11 สูตรความสวยง่ายๆ ด้วยมะนาว เปลี่ยนใน 2 สัปดาห์

0

11 สูตรความสวยง่ายๆ ด้วยมะนาว เปลี่ยนใน 2 สัปดาห์

สำหรับในวันนี้เราได้มีตัวช่วยดีๆอย่างมะนาวที่จะมาเป็นตัวช่วยในเรื่องของความสวยความงามมาฝากให้กับสาวๆทั้งหลาย ที่กำลังมองหาวิธีการเคล็ดลับดีๆที่นำมาใช้ได้อย่างเห็นผลที่ดี

สมุนไพรอย่างมะนาวโดยส่วนมากนั้น มักจะนำมาชงเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุข ภาพและนำมาประกอบเมนูอาหารเพิ่มรสชาติเพิ่มความอร่อยได้อย่างหลากหลาย แต่รู้หรือไม่ว่ามะนาวนี่แหละนำมาเป็นตัวช่วยในเรื่องของความสวยความงามได้เป็นอย่างดีไม่แพงกับครีมราคาแพง ซึ่งเราได้มีทั้ง 11 สูตรความสวยความงามง่ายๆมาฝากกันที่ได้จากมะนาว จะทำอย่างไรบ้ า งนั้นเราตามมาชมพร้อมๆกันเลย

1 มอยเจอไรเซอร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใบหน้า น้ำมะนาว 2-3 หยดผสมเข้ากับน้ำมันมะพร้าวเท่าๆกัน จะช่วยให้ผิวไม่แห้งกร้านส่วนผสมของมะนาวจะช่วยทำให้ผิวขาวสดใสขึ้น

2 จัด การในเรื่องของสิว เสี้ยน สิว หัวดำได้ ในมะนาวนั้นมีสา รที่เป็นแอน ตี้แบค ที เรียที่จะสามารถมีส่วนช่วยในการลดเลือนปัญหาในเรื่องของสิวได้ ไม่ว่าจะเป็นสิว เสี้ยน รอยดำที่เกิดขึ้น มะนาวครึ่งซีกคั้นเอาน้ำมะนาวทาตรงจุดที่มีปัญหาทิ้งเอาไว้สักประมาณ 15 นาที ทำยังเป็นประจำจะช่วยทำไห้สิว แห้งหลุดออกมาได้รวมถึงรอยก็จะจางหายไปด้วย

3 ข้อศอกหัวเข่าที่มีความดำ สลัดปัญหานี้ไปได้อย่างง่ายๆ เพราะมะนาวชิ้นเล็กๆนี้นำมาขัดที่บริเวณหัวเข่าข้อศอกตาตุ่มที่เป็นด้านๆ มีสีดำคล้ำ ทำอย่างเป็นประจำจะช่วยขัดผิวที่แห้งให้หลุดออกไป เผยผิวที่เนียนนุ่มทั้งยังมีความขาวกระจ่างขึ้นด้วย

4 ผิวขาวใสขึ้น ในน้ำมะนาวนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซีที่ดีมากๆต่อผิว จะช่วยในการฟื้นฟูและผลิตคอลลาเจนที่ดีให้กับผิว นั่นก็คือ จะสามารถช่วยทำให้จุดด่างดำดูจางลง แก้ปัญหาสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ

5 ร้อนในที่เกิดขึ้นในปาก การเกิดร้อนในนั้นล้วนมาจากหลายสาเหตุ การนอนดึกพักผ่อนไม่เพียงพอ ขาดวิตามินบี 12 เมื่อเกิดขึ้นก็จะรู้สึกเจ็บและหายได้ช้า วิธีง่ายๆใช้น้ำมันหอมระเหยที่สกัดจากมะนาวและลงบนบริเวณจุดที่เป็นร้อนใน ช่วยให้หายได้เร็ว

7 ลดความมันบนใบหน้า สาวๆที่มีผิวมันรวมถึงมีรูขุมขนกว้าง ใช้น้ำมะนาวผสมเข้ากับน้ำผึ้งและดินสอพอง คนให้เข้ากันและพอกทิ้งไว้ 20 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำแบบนี้อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง รูขุมขนบนใบหน้าจะเล็กลงรวมถึงปัญหาหน้ามันก็จะค่อยๆดีขึ้น

8 ช่วยทำให้ฟันขาวขึ้น ผสมเบกกิ้งโซดาเข้ากับน้ำมะนาว จากนั้นนำมาทาที่บริเวณหน้าฟันใช้แปรงสีฟันมาแปรงเหมือนตอนที่แปรงฟันตามปกติ จากนั้นบ้วนปากด้วยน้ำสะอาด วิธีง่ายๆนี้ทำอย่างเป็นประจำจะช่วยทำให้ฟันของคุณขาวขึ้นไม่เห็นเป็นคราบเหลือง

9 น้ำมะนาวเพียงเล็กน้อยนำมาทาที่บริเวณปากก่อนนอน ล้างออกในตอนเช้า ซึ่งจะช่วยขัดผิวที่แห้งบริเวณปากหลุดออกไปได้เผยผิวใหม่ที่เนียนนุ่ม

10 ช่วยทำให้เล็บแข็งแรงขึ้นไม่เปราะแตกได้ง่าย น้ำมะนาวผสมกับโอลีฟออยล์จากนั้น จุ่มลงไปซึ่งจะเป็นวิธีการบำรุงเล็บที่ดีที่จะช่วยให้เล็บของคุณแข็งแรงไม่หักได้ง่าย และช่วยแก้ปัญหาเล็บที่มีคราบเหลืองได้ด้วย

11 ช่วยดูแลในเรื่องของระบบการขับ ถ่าย มะนาว 1 ลูกผสมเข้ากับน้ำโซดา 1 ขวดดื่มในทุกๆเช้าจะช่วยกระตุ้นให้ลำไ ส้บีบตัวและถูกขับออกมาในรูปแบบของการ ขับ ถ่ายและยังเป็นการล้างสิ่งสะสมภายในให้ออกมาได้ด้วย ซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับผู้ที่ดูแลตัวเองอยา กมีหุ่นรูปร่างที่ดีเหมาะมากๆกับเครื่องดื่มนี้

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here