มะนาว 1 ลูกชงดื่มต่อกัน ช่วยล้างได้หมดจด ตัวเบาสบาย

0
685

มะนาว 1 ลูกชงดื่มต่อกัน ช่วยล้างได้หมดจด ตัวเบาสบาย

น้ำมะนาวที่จะเป็นเครื่องสมุนไพรในการประกอบอาหารให้มีรสชาติความเปรี้ยวความอร่อยมากขึ้น นอกจากการทำอาหารแล้วนั้น น้ำมะนาวก็สามารถนำมาประกอบเป็นเครื่องดื่มที่จะมีส่วนช่วยในการดี ท็ อ กร่างกายของเราได้ให้ผลดี

หลายๆคนได้ใช้มะนาวมาชงเป็นเครื่องดื่ม เพราะในมะนาวนั้นได้ให้ผลดีต่อร่างกายของเรามากๆ มีสรรพคุณเด่นที่น่าจะช่วยในการล้างไข มันสะสมส่วนเกินในร่างกายของเราได้ บริเวณหน้าท้องต้นแขนต้นขา ให้น้ำ หนักตัวของเราลดลงไปอย่างเห็นได้ชัด

สูตรการทำ “น้ำมะนาว” สดๆ

ในตอนเช้าเราชงน้ำมะนาว 1 ลูกผสมเข้ากับน้ำอุ่นหรือน้ำสะอาด 1 แก้ว ดื่มให้หมดในตอนเช้า ดื่มก่อนที่เราจะอาบ น้ำทำความสะอาดร่างกาย เสร็จแล้วค่อยทำกิจวัตรตามปกติ ให้เราทำชงดื่มแบบนี้อยู่เป็นประจำ

น้ำมะนาวผสมเข้ากับน้ำผึ้งหรือใช้เป็นน้ำตาลทรายแดงเล็กน้อย เติมน้ำอุ่น คนให้เข้ากันแล้วบีบน้ำมะนาวใส่ลงไป 1 ลูก เสร็จแล้วให้เรายกดื่มให้หมดในทันที ให้เราดื่มก่อนนอนสักประมาณ 20 นาที จะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด ชงดื่มอย่างเป็นประจำ หลังจาก 7 วันจะสังเกตเห็นได้ว่ารูปร่างของคุณน้ำ หนักตัวจะเริ่มลดลงมีรูปร่างที่ดีขึ้น

ประโยชน์ของมะนาว ที่ช่วยให้สาวๆ สวยขึ้น

– หลายคนได้ทราบกันดีอยู่แล้วว่าในน้ำมะนาวนั้นมีวิตามินซีสูง ที่มีส่วนช่วยในการเพิ่มผิวพรรณของเราให้ขาวใสมากยิ่งขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ จากภายในสู่ภายนอก

– เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่จะช่วยเพิ่มความกระจ่างใส ผสมน้ำมันมะพร้าว 2-3หยด เข้ากับน้ำมะนาว จากนั้นให้นำมาทาผิว น้ำมันมะพร้าวจะเป็นตัวช่วยในการบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น น้ำมะนาวก็จะช่วยเคลียร์ผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้น

– เปลือกของมะนาวอย่าเพิ่งนำไปทิ้งไป เราสามารถนำมาขัดบริเวณข้อศอก หัวเข่าได้ดี จะเป็นตัวช่วยในการผลัดเซ ล ล์ผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้นได้ดีด้วย

– ฟอกสีฟันให้ขาวขึ้น โดยทำการผสมเบกกิ้งโซดาเข้ากับน้ำมะนาว จากนั้นนำมาทาที่หน้าฟันของเราโดยใช้คัตตอนบัตจุ่มส่วนผสมแล้วนำมาแปรงฟันของเราอย่างเบามือ บ้วนปากด้วยน้ำสะอาด ทำอย่างเป็นประจำบริเวณฟันนั้นจะขาวขึ้นมาหลายระดับ

– ลดความมันบนใบหน้า สำหรับสาวๆคนไหนที่มีหน้ามันมากๆ ผสมน้ำมะนาวสักเล็กน้อยเข้ากับไข่ขาว เสร็จแล้วนำมาพอกหน้าดู จะเป็นตัวช่วยในการลดความมันได้ แถมยังช่วยให้ใบหน้าขาวใสขึ้นด้วย

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here