ผ่านมาเห็นคุณยายนั่งรอข้างถนนทุกวัน เมื่อพูดคุย คำตอบที่ได้ทำเอาน้ำตาไหล…

0
598

ผ่านมาเห็นคุณยายนั่งรอข้างถนนทุกวัน เมื่อพูดคุย คำตอบที่ได้ทำเอาน้ำตาไหล…

โลกภายนอกที่เราพบเจอ ปัญหาต่างๆที่เราเจอนั้นอาจจะเป็นเรื่องเล็กน้อย เมื่อเทียบเท่ากับปัญหาของคนอื่นๆที่พบเจอได้ วันนี้เราได้เจอบทความหนึ่งที่เป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์กันต่อมา จากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า พันธนะ ไชยช่อฟ้า

ได้ออกมาแชร์ภาพยายคนหนึ่งนั่งรถเข็นอยู่กับหมา 4 ตัวข้างถนน มองรถที่ขับผ่านไปมา เขาจึงลงไปถาม ได้ความว่ายายคนดังกล่าวมานั่งรอลูก เนื่องจากลูกแยกย้ายไปมีครอบครัวหมดแล้ว ทิ้งยายอยู่คนเดียว ยายมานั่งรอทุกวัน เผื่อว่าลูกขับรถผ่านมาแล้วจะจำยายได้ เขาโพสต์เล่าเรื่องราวไว้ว่า

ยายนั่งรอข้างทางทุกเย็น ไม่เจอลูกนาน เผื่อลูกผ่านมาจะจำยายได้ #คนละแชร์ให้ลูกได้เห็นชีวิตของแม่ ผมขับรถผ่านเส้น จ.ตาก – วังเจ้า เส้นใน จะสังเกตุเห็น คุณยายแก่ๆคนนึง นั่งรถเข็นเก่าๆข้างทาง ช่วงเย็นๆ จนมืดอยู่บ่อยครั้ง วันนี้เป็นอีกวันที่เจอ … ตัดสินใจจอด ลงรถไปถาม ยายมานั่งทำอะไร ยายจะข้ามถนนหรือครับ ยายมานั่งรอลูกนะจ๊ะ กับ มานั่งดูรถ ผมก็ถามว่า ลูกยายจะมากี่โมง ยายตอบ ไม่รู้ เผื่อลูกยายผ่านมาทางนี้ เผื่อเค้าจะจำยายได้ คำตอบนี้ที่ทำหัวใจผมชามาก

ผมถามต่อว่า แล้วลูกยายไปไหน ยายบอกว่า ทุกคนมีครอบครัวไปหมดแล้ว ยายพิการ โดนรถชน เดินไม่ได้ มาอาศัย คนแถวนี้อยู่ กับ หมา4ตัว ยายไม่ได้เจอลูกยาย นานมากแล้ว ยายเห็นหนู ยายนึกว่าลูกยาย ผมถามต่อว่าแล้วยาย อยู่ยังไง กินอะไร ยายบอก จะมีคนเอาข้าวมาให้หมา 4 ตัว แล้วจะแบ่งข้าวให้ยาย กับ ไข่ต้มหนึ่งใบ ถ้าเค้ามา แล้วถ้าไม่มาล่ะยาย ยายตอบ “ยายก็อดทน ไม่ได้กิน”

คำตอบซื่อๆจากยาย ผมนี่จุกในอกผมเอาเงินใส่มือยาย ใบร้อย 5 ใบ ถามยายว่า ยายจะสามารถซื้ออะไรได้ไหมยายบอกว่า ซื้อได้ ถ้ามีรถขายของผ่านมา ช่วยผมแชร์ ให้ยายมีบุญเจอลูกหน่อย ยายคิดถึงพวกคุณมาก

ผมมีคำถาม … ทำไมคุณทิ้งแม่ ที่เกิดคุณมา

พิกัด : ถนน จ.ตาก – วังเจ้า เส้นใน สัปดาห์ ผมจะไปหายายอีก ผมจะซื้อของทุกอย่างให้ยายคนนี้ ที่ยายจำเป็นต้องใช้ ใครผ่าน เส้นนี้ มองซ้ายมือ ช่วยเมตตายายคนนี้ด้วย ผมจะติดต่อหน่วยงาน ที่นี่ สัปดาห์หน้า ให้เค้ามาดู

ยายอยู่คนเดียวกับหมา 4 ตัว รอเพียงแต่ใครเอาข้าวมาให้หมาแล้วแบ่งให้ยาย ฝากพลังโซเชียล ส่งโพสต์นี้ ให้ถึง ลูกๆของยาย แม่คุณนั่งรอพวกคุณบนรถเข็นมี่พยายามเข็นออกมารอลูกทุกวัน เพียงแค่ความหวังเดียว เผื่อลูกผ่านมาจะจำยายได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : พันธนะ ไชยช่อฟ้า

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here