเหย ที่สกัดจากมะนาวทาลงตรงจุดที่เป็นร้อนในก็จะช่วยรัก ษ าให้หายเร็วขึ้น

6 มะนาวจะช่วยลดความมันบนผิวหน้าได้ และช่วยกระชับรูขุมขนบนผิวหน้าด้วย สำหรับสาวๆที่มีผิวมันรู ขุ ม ขนกว้าง ไม่มั่นใจเลย น้ำมะนาวผสมกับน้ำผึ้งและดินสอพอง นำมาพอกหน้าทิ้งเอาไว้นาน 20 นาที แล้วให้ล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ความมันบนใบหน้าและรูขุมขนก็จะดูดีขึ้น

7 สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ชื่นชอบในการดื่มชากาแฟ ก็จะรู้ได้เลยว่าจะทำให้ฟันของเรามีความเหลือง วิธีการที่จะช่วยทำให้ฟันของเราดูสะอาดและดูขาวขึ้น ผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำมะนาวแล้วนำมาทาที่ฟัน จากนั้นให้ใช้แปรงสีฟันนำมาแปรงฟันแล้วบ้วนปากได้ตามปกติ สามารถทำได้เป็นประจำ จะช่วยปรับหน้าฟันของคุณให้ดูขาวขึ้น ลดคราบความเหลืองลงไปได้

8 นำมาขัดปากก็ได้ น้ำมะนาวเล็กน้อยทาบนปากก่อนนอน แล้วล้างออกในตอนเช้าๆ จะช่วยทำให้ข จั ดเ ซ ล ล์ผิวที่ไม่ดีให้หลุดออกไปเผยผิวใหม่ที่ดี

9 ช่วยให้เล็บแข็งแรงไม่เปราะได้ง่ายๆ สำหรับสาวๆที่ชื่นชอบในการทำเล็บต่อเล็บเป็นชีวิตจิตใจ เราก็จะต้องมีการบำรุงเล็บของเราด้วย เพียงผสมโอ ลี ฟออยล์กับน้ำมะนาว และจุ่มเล็บลงไป จะเป็นวิธีที่ช่วยในการบำรุงเล็บให้เล็บของคุณแข็งแรงไม่หักไม่ ฉี กขาดง่ายๆ และยังช่วยแก้ปัญหาเล็บเหลืองใดด้วย

10 มีส่วนช่วยในเรื่องของการปรับระบบการ ขั บ ถ่าย ช่วยในการดี ท็ อ กลำ ไ ส้ ช่วยในการลด น้ำห นั กได้ดี ดื่มน้ำมะนาว 1 ลูกผสมกับน้ำโซดา 1 ขวด แล้วนำมาดื่มทุกๆเช้าจะช่วยในการกระ ตุ้ นให้ลำ ไ ส้ บี บ ตัว ให้ร่างกายมีการ ขั บ ถ่ายได้อย่างดี เหมือนเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยในการ ดี ท็ อ กของเสียออกมาจากร่างกายนั่นเอง

11 ทำยาย้อมผมได้ด้วยตัวเอง บีบน้ำมะนาวห มั กผมที่เอาไว้เหมือนกับย้อมผมได้ตามปกติ เมื่อออกแดดนั้นผมของคุณสีที่ได้ ก็จะดูสว่างขึ้นและสำหรับคนที่มีหนังศรีษะที่แห้งที่เป็นรังแค น้ำมะนาวก็ยังสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้

มะนาวที่เห็นว่าเป็นลูกเล็กๆแต่ประโยชน์ที่ได้ในครอบจักรวาลกันเลยทีเดียว นำมาใช้ในเมนูอาหารทำเป็นเครื่องดื่ม และยังช่วยในเรื่องของความสวยความงามได้อย่างรอบด้าน

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณที่มา : sara1000update

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่