เตารีดเก่า แผ่นร้อนดำเป็นรอย แก้เองได้วิธีง่ายๆ

0

เตารีดเก่า แผ่นร้อนดำเป็นรอย แก้เองได้วิธีง่ายๆ

เตารีดเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เกือบจะทุกบ้ านต้องมีกันเอาไว้ เพราะนำมาใช้ในการรีดเสื้อผ้าของเราให้มีความเรียบให้ดูน่าใส่ ดูสะอาดไม่ให้มีรอยยับ และแน่นอนว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราใช้เกือบจะทุกวันเลยก็ว่าได้ หากเราใช้ไประยะที่นานๆแล้ว หรือใช้ได้ไม่นานแผ่นความร้อนของเราก็มักจะมีคราบดำ ซึ่งจะทำให้เวลาที่เราไปรีดบนเสื้อผ้าของเรานั้นก็จะเป็นรอยบนเสื้อผ้าของเราได้

หรือเตารีดที่จะใช้เป็นระบบไอน้ำ หากเราใช้นานวันเข้าก็จะมีการอุดตัน หากว่าใครมีปัญหาเหล่านี้เราได้มีวิธีการแก้ได้ง่ายๆ เพราะมันจะช่วยได้ดีเลยทีเดียว โดยที่เราไม่ต้องเสียเงินในการซื้อเครื่องใหม่

1 สำหรับรอยไ ห ม้

– เปิดความร้อนของเตารีดให้ระดับสูงสุด จากนั้นนำมารีดทับบนแผ่นใบตอง รีดไปเรื่อยๆจนจะเห็นได้ว่าคราบรอยไ ห ม้ที่ติดอยู่บนแผ่นร้อนจะหลุดออกมาพร้อมกับไอน้ำ

– ยาสีฟันนำมาทาบนแผ่นร้อนของเตารีด บริเวณที่มีคราบรอยดำ จากนั้นเปิดเตารีดให้มีความร้อน จะเห็นได้ว่ายาสีฟันจะเริ่มไ ห ม้ จากนั้นให้เราปิดเตารีดทิ้งพักไว้ให้เย็นตัว แล้วใช้ผ้าชุบน้ำมาเช็ดออกก็จะหลุดออกมาอย่างง่าย

– โรยเกลือบนผ้าที่ไม่ได้ใช้แล้วนำเตารีดเปิดความร้อนสูงสุด แล้วรีดทับบนเกลือ ทิ้งเอาไว้ประมาณ 5 นาที ส่วนผสมของเกลือจะช่วยในเรื่องของการดูดคราบส ก ป รก จากนั้นให้หาผ้าชุบน้ำมาเช็ด

2 รอยสนิมบนแผ่นร้อน

เตารีดที่เราใช้ไปนานวันเข้าก็มักจะเกิดเป็นรอยสนิม ให้เตรียมผ้า 2 ผืนผืนแรกของเทียนไข ผืนที่ 2 ห่อด้วยเกลือ แล้วให้นำเตารีดเปิดความร้อนนำไปรีดบนผ้าที่ห่อด้วยเทียนไขประมาณ 5 นาที แล้วนำมารีดต่อบนผ้าที่ห่อด้วยเกลือ 5 นาที วิธีนี้จะเป็นตัวช่วยในการดูดคราบสนิมให้หลุดออกมาได้

3 เตารีดไอน้ำที่อุดตัน

– โรยเกลือบนแผ่นไม้เปิดเตารีดไอน้ำให้มีความร้อนจัด จากนั้นให้เรารีดทับบนเกลือไปเรื่อยๆ จะเห็นได้ว่าสิ่งต่างๆที่ติดตามรูในน้ำนั้นจะหลุดออกมาจนหมด

– ผสมน้ำเปล่าเข้ากับน้ำส้มสายชู 1ช้อนชา จากนั้นให้เทใส่ลงไปในช่องเติมน้ำ เปิดให้มีความร้อนสูงสุดเมื่อน้ำร้อน นำมารีดบนผ้าฝ้ายกดปุ่มไล่คราบออกมา ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆจนจะเห็นได้ว่าคราบที่อยู่ข้างในหมดจดดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : sharesidotcom

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here