มีเงินเยอะกว่าใช่ว่าจะดูดีขึ้น อ่านให้จบแล้วจะได้รู้ว่า “อย่าดูถูกกัน”

0
660

มีเงินเยอะกว่าใช่ว่าจะดูดีขึ้น อ่านให้จบแล้วจะได้รู้ว่า “อย่าดูถูกกัน”

คนเราเกิดมาต่างมีต้นทุนที่แตกต่างกัน สิ่งหนึ่งที่มักเจอบ่อยๆของคนในยุคนี้คือ การแบ่งชนชั้น การดูถูกคนที่ด้อยกว่า ฐานะด้อยกว่า ทำงานด้อยกว่าวันนี้เราได้นำอาชีพค้าขายต่างๆที่หลายคนมักจะคิดว่า คนพวกนี้ไม่มีเงิน หลายคนชอบดูถูกกับอาชีพเหล่านี้

เคยเห็นคนขายก๋วยเตี๋ยวป๊อกๆใต้ทางด่วน ขายได้วันละ 7-8 พัน เดือนนึงกำไรไม่ถึงแสนก็เฉียดแสนต่อเดือน เคยเห็น คนเข็นรถผลไม้ ขายได้วันละ 2-3 พัน แต่ขอโทษกำไรพวกนี้ 70% เดือนๆนึงมีเก็บเฉียดแสน

เคยเห็นคนขายส้มตำไก่ย่าง ขี่มอร์ไซค์พ่วงขายกับเมียสองคน จอดตามไซด์งานก่อสร้าง จอดตามปั๊มน้ำมัน วันนึงมีกลับบ้าน 6-7 พัน กำไรครึ่งนึง เดือนนึงได้เงินเกือบแสน

เคยเห็นคนขายซูชิ 5 บาทตลาดนัด ซื้อบ้านเงินสดหลังละ 5 ล้านมาแล้ว ก็เล่นขายได้วันละ 1-2 หมื่น จะซื้อไม่ได้ได้ยังไง 5 บาทก็จริงเลือกไปเลือกมาคนเดียวเกือบร้อย

คนเหล่านี้ รวยเงียบๆ แม้ไม่ได้ใส่สูททำงานห้องแอร์ แต่ขอโทษ…พวกนี้เดือนนึงหาเงินได้มากกว่า พนักงานทั่วไปถึง10เท่า แถวสะพานตากสิน มีผู้หญิงคนนึงข้ามมาจากฝั่งธน มาขายแซนด์วิช 20 บาท โต๊ะพับตัวเดียว ขาย 2-3 ชั่วโมง ได้2พันกว่าบาท

อย่าได้ดูถูกอาชีพเหล่านี้ อย่าได้ดูถูกคนที่เสื้อผ้า และสิ่งที่เห็น คนพวกนี้ไม่มีหรอกนะบัตรเครดิต เขามีแต่เงินสด! คนพวกนี้มนุษย์เงินสด มนุษย์เงินล้าน ถ้าไม่ดีจริง เขาไม่ทิ้งนามาเข็นผลไม้ขายเต็มกรุงเทพหรอก

เพราะฉะนั้น อย่าดูถูกกัน!!

ขอบคุณข้อมูลจาก : สิริทัศน์ สมเสงี่ยม

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here