6 เคล็ดลับ ผิวสวย ดูมีออร่า ด้วยน้ำมะนาว ทำเองฉบับบ้านๆไม่ยาก

0

6 เคล็ดลับ ผิวสวย ดูมีออร่า ด้วยน้ำมะนาว ทำเองฉบับบ้านๆไม่ยาก

บ้านไหนที่มีมะนาว ลองหยิบขึ้นมาใช้ได้เลยนะคะ เพราะว่านอกจากเราจะสามารถนำมาทำกับข้าวได้แล้ว มะนาวยังมีความสามารถพิเศษก็คือ ช่วยเพิ่มความสวยความงามให้กับคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายได้ค่ะ สารพัดประโยชน์ขนาดนี้เรียกได้ว่าจิ๋วแต่แจ๋ว ไม่ต้องเสียเงินราคาแพงเข้าคอร์สทำหน้าเลยทีเดียว วันนี้เราจะมาพาเพื่อนๆไปทำความเข้าใจและรู้จักของประโยชน์มะนาวกันมากขึ้น

1 จัดการสิวหัวดํา สิวเสี้ยน

มะนาวน้ำมีสารชนิดหนึ่งที่ช่วยแอนตี้สิ่งที่ไม่สะอาด มีส่วนช่วยในเรื่องของการรักษาสิวได้ ไม่ว่าจะเป็นสิวเสี้ยนที่เกิดบริเวณจมูกของคุณ หัวสิวดำ รอยดำจากการแกะสิว แค่คุณแบ่งมะนาวเป็นครึ่งลูก หลังจากนั้นก็คั้นเอาแต่น้ำมะนาว เทน้ำเกลือลงไปเล็กน้อย หรือถ้าหากไม่มีน้ำเกลือก็ผสมกับเกลือลงไปเล็กน้อยก็ได้ หลังจากนั้นก็นำมาแต้มบริเวณที่เกิดสิว ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ทำต่อเนื่องเป็นประจำ 7 วัน จะช่วยจัดการกับสิวให้แห้งเร็วและหลุดออกไปโดยที่คุณไม่ทันสังเกต

2 มอยส์เจอไรเซอร์

เรียกได้ว่ามะนาวเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้กับใบหน้าของคุณได้ แค่คุณผสมน้ำมะนาวครึ่งลูก กับน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา ผสมเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นก็นำมาทาให้ทั่วใบหน้า ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 20 นาทีกำลังดี น้ำมันมะพร้าวจะช่วยให้ผิวของคุณไม่แห้งกร้าน และได้รับสารอาหารที่ใบหน้าคนได้รับ ส่วนน้ำมะนาวจะช่วยให้ผิวของคุณขาวและมีความสดใส ดูดีมีออร่ามากขึ้น

3 ทำให้ผิวขาวขึ้น (ครีมอาบน้ำ)

สำหรับมะนาวนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซี และมีกรดที่เรียกว่า ซิตริก ซึ่งสูงที่สุดในบรรดาผลไม้ทุกประเภท มีความสามารถช่วยในเรื่องของการทำให้ผิวของคุณสว่างกระจ่างใสได้ดีขึ้น วิตามินซีเรียกได้ว่าเป็น Anti oxidant เยี่ยม ช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูและผลิตคอลลาเจนให้กับผิวของเรา นั่นก็หมายความว่าสามารถทำให้จุดด่างดำจางลงได้อย่างดีและชัดเจนขึ้นในช่วง 2 เดือน แก้ปัญหาสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกันได้ภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์ แต่หลังจากที่เราใช้น้ำมะนาวบนผิวของเราทุกครั้ง อย่าลืมที่จะทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านด้วย วิธีการทำข้าวคือเราจะใช้น้ำมะนาวสดบีบใส่ลงในถ้วย แล้วก็ตามด้วยครีมอาบน้ำ อาบน้ำตามปกติปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วค่อยล้างออก

4 กระชับรูขุมขนบนใบหน้า

สำหรับสาวคนไหนที่มีผิวหน้าไม่เรียบเนียน ผิวหน้ามัน มีปัญหาใบหน้ามันเยิ้มระหว่างทำงาน ไม่ค่อยมั่นใจในการใช้ชีวิตสักเท่าไหร่ ไม่กล้าเผชิญหน้ากับผู้คนตรงๆ ลองให้คุณใช้น้ำมะนาวผสมเข้ากับน้ำผึ้งและดินสอพองดู หลังจากนั้นทำการพอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาที แล้วค่อยล้างออก ทำแบบนี้อาทิตย์ละ 3 ครั้ง รูขุมขนที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของคุณจะเล็กลง

5 ทําให้ปากอมชมพู

น้ำมะนาวแค่ลูกเล็กๆแต่ทำให้ปากของคุณมีความเป็นสีชมพูธรรมชาติได้ แค่คุณทำน้ำมะนาวเล็กน้อยไปทาบริเวณรอบปากและปากของคุณ แล้วล้างออกในช่วงเวลาเช้า วิธีการนี้จะช่วยให้เซลล์ผิวที่แห้งเป็นขุยหลุดออกมาได้ง่าย และช่วยเสริมสร้างสารอาหารให้กับผิวปากของคุณ

6 มะนาวทำให้ผอมได้

สำหรับใครที่มีผิวหน้าดีแล้ว ลองใช้สูตรมะนาวทำให้ผอมดู วิธีการทำข้าวง่ายมากๆแค่คุณผสมน้ำมะนาว 1 ลูก กับน้ำต้มสุกหรือว่าน้ำร้อน 1 แก้ว และน้ำผึ้ง ครึ่ง ช้อนชา ดื่มตอนเช้าก่อนรับประทานอาหาร 1 แก้ว และดื่มก่อนนอน ก่อนที่จะนอน 1 แก้ว โดยในช่วงเวลาก่อนนอนไม่ต้องใส่น้ำผึ้ง สำหรับใครที่ทำสูตรนี้ได้ 7 วันติดต่อกัน จะทำให้ระบบการขับถ่ายทำงานได้ดียิ่งขึ้น ผิวพรรณของคุณก็จะดี ใส่ชุดอะไรก็ดูดีไปหมด ผอมแล้วสวย

เห็นกันแล้วใช่ไหมว่ามะนาวแค่ลูกเล็กๆ แต่มีประโยชน์มากมายหลายอย่าง นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันได้นะคะ ถ้าจำสูตร 6 ข้อที่เรานำมาฝากไม่ได้ ก็อย่าลืมที่จะเซฟข้อมูลดีๆเก็บไว้อ่านในภายหลังได้ ในครั้งหน้าเราจะมาสอนวิธีการทำอย่างไรให้ขาวและผอมลงได้โดยการใช้มะขามเปียกและมะนาวค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ในทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here