สิงโต 6 ตัว ตัวไหนคือจ่าฝูง และตัวไหนคือตัวที่ชอบ

0
411

สิงโต 6 ตัว ตัวไหนคือจ่าฝูง และตัวไหนคือตัวที่ชอบ

เลือกสิงโตจ่าฝูง หากเราเลือกให้ดี จะรู้สึกเลยว่านั่นแหละคือตัวตนที่แท้จริงของเรา คนเรานั้นทุกคนเกิดมาย่อมต้องการความสำเร็จในเส้นทางชีวิตด้วยกันทั้งนั้น การที่เราจะก้าวข้ามผ่านสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้นั้น มันไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป ไม่ได้สวยงามเหมือนดั่งนิยายในละคร

หลายคนเป็นคนที่ขาดความเชื่อมั่นในตัวเอง ไม่มีความเชื่อมั่นในตัวเองเหลืออยู่เลย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะนิสัยของตัวคุณเองเท่านั้น แต่ทว่า ความสําเร็จในชีวิตของทุกคน ย่อมมีแนวทางที่แตกต่างกันออกไป บางสิ่งบางอย่างไม่สามารถที่จะพูดออกมาได้ว่าคนนี้เป็นยังไงคนนั้นเป็นอย่างไร

แต่ในวันนี้เรามีบททดสอบในเรื่องของการแสวงหาความสำเร็จของตัวเอง เป็นบททดสอบในการเลือกสิงโต 2 ตัว ในภาพ ซึ่งในภาพนั้นจะมีสิงโตทั้งหมด 6 ตัว

1 ตัวแรกให้เลือกสิงโต 1 ตัวที่คิดว่าเป็นจ่าฝูง

2 ตัวที่ 2 ให้เลือกสิงโตอีกตัวหนึ่งที่คุณรู้สึกว่าชอบที่สุด

หลังจากนั้นก็ให้อ่านสิงโต 2 ตัวของคุณ ซึ่งลักษณะนิสัยและการกระทำเช่นนี้จะคล้ายๆกับชีวิตคุณและคนรอบข้าง

สิงโตตัวที่ 1

ตัวคุณเองนั้นเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ ในด้านใดด้านหนึ่งในชีวิตของคุณแล้ว แม้ว่าจะไม่ได้เป็นเรื่องของเงินทองก็ตาม แต่จะเป็นความสำเร็จในรูปแบบอื่น คุณเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองในระดับหนึ่ง ไม่ว่าจะเจอกับปัญหาและอุปสรรคใดๆก็ตาม คุณจะสามารถก้าวข้ามผ่านความยากลำบากและความอึดอัดนั้นไปได้ คุณเป็นพวกที่ชอบทำด้วยตัวเอง ถ้าไม่ไหวจริงๆจึงจะยื่นมือให้คนอื่นเข้ามาช่วย คุณมักจะเป็นคนที่มีจิตใจดี ชอบช่วยผู้อื่น โดยที่ไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ

สิงโตตัวที่ 2

คุณนั้นเป็นคนที่จะประสบความสำเร็จได้ด้วยความมานะบากบั่น เป็นคนที่จะผ่านอุปสรรคปัญหาไปได้ด้วยความพยายามของตัวคุณเอง คุณเป็นคนที่ค่อนข้างจะ sensitive กับเรื่องความรู้สึก หากเกิดข้อผิดพลาดไม่ได้คุณจะพยายามหาทางแก้ไข และหาสาเหตุปัญหาที่ทำให้เกิดขึ้น คุณเองนั้นมักจะนำตัวเองเข้าไปเผชิญกับปัญหาอยู่ตลอด ส่วนมากจะเป็นในเรื่องของการเงิน การให้ยืมเงิน การหยิบยืมเงิน

