ฝันสลาย!! ภาพเกาะสวรรค์บนเกาะลอยศรีราชา นายกเมืองฯ ยัน “ไม่ใช่เรื่องจริง”

0

นายธานี รัตนานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี กล่าวถึง กรณีที่มีภาพการพัฒนาพื้นที่เกาะลอยศรีราชา ลงในไลน์และเฟซบุ๊ก ว่าในอนาคตเกาะลอยศรีราชาจะเป็นไปในลักษณะดังกล่าว ซึ่งภาพที่อออกมานั้นเป็นเพียงภาคเอกชน ทำภาพกราฟฟิกหรือภาพสามมิติออกมาเท่านั้น โดยไม่ใช่ภาพที่เทศบาลฯ ทำออกมาเผยแพร่หรือจะดำเนินการดังกล่าวแต่อย่างไร

นอกจากนั้นยังมีกระแสข่าวว่าทางเทศบาลฯ ได้เซ็นสัญญากับภาคเอกชนไปแล้ว 30 ปี ที่จะเข้ามาพัฒนาเกาะลอยศรีราชา ก็ไม่เป็นจริง ที่สำคัญโครงการขนาดใหญ่ เช่น โรงแรม ไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอนสำหรับในอนาคต ทางเทศบาลฯ มีโครงการปรับปรุงพัฒนา ของเก่าที่มีอยู่เดิมเท่านั้นให้ดูสวยงามเพิ่มขึ้น เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเมืองศรีราชา โดยประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปท่องเที่ยวและพักผ่อน ได้สะดวกขึ้น เช่น มีการพัฒนาจุดจอดรถรองรับนักท่องเที่ยวให้เพียงพอ

นายธานี กล่าวต่อไปว่า ขณะนี้เทศบาลฯมีแนวความคิด คือ ร้านจำหน่ายสินค้าที่สวยงาม ,ปรับปรุงบ่อเต่า ให้มีลักษณะเหมือนอันเดอร์วอเตอร์เวิลด์ ,ส้วมสาธารณะอาจรื้อทิ้งและปรับปรุงให้เป็นห้องแอร์หยอดเหรียญแทน ส่วนศาลาหลังคาแดง 2 ชั้น ก็ยังเหมือนเดิมแต่ปรับปรุงให้เป็นท่าเรือที่สวยงาม โดยชั้นบนอาจจะให้เอกชนเช่าพื้นที่ ส่วนชั้นล่าง ที่พักผู้โดยสารคอยขึ้นเรือและจุดจำหน่ายตั๋วเรือไปยังเกาะสีชัง

ส่วนการขึ้น-ลงเรือโดยสารนั้น จะมีการต่อโป๊ะยื่นออกไปในทะเลและขึ้นลงตามระดับน้ำทะเล เพื่อสะดวกต่อผู้โดยสาร เพราะที่ผ่านมาการขึ้นเรือโดยสารนั้นค่อนข้างลำบากและอันตราย จึงต้องทำการปรับปรุงใหม่ นอกจากนั้นจะมีจุดจอดเรือของหน่วยงานราชการ เช่น เรือตำรวจน้ำ ,เรือเทศบาลฯ และที่จอดเรือท่องเที่ยว,เรือยอร์ช ของเอกชน เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย นายธานี กล่าวว่า พื้นที่ท่าเทียบเรือเกาะลอยศรีราชา เป็นโครงการหนึ่งที่อยู่ในแผน EEC. ดังนั้นจะต้องมีการพัฒนาพื้นที่ เพื่อรองรับความเจริญเติบโตด้านการท่องเที่ยวที่ได้มาตรฐาน เช่น กรณีที่ผ่านมา มีผู้ป่วยจากเกาะสีชังจะมารักษาบนฝั่งศรีราชา แต่การขึ้นลงเป็นไปด้วยความยากลำบาก ดังนั้นจึงต้องมีแผนในการรองรับดังกล่าว

ภาพ/ข่าว โดย ชำนาญ ใจเอื้อ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดชลบุรี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่