เทน้ำตาลทราย ผสมกับสบู่ วางเอาไว้ตามมุมห้อง

0

เทน้ำตาลทราย ผสมกับสบู่ วางเอาไว้ตามมุมห้อง

ปัญหาที่มักจะพบเจอกันในหลายๆบ้ า น ยิ่งในส่วนของบริเวณห้องครัว ห้องน้ำ ตามท่อน้ำต่างๆโดยเฉพาะในมุมอับมุมมืด ที่จะมีอยู่มากนั้น กับตัวม ด หรือตัวแ ม ล งต่างๆ ที่มักจะวนเวียนอยู่ในบ้ า นของเรา ทำให้เป็นปัญหาใหญ่ของหลายๆบ้ า นไม่ดี กับการใช้ชีวิตของเราเลย

สำหรับบ้ า นไหนที่กำลังเจอกับปัญหาเหล่านี้อยู่ แล้วกำลังมองหาวิธีตัวช่วยที่ดีให้แม ลงเหล่านี้หมดไปจากบ้ า นของเรา วันนี้เราจึงได้นำวิธีง่ายๆที่คุณจะสามารถทำได้เองไม่ต้องใช้ย า ที่มีส า ร เ ค มีมาทำลายสุ ข ภาพของเราด้วย ตามมาดูกันเลยว่าในวิธีนี้จะมีเคล็ดลับอย่างไร

น้ำตาลทรายผสมกับสบู่

1 โดยก่อนอื่นๆเตรียมภาชนะที่เราจะใช้สำหรับการใส่ จากนั้นให้นำสบู่มาทำการขูดเป็นเส้นๆ หรือจะเป็นผงๆก็ได้ใ ช้สบู่อะไรก็ได้ที่เรามี

2 ใส่ผงซักฟอกลงไป 2 ช้อนโต๊ะ ผงซักฟอกที่เรามีกันอยู่แล้ว และนำด้วยน้ำตาลทรายขาว 1 ช้อนโต๊ะ เติมน้ำสะอาดใส่ตามลงไป คนให้เข้ากันให้ส่วนผสมละลายเข้ากันดี

3 ให้เรามันนำภาชนะ นำไปวางเอาไว้ที่บริเวณตามมุมห้อง โดยเฉพาะในห้องครัวหรือห้องน้ำตามมุมอับ ที่มักจะมีตัวม ดหรือตัวแ ม ล ง บินวนเวียนอยู่ วางเอาไว้ที่บริเวณถังขยะ ในห้องน้ำ หรือมุมมืดของบ้ า นในห้องครัว ห้องน้ำ เช้าวันถัดมาตัวเหล่านี้ก็จะหายไป ซึ่งได้ทำแล้ว ได้ให้ผลลัพธ์และที่ดีมากๆ

ส่วนผสมของสบู่นั้นจะมีฤ ท ธิเป็นด่ า ง ซึ่งจะเป็นตัวช่วยในการไล่ ยุ ง รวมทั้งแ ม ล งต่างๆใน บ้ า นของคุณออกไปจนหมด สำหรับกลิ่นหอมจากสบู่ความหวานของน้ำตาลทรายนั้น จะเป็นตัวช่วยในการดึงดูดได้อย่างดี เพื่อที่จะมาหาอาหารหรือมา วาง ไข่ลงไปในน้ำ ทำให้ไม่สามารถที่จะเจริญเติบโตต่อไปได้

แถมวิธีได้ผลดี ลองทำกันได้

ในช่วงอากาศที่ร้อนๆ หลายๆคนมักจะทานผลไม้เพื่อดับความร้อนกับผลไม้แตงโมเย็น นำเนื้อมาทาน สำหรับเปลือกของแตงโมที่เราทิ้งนั้น เราสามารถนำมาทำประโยชน์ในการไล่ได้

เตรียมภาชนะจากนั้นให้เรานำเปลือกของแตงโมใส่ลงไปในภาชนะ โรยด้วยน้ำตาลทรายขาวเล็กน้อย หยดน้ำยาล้างจานใส่ลงไปเล็กน้อยบนเปลือกของแตงโม ผสมกันดีแล้ว

จากนั้นให้เราเตรียมฝาปิด โดยให้ตัดในส่วนของบริเวณตรงกลางให้เป็นรูเส้นศูนย์กลาง 3-4 cm แล้วให้เอาไปปิดไปบนกระป๋อง ที่ได้ใส่แตงโมเอาไว้ เท่านี้เราก็จะได้อุปกรณ์สำหรับการดักแ ม ล งวัน พร้อมที่จะนำไปใช้งานให้นำไปวางเอาไว้ตามมุมห้องได้เลย

โดยทั้งสองวิธีนี้จะเป็นวิธีที่ทำแล้วให้ผลที่ดี เพราะเราลองทำมาแล้ว ไม่ต้องไปใช้น้ำ ยาหรือส า ร เค มีใดๆให้ทำ ลายสุ ข ภาพของเราทั้ งสองวิธีนี้เป็นวิธีส่วนผสมที่เรามีกันและไม่เป็นอั น ต ร า ยกับร่างกายของเรา ลองนำไปใช้กันดูจะให้ผลตามที่ต้องการเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่