น้ำสามเกลอ ต้มดื่ม วันละ2แก้ว ประโยชน์เต็มๆ

0

น้ำสามเกลอ ต้มดื่ม วันละ2แก้ว ประโยชน์เต็มๆ

คนสมัยใหม่นี้ไม่ค่อยที่จะได้รู้จักกับสมุนไพรโบราณที่มีมาตั้งแต่ในสมัยโบราณ และสมัยโบราณนั้นเขามักจะใช้สมุนไพรต่างๆนำมาเป็นยาในการรัก ษา รวมถึงการดูแลสุ ข ภาพร่างกายของเราให้มีความแข็งแรง ทั้งยังช่วยห่ า งไกลจากโ ร คต่างๆที่จะเกิดขึ้นกับตัวเราได้อย่างดีมากๆด้วย

ปัจจุบันนี้ได้มี ย าต่างๆที่เอาไว้ใช้ในการบำ รุงและรัก ษา น้อยคนที่จะหยิบยกการนำสมุนไพรมารักษา ซึ่งวันนี้เราได้มีสูตรเครื่องดื่มสมุนไพรที่ดีมากๆ จะสามารถช่วยรักษาโ ร คต่างๆได้อย่างหลายชนิด พืชสมุนไพรในวันนี้จะมีส่วนช่วยที่ดีในการลด ไ ข มันในโลหิต เป็นสูตรน้ำสมุนไพรสามเกลอที่จะช่วยลดไ ข มันได้อย่างดีมากๆ

สำหรับใครที่ชอบในการทานอาหารของมัน ของทอด ของหวาน ควรรีบที่จะต้มเครื่องดื่มน้ำสมุนไพรแก้วนี้ดื่มได้ในทุกๆวัน เพราะนอกจากจะช่วยลดไ ข มันแล้ว ยังได้ประโยชน์อย่างอื่น ได้อย่างดีมากๆด้วยเช่นกัน

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 กระเจี๊ยบ

2 พุทรา จี น

3 มะตูมแห้ง

4 น้ำเปล่า

5 น้ำตาลทรายแดง

6 ผ้าขาวบาง

ขั้นตอนในการทำ

1 สมุนไพรกระเจี๊ยบ พุทราจี น มะตูมแห้งอย่างละ 1 กำมือ ในปริมาณที่เท่าๆกันให้เรานำไปล้างน้ำเปล่าให้สะอ าด และพักในตะกร้าให้สะเด็ดน้ำเตรียมรอเอาไว้

2 เตรียมหม้อใบใหญ่เติมน้ำเปล่าสะอาดใส่ไป 3 ลิตร แล้วให้ใส่ส่วนผสมของกระเจี๊ยบ พุทราจี น มะตูมแห้งที่ได้ล้างเตรียมเอาไว้ใส่ลงไปต้มได้เลย ต้มทิ้งเอาไว้เป็นเวลานานประมาณ 20 นาที เมื่อครบเวลาให้นำมากรองด้วยผ้าขาวบาง เอาแต่น้ำสมุนไพรที่ได้

3 เทส่วนผสมของน้ำตาลทรายแดงใส่ลงไปในน้ำสมุนไพร แล้วทำการคนให้เข้ากันให้น้ำตาลทรายละลาย เทใส่แก้วดื่มได้ทั้งเครื่อง ดื่มร้อนเครื่องดื่มเย็น

คำแนะนำ ให้เราดื่มเครื่องดื่มน้ำสมุนไพรสามเกลอ ได้ทุกวัน วันละ 2 แก้ว ทั้งตอนเช้าและก่อนนอน

แถมสูตรน้ำผึ้งมะนาวโซดา

น้ำมะนาวโซดาที่ให้รสชาติของความเปรี้ยว แต่ถ้าใส่ส่วนผสมของน้ำผึ้งตัดรสชาติเปรี้ยวก็จะดื่มได้ง่ายมากยิ่งขึ้นและได้รับประโยชน์ที่ดีขึ้นเช่นกัน รสเปรี้ยวอมรสหวาน เพิ่มความซาบซ่าจากน้ำโซดา ดื่มดับกระหายทั้งยังได้ประโยชน์

ส่วนผสม น้ำผึ้งมะนาวโซดา

1 น้ำผึ้ง

2 น้ำมะนาว

3 โซดาแช่เย็นจัด

4 น้ำแข็ง

5 เกลือเล็กน้อย

6 มะนาวฝานเป็นชิ้นบาง และใบสะระแหน่ สำหรับแต่งแก้ว

วิธีทำน้ำผึ้งมะนาวโซดา

บีบน้ำมะนาวใส่ลงไปในแก้ว และตามด้วยน้ำผึ้งเล็กน้อย เกลือเล็กน้อย จากนั้นให้เราเทน้ำโซดาใส่ลงไปทำการคนให้เข้ากัน เทใส่ลงไปในแก้วที่มีน้ำแข็งและตามด้วยโซดาเทให้เต็มแก้ว ตกแต่งด้านบนด้วยมะนาวฝาน เพิ่มใบสะระแหน่เพียงเท่านี้ ก็พร้อมที่จะนำมาดื่มได้เลย

ให้ทั้งความสดชื่น ให้ทั้งความอร่อย

เรียบเรียง : postsara

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here