ดื่มได้ทุกวัน 1 แก้ว น้ำเต้าหู้บีบน้ำมะนาวลงไป หมอแนะให้ดื่ม

0

ดื่มได้ทุกวัน 1 แก้ว น้ำเต้าหู้บีบน้ำมะนาวลงไป หมอแนะให้ดื่ม

เครื่องดื่มน้ำเต้าหู้อย่างที่หลายๆคนก็คงจะทราบกันดีอยู่แล้ว น้ำเต้าหู้มันได้ให้ประโยชน์ที่ดีต่อสุ ข ภาพร่างกายของเราในหลายๆด้าน หลายๆท่านมักจะนิยม หาซื้อดื่มในช่วงเวลาเช้าเป็นมื้ออาหารเช้า ทานคู่กับปาท่องโก๋ก็เป็นอาหารเช้าที่อิ่มท้อง หรือบางคนก็มักจะดื่มน้ำเต้าหู้ในมื้อเย็นแทนข้าว เพราะให้ความอิ่มท้องอยู่ท้อง

อย่างที่ได้ทราบกันดีว่าน้ำเต้าหู้นั้นมีประโยชน์อย่างมาก วันนี้เราจึงมาเสริมประโยชน์ที่ดีเข้าไปกับเครื่องดื่มน้ำเต้าหู้แก้วนี้ แนะนำว่าให้ดื่มนมถั่วเหลืองผสมเข้ากับน้ำมะนาวเป็นประจำ จะเพิ่มประโยชน์ที่ดียิ่งขึ้นไป เป็นการเสริมสร้างการทำงานของส ม อ งและสาย ต าที่ดี ทั้งยังช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรงยิ่งขึ้น

วิธีในการดื่มน้ำเต้าหู้ผสมมะนาว

ส่วนผสม

1 น้ำนมถั่วเหลืองหรือน้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล 150-200 ซีซี

2 น้ำมะนาว 1 ผล

วิธีการทำ

ให้นำมะนาว 1 ผล แช่เย็น จากนั้นนำมาคั้นเป็นน้ำ แล้วเทน้ำมะนาวนี้ใส่ลงไปในน้ำถั่วเหลือง คนให้เข้ากันเนื้อที่ได้จะมีลักษณะคล้ายกับโยเกิร์ตร สชาติที่ได้นั้นจะมีรสชาติเปรี้ยวๆหวานๆ ดื่มเป็นประจำในทุกๆเช้าก่อนมื้ออาหารวันละ 1 แก้ว

ประโยชน์ ที่ได้รับการดื่มน้ำเต้าหู้มะนาว

– เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยทำให้โลหิตในร่างกายไหลเวียนดีขึ้น จึงมีส่วนช่วยให้อ วั ย ว ะ ต่างๆในร่างกายนั้นทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สมองแจ่มใส ร่างกายมีความสดชื่น จะเห็นได้ชัดในวัยผู้สูงอายุ

– วิตามินซีที่ได้รับจากมะนาวนั้น จะมีคุณสมบัติที่ช่วยในการต้านอ นุ มู ล อิสระและในน้ำมันถั่วเหลืองนั้น ก็ยังมีส า ร โ ซ ฟ ล าโว นอยด์ ที่จะช่ว ยป้ อ ง กันการเกิด ม ะ เ ร็ งช่วยให้ร่างกายมีความแข็งแรงขึ้น

– เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยซ่อมแซมส่วนสึกหรอของร่างกาย ถั่วเหลืองนั้นจะเต็มไปด้วยโปร ตี น เมื่อได้ร่วมกับมะนาวแล้วเกิดเป็นความสมดุลของก ร ดด่ า ง ร่างกายจะย่อยและมีการดูดซึม ส า รอาหารต่างๆได้ง่ายขึ้น

– วิตามินซีที่ได้รับจากมะนาว จะช่วยยืดหยุ่นเส้นโ ล หิตได้ดี ช่วยให้ระบบเส้น โ ล หิตฝอยนั้นมีความยืดหยุ่นได้ดี ไม่เปราะ แ ต กได้ง่าย คนที่มีรอย ช้ำ เขียว ดื่มน้ำเต้าหู้ผสมน้ำมะนาว ก็จะช่วยให้รอยนั้นหายเร็วยิ่งขึ้น

– เป็นเครื่องดื่มที่จะช่วยเพิ่ม ภู มิ คุ้ ม กันที่ดีให้กับร่างกาย ร่างกายแข็งแรงและไม่เ จ็ บป่ ว ย ได้ง่ายดาย

เครื่องดื่มน้ำเต้าหู้มะนาวแก้วนี้นั้นเป็นเครื่องดื่มที่ได้ให้ประโยชน์ที่ดีมากๆ ไม่ต้องไปหาซื้อเครื่องดื่มที่มีราคาแพงให้เสียเงินเสียทองมาก เครื่องดื่มน้ำเต้าหู้มะนาวนี้ จะให้ประโยชน์ที่ดี กับร่างกายของเราในหลายๆด้าน ดื่มเครื่องดื่มที่มีประโยชน์เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หมัั่นออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ ก็จะช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรง ทั้งยังห่ า งไกลจากโ ร คต่างๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : health kapook

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่