สิงโตตัวที่ 3

ตัวคุณเองนั้นจะประสบความสำเร็จด้วยการคิดการไกล คิดอะไรก็จะได้ดี มีการวางแผนอนาคตไว้ แม้ว่าจะดูเผินๆว่า ตัวคุณเองนั้นเป็นคนที่ไม่เอาไหนก็ตาม แต่แท้จริงแล้ว ภายในคุณมีความคิดที่คนอื่นคิดไม่ถึงเช่นเดียวกัน วิธีการคิดของคนนั้น เป็นวิธีการคิดของผู้บริหาร มีแบบฉบับของตัวเอง จะทำอะไรมักจะคิดล่วงหน้าไว้เสมอ แต่จะไม่ค่อยแสดงออกให้คนอื่นได้รับรู้

สิงโตตัวที่ 4

คุณมักจะประสบความสำเร็จด้วยมันสมองของคุณ ด้วยความคิด กลอุบาย เล่ห์เหลี่ยม คุณมักจะถนัดในเรื่องของการใช้สมองมากกว่ากำลัง คุณเป็นพวกที่ว่าชอบวางแผน เป็นนักกลยุทธ์การตลาดที่ดี ไม่หยุดคิด ไม่หยุดทำ จนกว่าสิ่งนั้นจะประสบความสำเร็จ เพราะคุณเชื่อว่า สิ่งที่คุณทำ จะต้องดีแน่ จะต้องผ่านสิ่งที่หลายคนมองข้ามไปได้ และคุณมักจะเชื่อเสมอว่า หากเราได้ตั้งใจทำอะไรแล้ว สิ่งเหล่านั้นไม่ช้าไม่นานจะผลิดอกออกผลให้เราได้ชมเอง

สิงโตตัวที่ 5

คุณมักจะประสบความสำเร็จด้วยความมุมานะ ด้วยความโดดเดี่ยว คุณสมบัตินี้เป็นคุณสมบัติของผู้นำ มักจะมีเส้นทางการเดินที่แตกต่างจากคนอื่น คุณเป็นพวกประเภทที่ว่าวางแผนก่อนที่จะทำ ไม่เดินมั่วซั่ว คุณเป็นคนที่ตัดสินใจอะไรช้า แต่ชัวร์ ยากที่จะเปลี่ยนใจถ้าหากลงมือทำหรือตัดสินใจลงไปแล้ว คุณเป็นคนเด็ดเดี่ยว กล้าหาญ กล้าได้กล้าเสีย เป็นคนที่มีสัมมาคารวะ ชอบช่วยผู้อื่น เป็นคนที่มีจิตใจดีงาม รักใครแล้วรักเดียว

สิงโตตัวที่ 6

คุณมักจะประสบความสำเร็จได้ด้วยสติปัญญา ความมีสมาธิของตัวคุณเอง จะนำพาให้คุณได้วิเคราะห์และตัดสินใจอย่างถี่ถ้วน หากคุณเป็นคนที่มีสติปัญญา คุณจะใช้สติก่อนที่จะใช้อารมณ์และความรู้สึก ตัวคนเองนั้นเป็นคนที่ค่อนข้างจะเดาใจยาก เป็นคนที่ชอบสร้างผลประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าส่วนตัวเอง ไม่ชอบการถูกเอาเปรียบ ไม่ชอบการถูกนินทาว่าร้าย มักจะเป็นคนที่เข้ากับสังคมได้ง่าย แม้ว่าคุณจะเป็นคนที่พูดไม่ค่อยเก่งก็ตาม แต่ถ้าหากใครได้รู้จักตัวตนที่แท้จริง จะรู้แล้วว่า คุณเป็นเพื่อนคนหนึ่งที่ดี และซื่อสัตย์มาเสมอ

สุดท้ายแล้วไม่ว่าคุณจะเลือกสิงโตตัวไหน ขอให้คุณประสบความสำเร็จ สิ่งที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือเพื่อน มิตรสหาย เพื่อนร่วมงานที่ดี สังคมที่ดี สิ่งเหล่านี้เราจะต้องใช้สมองคิดวิเคราะห์ แล้วตัดสินใจพวกเขา ขอให้คุณใช้สติมากกว่าอารมณ์

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod, Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here