หมดกังวล ปัญหาผมร่วง!! 5 เคล็ดลับป้องกันผมร่วง รีบทำก่อนไม่มีผมให้หวี!!

0

หมดกังวล ปัญหาผมร่วง!! 5 เคล็ดลับป้องกันผมร่วง รีบทำก่อนไม่มีผมให้หวี!!

การให้ความสำคัญในเรื่องของการดูแลตัวเอง เรื่องของอาหารการกิน สุขภาพ รวมไปถึงการดูแลผมของเรา ให้มีเส้นผมที่เรียงสวยเป็นเงางาม ไม่หลุดร่วงเป็นก้อน ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี และวันนี้เราได้มีเคล็ดลับการดูแลเส้นผมมาฝากเพื่อนๆทุกคนกัน มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1. อย่าสระผมบ่อย

ข้อนี้เรียกได้ว่าเป็นปัญหาสำหรับผู้หญิงทุกคนที่ชอบสระผมทุกวันอย่างแน่นอน แต่!การสระผมบ่อยๆเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เส้นผมอ่อนแอลง ทางที่ดีควรสระผม 3 วันต่อ 1 ครั้ง นอกจากนี้

2. อย่าเช็ดผมแรง

นอกจากการสระผมทุกวันแล้วอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงนั้นก้คือ การเช็ดผมแบบรุนแรงค่ะ ทางที่ดีควรเลือกใช้ผ้าขนหนูนุ่มๆ ในการซับน้ำออกจากผม ควรซับน้ำออกอย่างเบามือ อย่าเช็ดถูเส้นผมแรงๆ เพราะถึงแม้จะเป็นผ้าขนหนู ทว่าการออกแรงกับเส้นผมมากเกินไป ก็สามารถทำให้เส้นผมของเราขาดหลุดร่วงมากขึ้นได้

3. เลือกแปลงให้เหมาะกับสภาพผม

หลายคนมักคิดว่าแปรงแบบไหนก็ใช้ได้เหมือนกัน แต่นั้นคือสิ่งที่ผิด การเลือกที่เหมาะสมกับสภาพผมจะช่วยให้เส้นผมของเราขาดหลุดร่วงน้อยลงได้

4. อย่าลืมบำรุงผมด้วยทรีทเมนท์และเซรั่ม

หลังจากที่สระผมเสร็จแล้ว คุณสาวๆอย่าลืมบำรุงเส้นผมของเราด้วยทรีทเมนต์ เพื่อให้เส้นผมที่กำลังแห้งจากการสระ ได้รับการบำรุงให้กลับมาชุ่มชื่น มีน้ำหนัก จัดทรงง่ายอีกครั้ง นอกจากนี้ก่อนการไดร์ผมหรือยืดผม ไม่ว่าจะเป็นสาวผมมันหรือสาวผมแห้ง ก็จำเป็นที่จะต้องชโลมเซรั่มเพื่อให้มีตัวช่วยในการปกป้องเส้นผมของเรา ไม่ให้ถูกทำร้ายจากความร้อนของไดร์เป่าผมและเครื่องหนีบผม

5. อย่ารวบผมแน่นเกินไป

การรวบผมและถักเปียที่แน่นจนเกินไป รวมไปถึงการใช้ยางรัดผมและพลาสติกรัดผมล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้เส้นผมของเราขาดหลุดร่วงง่าย ทำลายเกล็ดผม ยิ่งไปกว่านั้นเส้นผมของเรายังพันกันและขาดออกเป็นจำนวนมาก ขณะที่เราแกะมันออกจากผมของเราอีกด้วย ทุกครั้งที่สาวๆ จะรวบผมไม่ว่าจะเป็นทรงไหนก็ตาม จึงควรคำนึงถึงเส้นผมของเราด้วย อีกทั้งในวันที่ไม่ได้ออกจากบ้าน ก็ควรปล่อยให้เส้นผมของเราได้พักผ่อนบ้าง

ขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here