เตารีดเช็ดคราบออกได้ไม่ยาก จะรีดไหลลื่นได้มากกว่าเดิม

0

เตารีดเช็ดคราบออกได้ไม่ยาก จะรีดไหลลื่นได้มากกว่าเดิม

เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเตารีด ที่ในทุกบ้ า นมีกันเอาไว้เพื่อใช้งาน นำมารีดเสื้อผ้าของเราให้มีความเรียบมีความน่าใส่ได้มากยิ่งขึ้น แล้วพอเมื่อได้ใช้งาน รีดไปเรื่อยๆนั้น หรือใช้ความร้อนไปนานๆ บริเวณแผ่นร้อนของเตารีดนั้นมักจะมีเป็นรอยไ ห ม้และเป็นคราบ ต่างๆที่ติดอยู่ได้ พอเรานำมารีดบนเสื้อผ้าก็จะทำให้เสื้อผ้าของเราเป็นรอย เสื้อผ้าติดคราบเหล่านั้นไปด้วย

วันนี้เราจะแนะนำทั้ง 6 วิธีในการทำความสะอาดเตารีดมาฝากให้กับทุกท่านกัน จะช่วยรีดเสื้อผ้า ได้อย่างสะดวกและยังเป็นวิธีที่ช่วยยืดอายุการใช้งานของเตารีดได้มากขึ้น

1 ใช้เกลือทำความสะอาด

ใช้เป็นกระดาษทิชชูแผ่นหนาๆ หน่อยหรือจะเป็นผ้าก็ได้ โรยด้วยเกลือ 1 ช้อนโต๊ะลงบนผ้า ทำการเสียบปลั๊กเตารีดแล้วให้ปรับระดับความร้อนให้สูงสุด อย่าลืมที่จะปิดระบบตัวไอน้ำด้วย ให้รีดบนผ้าที่มีเกลือโดยใช้แรงกดเบาๆ พวกคราบความสก ป ร ก จะติดไปกับเกลือ แผ่นร้อนหน้าเตารีด ก็จะเหมือนใหม่ หลังจากที่เราได้รีดซ้ำ 2- 3 รอบก็พอ ที่จะลบคราบส ก ป รกออกไปบนเตารีดได้ เท่านี้ก็ถือว่าเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

2 น้ำส้มสายชูและเกลือ

น้ำส้มสายชู 2 ส่วนและเกลือจำนวน 1 ส่วน ทำการต้มให้ละลายดี จากนั้นให้เรายกหม้อลงจากเตา ปล่อยเอาไว้ให้คลายความร้อน น้ำส้มสายชูจะต้องอุ่นหน่อยไม่ใช่ร้อนจนเกินไป ใส่ถุงมือเพื่อที่จะกันความร้อน

จากนั้นให้เราใช้ผ้ามาจุ่มน้ำส้มสายชูที่ต้มแล้วแล้วนำมาเช็ดเบาๆบริเวณแผ่นร้อนของเตารีด หากมีคราบที่ติดแน่นมากจนเกินไปหรือเป็นรอยไ ห ม้หนาๆ ก็ให้ใช้แปรงขนแข็งๆ มาเป็นตัวช่วยในการขัดทำความสะอาดได้

3 ใช้ครีมมาช่วยเช็ดคราบ

ถ้าเป็นเตารีดไอน้ำให้เทน้ำที่อยู่ด้านในออกให้หมด ก่อน จากนั้นเปิดเตารีดและให้ปรับความร้อนให้เหมาะสำหรับผ้า Cotton บีบครีมทำความสะอาดเตารีดปริมาณที่ได้แนะนำบนข้างกล่อง ทำการรีดผ้าให้ครีมทำความสะอาดนั้นบนอยู่เรื่อยๆ ลงน้ำหนักมือให้สม่ำเสมอ ขยับเตารีดไปทั่วทั้งผืนผ้า จากนั้นจึงทำการปิดเตารีด หลังจากที่เตารีดหายร้อนแล้วนำผ้าเช็ดทำความสะอาดบนแผ่นร้อนของเตารีด พวกรอยคราบส ก ป ร ก ต่างๆนั้นก็จะหมดไปได้

4 น้ำยาล้างจาน

น้ำยาล้างจานผสมกับน้ำอุ่น ผ้าสะอาดชุบน้ำยาแล้วนำมาเช็ดทำความสะอาดไปที่แผ่นร้อนของเตารีด สามารถทำความสะอาดได้ในทุกๆส่วนเลย แล้วจากนั้นให้เช็ดออกด้วยน้ำเปล่าสะอาดหรือน้ำส้มสายชูก็ได้ จะเป็นวิธีที่ช่วยทำความสะอาดได้ดี พวกรอยคราบส ก ป รกรอยคราบดำที่ติดอยู่บนเตารีดนั้น ก็จะทำความสะอาดออกได้อย่างไม่ยาก

5 ยาสีฟันขัดถู

ยาสีฟันใช้มาเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดง่ายๆ บีบยาสีฟันเล็กน้อยไปลงบนแผ่นเตารีดให้ ถูในส่วนที่ส ก ป ร กมากๆ แล้วนำผ้ามาถูให้ทั่วๆเตารีดให้เป็นระบบไอน้ำ แล้วรีดบนผ้าด้วยระบบไอน้ำนานประมาณ 5 นาที

6 น้ำส้มสายชู

วิธีนี้จะเป็นวิธีที่เหมาะกับเตารีดไอน้ำ ให้เราเทน้ำส้มสายชูกับน้ำเปล่าผสมกันใส่ลงไปในช่องที่ใส่น้ำจากนั้นเปิดเตารีดให้มีระดับความร้อนสูง เมื่อร้อนแล้วพ่นไอน้ำออกมา วิธีนี้จะช่วยทำความสะอาดสิ่ง อุ ด ตันที่อยู่ในช่องน้ำให้ออกมาได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่