iPhone 9!! แว่วว่าจะมาพร้อมหน้าจอ OLED สองขนาดคือ 5.28 นิ้ว และ 6.46 นิ้ว

0

อยากให้ผู้ชายได้อ่าน สำคัญจริงๆนะ #แท็กแฟน #แท็กเพื่อนiPhone 8 ยังไม่ทันจะได้เปิดตัวก็มีข่าวลือเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ที่ล้ำไปอีกอย่าง iPhone 9 จากบริษัท Apple ออกมาแล้ว ใช่คะแอดมินไม่ได้พิมพ์ผิดอย่างแน่นอนข่าวอัพเดทล่าสุดที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้ก็คือ iPhone 9 ที่เตรียมจะเปิดตัวในปี 2018 นี้

ซึ่งจากการรายงานล่าสุดระบุว่า Samsung เป็นผู้ที่ปิดดีลซัพพลายหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ให้กับทางบรัษัท Apple สำหรับสมาร์ทโฟนที่จะออกวางจำหน่ายในปีหน้า โดยขณะนี้ก็เรียกกันอย่างไม่เป็นทางการว่ารุ่น iPhone 9 เพราะยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าสมาร์ทโฟนรุ่นที่จะเป็นรุ่นฉลองครบรอบการเปิดตัวสมาร์ทโฟนแห่งยุคอย่าง iPhone นั้นจะมาในชื่อ iPhone 8 หรือไม่ จากข่าวลือนี้ก็มีการระบุว่าหน้าจอแสดงผลที่ทาง Samsung จะผลิตให้นั้นน่าจะมีสองขนาดด้วยกันคือขนาด 5.28 นิ้ว และ 6.46 นิ้ว ซึ่งเป็นหน้าจอระบบสัมผัสที่ค่อนข้างใหญ่กว่าที่เราคุ้นเคยกัน โดยจากการคาดการพบว่าจำนวนที่จะผลิตสำหรับสมาร์ทโฟน iPhone 9 นี้น่าจะมีจำนวนมากถึง 180 ล้านชิ้น ถือเป็นจำนวนกว่าสองเท่าของจำนวนที่คาดการสำหรับสมาร์ทโนรุ่น iPhone 8 ที่จะเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปลายปีนี้เสียอีก

ขณะนี้ทั้งสองบริษัทได้เซ็นสัญญากันเรียบร้อยแล้ว และตอนนี้มีเพียงข้อมูลเกี่ยวกับหน้าจอแสดงผลของ iPhone 9 ปรากฏออกมาเท่านั้นสำหรับสเปคอื่นๆของ iPhone 9 จะยังคงอยู่ภายใต้การพัฒนาต่อไป

แน่นอนว่าข้อมูลที่เราได้มานี้เป็นเพียงข่าวลือ ยังไม่มีอะไรออกมาจากปากของทั้งสองบริษัทอย่างเป็นทางการ ดังนั้นข้อมูลนี้อาจจะไม่จริงก็ได้ รอข้อมูลเพิ่มเติมจากแหล่งข่าวอื่นๆด้วยจะดีกว่า

สำหรับปีนี้ลือกันว่าทางบริษัท Apple จะเปิดตัวสมาร์ทโนเป็นจำนวนถึง 3 รุ่นด้วยกัน นั่นก็คือ 2 รุ่นที่จะเป็นตัวอัพเกรดจากเรือธงรุ่นที่เปิดตัวไปเมื่อปีก่อนอย่าง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ด้วยหน้าจอแสดงผลขนาดเท่าเดิมที่ 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว ด้วยหน้าจอแบบ LCD และอีกรุ่นเป็นสมาร์ทโฟนระดับไฮ-เอนด์ หรือก็คือ iPhone 8 ที่จะใช้หน้าจอแสดงผลแบบ OLED ซึ่งขณะนี้เรายังไม่ทราบขนาด รู้แต่เพียงว่ามันจะผลิตโดย Samsung เช่นเดียวกัน แหล่งข่าวหนึ่งรายงานว่าทาง Samsung กำลังวางแผนสร้างโรงงานใหม่เพื่อที่จะผลิตหน้าจอแสดงผลแบบ OLED เพื่อส่งป้อนเข้าโรงงานผลิต iPhone ของ Apple โดยเฉพาะ

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่