ร้านซักรีดไม่เคยบอก แค่ใส่ลงไปเครื่องซักผ้า ผ้าจะสะอาดขึ้นทันที

0

ร้านซักรีดไม่เคยบอก แค่ใส่ลงไปเครื่องซักผ้า ผ้าจะสะอาดขึ้นทันที

น้อยคนมากๆที่จะทราบว่า เมตรเมตร สามารถนำมาใส่ในเครื่องซักผ้าของคุณได้ ซึ่งการนำมาใส่แล้วนั้นจะทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมานั้นมันดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อจริงๆ

และนี่ก็คือเคล็ดลับอย่างหนึ่งที่ร้านซักรีดเขาทำกัน ช่วยให้คงความขาวได้ทุกครั้งที่ซัก ควรใช้กับผ้าสีขาวเท่านั้น โดยแอสไพริน 1 เม็ดสามารถใช้แทนน้ำยาจัดการกับคราบและน้ำยาฟอกขาวได้

วิธีนี้เป็นวิธีการที่จะสามารถหลีกเลี่ยงผ้าของคุณไม่ให้หมองคล้ำได้ และยังมีวิธีการอื่นอีกมากมายที่สามารถช่วยลดกลิ่นอับของผ้า ช่วยจัดการกับคราบที่ไม่สะอาดตามบริเวณขอบเสื้อ แต่ตัวช่วยที่ดีที่เรานำมาใช้ในครั้งนี้ก็คือ แอสไพริน

ขั้นตอนในการทำ

1 แค่เราใช้น้ำร้อนประมาณ 2 แกลลอน แล้วก็ใส่แอสไพรินลงไป 300 mg หรือประมาณ 5 เม็ด หลังจากนั้นก็คนให้ละลาย แล้วก็เอาเสื้อผ้าของคุณที่จะซักเอามาแช่ไว้ข้ามคืน ปล่อยทิ้งไว้ตอนเช้าค่อยมาดู

2 หลังจากที่เราแช่ผ้าไว้ข้ามคืน ก็นำมาใส่ในเครื่องซักผ้า ในตอนนี้ให้เราใส่แอสไพรินลงไปแค่ 1 เม็ด แล้วก็ใส่น้ำยาซักผ้าตามปกติ ง่ายๆเท่านี้ก็จะสามารถซักผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังช่วยลดกลิ่นอับชื้นได้ด้วย คืนความสดใหม่ให้กับสีของเสื้อผ้าของคุณ

และนอกจากนี้ยังมีวิธีการอื่นอีก 5 วิธีในการซักผ้าขาว ให้กลับมาสดใสเหมือนดังเดิม แนะนำว่าถ้าจะไม่ได้ให้แฟนเก็บเอาไว้ทำความเข้าใจ วันไหนจะซักผ้าขึ้นมาแล้วแค่เปิดขึ้นมาอ่านและทำตามแค่นั้นเอง

1 น้ำส้มสายชู

ระหว่างที่ซักผ้าขาวก็ลุ้นซะแทบแย่ แต่พอซักออกมาแล้วกลับต้องผิดหวัง เพราะมันไม่ขาวอย่างที่คิด ! ยังมีคราบเปื้อนหลงเหลืออยู่ให้เห็นบ้าง แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพียงคุณแค่นำผ้าขาวเหล่านั้นมาแช่ในน้ำที่ผสมกับน้ำส้มสายชูในปริมาณเท่า ๆ กัน ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แต่ถ้าคราบยังออกไม่หมดก็ให้แช่ซ้ำอีกรอบ แล้วค่อยนำไปซักตามปกติ คราบที่ไม่สะอาดก็จะหายไปอย่างไร้ร่องรอย

2 เบกกิ้งโซดา

สูตรนี้จะช่วยเพิ่มพลังในการขจัดคราบบนผ้าขาวให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เริ่มจากผสมผงซักฟอกในน้ำเปล่าแล้วตีให้ขึ้นฟอง แล้วเทเบกกิ้งโซดา 2 ถ้วยตวงตามลงไป คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน จากนั้นนำผ้าขาวที่มีคราบมาแช่ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง ก่อนจะลงมือขยี้ผ้าโดยเน้นตรงจุดที่มีคราบที่ไม่สะอาด แล้วจึงนำไปซักทำความสะอาดตามปกติอีกครั้ง

3 น้ำมะนาว

อีกหนึ่งประโยชน์ของรสชาติเปรี้ยวจี๊ดในน้ำมะนาวนี่แหละค่ะ ที่จะช่วยจัดการกับคราบบนผ้าขาวได้อย่างง่าย ๆ เริ่มจากผสมผงซักฟอก 1/3 ช้อนในน้ำเปล่า ตีให้ขึ้นฟอง แล้วค่อยเทน้ำมะนาว 1 ถ้วยตวงผสมให้เข้ากัน นำผ้ามาแช่ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง เสร็จแล้วค่อยขยี้ผ้าเน้นบริเวณคราบหรือจะนำเปลือกมะนาวมาถูซ้ำบนคราบอีกที ก็จะช่วยให้คราบหลุดออกง่ายขึ้น แล้วค่อยนำไปซักตามปกติ

4 ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์

ส่วนวิธีนี้ก็ทำไม่ยาก เริ่มจากผสมไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ 2 ถ้วยตวง น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง ตามด้วยเบกกิ้งโซดา 2 ถ้วยตวง เททั้งหมดลงในกะละมังแล้วคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้นนำผ้าขาวที่เปื้อนคราบมาแช่ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง โดยขยี้บริเวณที่เปื้อนคราบให้มากกว่าจุดอื่น แล้วค่อยนำไปซักด้วยผงซักฟอกอีกครั้ง

5 สไปรท์

สำหรับผ้าขาวที่ไม่ได้หยิบมาใช้นาน อาจจะมีคราบเหลืองเกาะจนทำให้ดูเก่านั้น วิธีแก้ก็ง่าย ๆ ค่ะ เพียงคุณแค่นำผ้ามาแช่ในน้ำสไปรท์ขนาด 1 ลิตร หรือกะปริมาณพอให้ท่วมผ้า ทิ้งไว้ 1 คืน แล้วนำไปซักทำความสะอาดตามปกติ ผ้าขาวที่เคยดูหมองหม่นก็จะกลับมาขาวสะอาดสดใส หยิบมาใส่ได้อย่างมั่นใจไม่ต้องสวมเสื้อคลุมทับอีกต่อไปแล้ว

เขียน / เรียบเรียงส่วนหนึ่งโดย : Postsod

ข้อมูลส่วนหนึ่งโดย : Postsara

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่