เบกกิ้งโซดาผสมเกลือ น้อยคนที่รู้

0

เบกกิ้งโซดาผสมเกลือ น้อยคนที่รู้

เบกกิ้งโซดาและเกลือนั้น เราจะเห็นกันอยู่บ่อยๆที่จะสามารถนำมาใช้ในการปรุงรสชาติของอาหาร เกลือเป็นส่วนประกอบในการปรุงรส ชาติของอาหาร เบกกิ้งโซดามักจะใส่อยู่ในเมนูเบเกอรี่ต่างๆ ซึ่งนำมาใช้ประโยชน์ในด้านของอาหารได้ แต่รู้หรือไม่ว่า 2 อย่างนี้สามารถที่จะนำมาเป็นตัวช่วยที่ดีเกี่ยวกับในเรื่องงานบ้ า นของเรา ได้อย่างรอบด้านเลยทีเดียว เมื่อรู้แบบนี้แล้ว เราได้รวมทั้ง 5 ประโยชน์มาฝากกันจากการใช้เกลือ จะนำไปทำอย่างไรได้บ้ า ง นั้นตามมาชมกันเลย

1 ซักเสื้อผ้าสีไม่ตก เสื้อผ้าสะอาด

ใช้เกลือนำมาช่วยในการซักผ้าของเราให้มีเสื้อผ้าที่ขาวสะอาดได้ และยังสามารถช่วยกันสีตกได้ โดยผสมเกลือเข้ากับน้ำสะอาดใส่ลงไปในเครื่องซักผ้า แช่ผ้าเอาไว้เป็นเวลานานประมาณ 20 นาที แล้วให้ทำการซักผ้าได้ตามปกติเลย นำไปตากแดดจัดให้แห้งดี คุณสมบัติของเกลือนั้นจะช่วยทำให้ซักผ้าได้อย่างสะอาดไม่ทำให้เสื้อผ้าหดเล็กไปจากเดิม และยังช่วยลดในเรื่องของกลิ่นอับชื้น กลิ่นความชื้นสะสมบนเสื้อผ้าของเราได้

2 ทำความสะอาดผ้าม่าน และพรม

คุณสมบัติของเกลือที่จะช่วยทำความสะอาดและลด กลิ่นได้อย่างดี เราก็สามารถที่จะนำมาทำความสะอาดพรมเช็ดเท้าหรือผ้าม่านของเราได้เช่นกัน ให้เรานำมาซักด้วยน้ำยาซักผ้าได้ตามปกติ 1 รอบ จากนั้นเราเทเกลือใส่ลงไปประมาณ 2 กำมือผสมเข้ากับน้ำเปล่า คนให้เกลือละลาย นำผ้าม่านหรือพรมที่เราทำการซักมาแช่ทิ้งเอาไว้แบบนั้นประมาณ 60 นาที แล้วทำการซักแปรงให้สะอาดดี เท่านี้ก็จะทำความสะอาดได้อย่างง่ายและที่สำคัญนั้นยังช่วยทำความสะอาดในเรื่องของกลิ่นได้อย่างหมดจด

3 ตัวช่วยที่ดีให้ผิว

โดยส่วนมากแล้วเรามักจะเห็นว่าที่สครับตัว ที่ขัดตัวมักจะมีเกลือเป็นส่วนผสมหลักอยู่ในนั้นด้วย เพราะเกลือนั้นสามารถนำมาเป็นตัวช่วยที่ดีในการขัดผิวของเราให้มีความสะอาดเรียบเนียนและ ให้ผิวที่มีความขาวกระจ่างใสขึ้นด้วย ช่วยในเรื่องของความสวยความงามได้อย่างดี

ใช้เกลือผสมเข้ากับครีมอาบ น้ำ ตามด้วยน้ำมันมะกอกหรือไม่มีจะใช้เป็นน้ำมันมะพร้าวแทนได้ คนให้เข้ากันนำใยบัวมาทำการขัดเบาๆให้ทั่วทั้งตัว สูตรนี้เราจะใช้กับผิวตัวไม่ใช้กับผิวหน้า ทำการขัดให้ทั่วสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง คุณจะรู้สึกได้เลยว่าผิวจะมีความสะอาดเนียนนุ่มและมีความขาวใสได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

4 ทำความสะอาดช่องปาก

ใครที่มีปัญหาในเรื่องของกลิ่นปากหรือมีคราบฟันมีความเหลือง จากการดื่มชา ดื่มกาแฟอยู่บ่อยๆ ให้เราบ้วนปากด้วยน้ำเกลือ จะช่วยดับกลิ่นปากและช่วยทำความสะอาดได้อย่างดีมากๆ

ผสมเกลือเข้ากับน้ำอุ่น 1 แก้ว เติมน้ำมะนาวใส่ลงไปเล็กน้อย นำมาบ้วนปากของเราวันละ 1 ครั้ง จะช่วยในการทำความสะอาดได้อย่างดีมากๆ คราบเหลืองที่ติดอยู่ที่หน้าฟันจากการดื่มเครื่องดื่ม การทานอาหาร ก็จะล้างคราบเหลืองออกมาได้อย่างง่ายๆ เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ดีมากๆในการทำความสะอาดช่องปาก

5 ทำความสะอาดอ่างล้างจาน

ในห้องครัวจะมีอ่างล้างจานที่เราใช้ในการล้างจาน หม้อต่างๆ อุปกรณ์ต่างๆ และแน่นอนว่ามักจะมีเศษอาหารที่ติดค้างอยู่แบบนั้น หากเราล้างด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวก็คงจะไม่พอ ยังคงมีกลิ่น รวมถึงคราบอาหารต่างๆ

เราทำความสะอาดด้วยการนำเกลือผสมกับน้ำร้อนเบกกิ้งโซดาผสมให้เข้ากัน จากนั้นใช้ฟองน้ำยาล้างจานมาชุบส่วนผสมแล้วนำไปเช็ดทำความสะอาดให้ทั่วๆ ขัดออกให้สะอาดดีแล้วตามด้วยการราดน้ำร้อนตามลงไป เท่านี้ก็จะทำให้อ่างล้างจานของคุณสะอาดใหม่ และยังช่วยลดในเรื่องของกลิ่น ในเรื่องของคราบไ ข มันอาหารต่างๆได้อย่างดีมากๆ

เรียบเรียงโดย : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่