แผ่นร้อนที่เตารีด เช็ดออกได้ หนามากก็เช็ดออก รีดเรียบกว่าเดิม

0

แผ่นร้อนที่เตารีด เช็ดออกได้ หนามากก็เช็ดออก รีดเรียบกว่าเดิม

เตารีดเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้ า นจะต้องมีอยู่แล้ว เพื่อที่จะรีดเสื้อผ้าเสื้อกางเกงเอาไว้ใส่ให้ดูน่าใส่ได้มากยิ่งขึ้น แต่เตารีดนั้นหากเราได้ใช้ไปนานวันเข้าหรือไปรีด บนเสื้อผ้าแล้วมีความไ ห ม้ ทำให้แผ่นร้อนบนเตารีดนั้นมีความไ ห ม้เป็นคราบแบบนั้นได้ เอามารีดเสื้อผ้าก็ทำให้เลอะ เทอะเป็นคราบที่ส ก ป ร ก

การทำความสะอาดแผ่นร้อนบนเตารีด สามารถทำได้อย่างง่ายๆเลย เราได้นำทั้ง 6 วิธีนี้มาฝากกัน จะช่วยทำความสะอาดแผ่นร้อนบนเตารีดของคุณได้ และจะช่วยทำให้เตารีดนั้นรีดได้ง่ายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ลองนำไปทำตามกันดู

1 ใช้เกลือ

กระดาษทิชชู ให้เลือกใช้แผ่นหนาหรือจะใช้เป็นผ้า โรยเกลือ 1 ช้อนโต๊ะลงบนผ้า จากนั้นเสียบปลั๊กเตารีดปรับระดับความร้อนสูงสุด รีดบนผ้าที่มีเกลือโดยออกแรงกดเบาๆ พวกรอยคราบส ก ป ร กต่างๆที่ติดอยู่บนแผ่นร้อนเตารีดนั้นก็จะหลุดไปกับเกลือ จากนั้นให้เราถอดปลั๊ก แล้วนำผ้าสะอาดมาเช็ดทำความสะอาดแผ่นเตารีดของคุณนั้น ก็จะสะอาดเหมือนใหม่ จะไม่มีรอยเอาไว้ให้ได้เห็น

2 น้ำส้มสายชู ผสมเกลือ

ใช้น้ำส้มสายชู 2 ส่วน เกลือ 1 ส่วน ต้มให้ละลาย ยกหม้อลงจากเตาพักเอาไว้ให้หายร้อนหน่อยๆ นำผ้าสะอาดชุบกับน้ำที่เราได้ต้ม จากนั้นนำไปเช็ดทำความสะอาดพวกที่เป็นคราบ รอยไ ห ม้หนาๆ คราบส ก ป ร กต่างๆ จะช่วยเช็ดทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

4 น้ำยาล้างจาน

ใช้ส่วนผสมของน้ำยาล้างจานที่ผสมกับน้ำอุ่น ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำยาแล้วมาเช็ดล้างทำความสะอาดที่แผ่นร้อนของเตารีด จะช่วยทำความสะอาดได้ในทุกส่วนเลย จากนั้นให้เช็ดออกด้วยน้ำเปล่าสะอาดวิ ธีนี้จะช่วยเช็ด คราบ ส ก ป ร กต่างๆคราบดำต่างๆที่ติดอยู่ให้หมดไปได้

5 ยาสีฟันขัดถู แผ่นความร้อน

ใช้ยาสีฟันมาเป็นตัวช่วยในการขัดถูให้สะอาดได้ บีบยาสีฟันเล็กน้อยลงบนแผ่นเตารีด จากนั้นใช้ผ้ามาถูให้ทั่วๆเลย เน้นบริเวณที่เป็นรอยไ ห ม้รอยส ก ป ร กเท่านี้เตารีดของคุณก็จะสะอาด

6 น้ำส้มสายชู

สำหรับวิธีนี้นั้นเป็นวิธีที่เหมาะสำหรับเตารีดที่เป็นระบบไอน้ำ เทน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำเปล่าแล้วเทใส่ลงไปในช่องใส่น้ำของเตารีด เปิดเตารีดให้มีระดับความร้อน และเมื่อเตารีดร้อนแล้วให้ทำการ พ่ นไอน้ำออกมาหลายๆครั้ง

วิธีนี้จะช่วยทำความสะอาดเตารีดที่บริเวณ รู พ้ น จะช่วยทำความสะอาด สิ่งอุ ด ตันต่างๆที่อยู่ด้านในให้หลุดออกมาได้

เตารีดเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่บางทีเราอาจจะเผลอลืมทำเอาแผ่นเตาร้อนของเตารีดนั้นมีความไ ห ม้ หรือมีความส ก ป ร ก ได้ หากใครที่กำลังเจอกับปัญหานี้อยู่ก็ลองได้นำวิธีง่ายๆทั้ง 6 วิธีนี้ไปใช้กันดูได้ จะเป็นตัวช่วยที่ดีไม่ต้องไปซื้อใหม่ให้เปลืองเงินกันเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่