4 วิธีล้างลำไส้ใหญ่ให้สะอาด “หยุดเชื้อรา” แนะนำให้ลองทำกันดู

0

4 วิธีล้างลำไส้ใหญ่ให้สะอาด “หยุดเชื้อรา” แนะนำให้ลองทำกันดู

หลายท่านคงเคยได้ยินโรคเชื้อราในผิวหนัง หรือหนังศีรษะไปแล้ว เชื้อราในลำไส้ก็เช่นกัน เพียงแค่เกิดขึ้นกับอวัยวะภายในโดยเฉพาะผิวลำไส้ ซึ่งเป็นภาวะที่เกี่ยวข้องกับระบบนิเวศน์ภายในร่างกาย  แต่ยังประกอบไปด้วยสิ่งมีชีวิตอื่นๆด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา แบคทีเรีย ตลอดจน จุลินทรีย์มีชีวิตต่างๆ ทั้งนี้ ในระบบนิเวศน์ที่สมบูรณ์ จุลินทรีย์จะอยู่อย่างพึ่งพากันและกันอย่างสมดุลไม่มีตัวใดตัวหนึ่งที่มากหรือน้อยเกินไป  ซึ่งจะปัญหาลำไส้รั่วเกิดขึ้นได้ยาก แต่ในกรณีที่จุลินทรีย์ขาดสมดุลทางระบบนิเวศน์ (Dysbiosis) มีเชื้อแบคทีเรีย เชื้อราสิ่งใดสิ่งหนึ่งอยู่มากเกินไป กระทั่งทำให้เกิดความไม่สมดุลขึ้น และกลายเป็นปัญหาสุขภาพต่างๆตามมาในที่สุด

วิธีล้างลำไส้ แก้ปัญหาการติดเชื้อราในลำไส้ โดยเฉพาะเชื้อราแคนดิดา (Candida) นั้น เป็นปัญหาที่มักกวนใจคุณสาวๆ ทำให้มีอาการไม่พึงประสงค์ ตั้งแต่ท้องเดินไปจนอาเจียน บางรายอาจล้มป่วยเข้าโรงพยาบาลเลยทีเดียว

ดร.แกรี่ นัล แนะนำวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นไว้ใน หนังสือ กินดีเพื่ออยู่ดี สำนักพิมพ์ คลินิกสุขภาพว่า การทำความสะอาดลำไส้ใหญ่จะช่วยลดการติดเชื้อดังกล่าวได้ โดยปฏิบัติดังนี้

4 วิธีล้างลำไส้ใหญ่

1. งดขนมปังขาวและธัญพืชอบแห้งที่ผ่านการแปรรูป รวมถึงเนื้อสัตว์แปรรูปต่างๆ

2. กินวิตามินซี ไบโอติน วิตามินบี 6 หรือ กินกระเทียม เป็นอาหารทุกมื้อ

3. ดื่นน้ำเอนไซม์ผักและผลไม้ เช่น น้ำมะละกอ น้ำแตงโม ซึ่งช่วยทำความสะอาดลำไส้และรักษาโรคเรื้อรัง อื่นๆ ในคราวเดียวกัน

4. เติมสาหร่ายคอมบุลงในน้ำผักรวมที่ผสมจากแครอต เซเลอรี่ พาร์สลีย์และผักโขม จะทำให้น้ำผักรวมที่มีโพแทสเซียมสูงขึ้น เป็นประโยชน์ต่อระบบภายในของร่างกาย

ที่มา : นิตยสารชีวจิต

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่