ร้านซักไม่เคยบอก เสื้อผ้าคราบหนา รอยเหลือง ซักให้ขาวง่ายมาก

0

ร้านซักไม่เคยบอก เสื้อผ้าคราบหนา รอยเหลือง ซักให้ขาวง่ายมาก

เสื้อผ้า เสื้อยืด กางเกงที่เรามักจะใส่กันอยู่บ่อยครั้ง ใส่ในทุกวันอย่างเป็นประจำนั้น บางทีก็อาจจะไปเลอะคราบสิ่งส ก ป รกต่างๆ เกิดเป็นรอยเปื้อน หรือเสื้อผ้าบางตัวที่เราเก็บพับเอาไว้นานๆเป็นคราบเหลืองๆที่ติดอยู่บนเสื้อผ้า เมื่อเรานำมาซักก็ซักออกไม่หมด ยังคงมีคราบรอยเหลืองรอยดำทั้งยังมีกลิ่นอับที่ติดอยู่แบบนั้น

ซักเองไม่ออกแต่เวลาที่เอาไปร้านส่งร้านซักมักจะได้เสื้อผ้าที่กลับมาขาวสะอาดในทุกที เพราะว่าร้านซักรีดเขาได้มีเคล็ดลับในการซักผ้าให้ขาวสะอาด กลิ่นอับต่างๆจะหมดไป จะมีแต่กลิ่นความหอม เราเลยได้นำเคล็ดลับจากร้านซักรีดมาฝากให้กับเพื่อนๆทุกท่านกัน

คืนความขาวให้เสื้อผ้า

ใช้น้ำร้อนผสมเข้ากับแอส ไ พ รินใส่ลงไปประมาณ 4-5 เม็ด คนให้ละลายดี นำเสื้อผ้าของเราที่ต้องการจะซักทำความสะอาดมาแช่เอาไว้เป็นเวลาข้ามคืนเลย ในวันถัดมา ก็ให้ทำการซักเสื้อผ้าได้ตามปกติเลย เสื้อผ้าของคุณนั้นจะกลับมาขาวสะอาด คราบรอยดำรอยเหลืองต่างๆที่ติดอยู่นั้นก็จะซักออกได้อย่างง่ายดาย และที่สำคัญนั้นยังช่วยลดปัญหาในเรื่องของกลิ่นอับชื้น กลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างดีมากๆ

3 เคล็ดลับการซักผ้าขาว ให้ขาว

สำหรับน้ำส้มสายชูนั้น ให้เทใส่ไปในกะละมังที่มีน้ำเปล่าอยู่ จากนั้นให้เรานำเสื้อผ้าที่ต้องการซักทำความสะอาดมาแช่ทิ้งเอาไว้นาน 60 นาที เมื่อครบเวลาให้ทำการซักแปรงได้ตามปกติ คราบรอยเหลืองรอยดำต่างๆ รอยหมองคล้ำที่ติดอยู่บนเสื้อผ้าก็จะซักทำความสะอาดออกได้อย่างง่าย

เทน้ำเปล่าผสมกับผงซักฟอกและตามด้วยเบกกิ้งโซดาจำนวน 2 ถ้วยตวง ตีส่วนผสมให้เข้ากัน แช่เสื้อผ้าของเราเอาไว้เป็นเวลานาน 60 นาทีเมื่อครบเวลาให้ทำการซักได้ตามปกติ แปรงเน้นในส่วนที่เป็นคราบรอยดำรอยเหลือง แล้วนำไปซักตากแดดจัดให้แห้งดี เสื้อผ้าของคุณจะขาวสะอาด ลด กลิ่นอับได้อย่างดีมากๆ

น้ำมะนาวนั้นจะเป็นตัวช่วยได้อย่างดีมากๆ ผงซักฟอกผสมกับน้ำเปล่าตีให้เข้ากัน จากนั้นใส่น้ำมะนาวลงไป 1 ถ้วยตวง เสื้อผ้าที่ต้องการจะซักมาแช่เอาไว้ 60 นาที ครบเวลาให้ซักออกได้ตามปกติ หากเป็นรอยเหลืองรอยดำมากๆที่ติดแน่นให้นำเปลือกของมะนาวผิวด้านในมาทำการขัดในบริเวณที่เป็นคราบ คราบต่างๆก็จะหลุดได้อย่างง่ายดาย

ด้วยเคล็ดลับที่แสนง่ายจากร้านซักรีดเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาด จะช่วยซักเสื้อผ้าของคุณได้อย่างสะอาดหมดจด ไม่ทิ้งรอยคราบเหลืองรอยดำให้เราได้เห็นอยู่บนเสื้อผ้าชิ้นตัวโปรด ใครที่กำลังเจอกับปัญหาเหล่านี้อยู่ลองได้นำเคล็ดลับดีๆข้างต้นนี้นำไปทำตาม กันดูได้อย่างง่ายๆเลย

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : postsara

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่