หมอแนะเเค่ใช้เวลา 3 นาทีทำทุกๆวัน ทำให้ร่างกายเปลี่ยนไปจากเดิม

0

หมอแนะเเค่ใช้เวลา 3 นาทีทำทุกๆวัน ทำให้ร่างกายเปลี่ยนไปจากเดิม

ในสมัยนี้การดูแลสุขภายร่างกายให้แข็งแรงนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นอย่างมาก หลายๆคนสามารถแบ่งเวลาเพื่อออกกำลังกายได้วันละหนึ่งชั่วโมง แต่สำหรับบางคนการจะแบ่งเวลาเพื่อมาออกกำลังกายนั้นเป็นไปได้ยากมากเนื่องจากบางครั้งแค่ทำงานอย่างเดียวก็แทบจะหมดเวลา ไม่เหลือเวลาจะนอนแล้ว

แต่ในวันนี้เรามีทางออกดีๆที่เป็นคำแนะนำจากคุณหมกที่ได้บอกมาว่าแค่เราขยับร่างกายท่าละ 3 นาที ก็จะช่วยให้โลหิตหมุนเวียนไปยังทุกส่วนของอวัยวะภายในร่างกายได้ โดยหลังจากทำไปแล้ว 10 นาที จะรู้สึกได้ถึงความสบายตัว และหากทำอย่างต่อเนื่องอาการไม่สบายตัวตามส่วนต่างๆก็จะค่อยๆหายไป

การขยับร่างกายที่เราดูเหมือนไม่มีประโยชน์นั้นแต่แท้จริงแล้ว ถือว่าวิธีการบริหารสุดมหัศจรรย์ เพียงขยับร่างกาย 10 นาที ก็เหมือนการได้วิ่งจ๊อกกิ้ง 5 กิโล และถ้าเราได้ออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 30 นาที อย่างเป็นประจำ ในระยะเวลาเพียง 1 เดือนก็จะเห็นผลลัพธ์ที่แตกต่างจะสังเกตุได้เลยว่าร่างกายของคุณนั้นจะเปลี่ยนไปจากเดิม สุขภาพร่างกายจะแข็งแรงขึ้น โรคต่างๆที่มีอยู่จะเบาทุเลาและจะหายไปในที่สุด

การออกกำลังกายยังเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของร่างกาย ทั้งการทำงานของกล้ามเนื้อ ข้อต่อส่วนต่างๆ การขยับร่างกายจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบประสาทส่วนกลางซึ่งเป็นส่วนที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตประจำวันของมนุษย์เรา ทำให้การเคลื่อนไหวของอวัยวะต่างๆทำงานได้อย่างประสานงานกัน ส่งเสริมการไหลเวียนของโลหิตในร่างกาย และนอกจากนี้ยังช่วยจัดการกับไขมันส่วนเกินได้อีกด้วย

วิธีการขยับตัวสามารถทำได้ทั้งแบบนั่ง นอน และยืน

ท่านอน

ก่อนจะเริ่มให้ดื่มน้ำอุ่น 1 แก้วก่อน และเริ่มต้นด้วยการนอนหงายบนเตียงระวังอย่าให้หมอนสูงเกินไป ปล่อยแขนขาให้สบาย จากนั้นค่อยๆยกมือและเท้าขึ้น โดยให้แขนขาอยู่ที่ 90 องศากับลำตัว จากนั้นเริ่มเขย่าแขนและขาของคุณ ครั้งละ 3-5 นาที ทำ 1 ครั้งทุกเช้าเย็น

ท่ายืน

ยืนทำตัวให้สบาย หลับตา แยกเท้าทั้งสองข้างให้อยู่ในระดับเดียวกับไหล่ ปล่อยมือทั้งสองข้างวางตามปกติ จากนั้นให้ใช้กำลังขาขยับโยกตัวเล็กน้อย โดยปล่อยให้มือทั้งสองและร่างกายขยับตามขาที่สั่น ทำ 1 ครั้งทุกเช้าเย็น

สำหรับผู้ป่วยความดันโลหิตสูง หรือผู้ที่ขาไม่มีแรง ให้วางแขนทำมุม 90 องศา ส่วนผู้ป่วยที่มีอาการเมื่อยหลังส่วนล่างและผู้ป่วยโรคหัวใจ ให้วางแขนทำมุม 50 องศาแทน

การออกกำลังกายด้วยวิธีที่เรานำมาบอกในครั้งนี้นั้นถือเป็นการวอร์มเพื่อสร้างความอบอุ่นให้ร่างกายก่อนที่จะทำกิจก ร ร มอื่นๆ การขยับอย่างสบายเนื้อสบายตัว และการออกกำลังกายควรทำแบบที่เหมาะสมกับเรา ไม่ควรออกกำลังกายเร็วและหนักจนเกินไปอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพแทนได้

เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอขอบคุณ : honghongworld

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here