ง่ายๆใน 3 วิธี แม่บ้านรู้ไว้เลย หายเกลี้ยงไม่หลงเหลือ

0

ง่ายๆใน 3 วิธี แม่บ้านรู้ไว้เลย หายเกลี้ยงไม่หลงเหลือ

ปัญหาอย่างพวกมดหรือแม ล งต่างๆที่ชอบมาอาศัยอยู่ในบ้ า นของเรานั้นยิ่งเฉพาะในห้องครัวหรือบริเวณตามโต๊ะอาหาร ตามรอบๆบ้ า น มักจะเดินป้วนเปี้ยนกันอยู่เต็มไปหมด โดยเฉพาะมดตัวเล็กๆตามโต๊ะอาหาร ตามห้องครัว จากการทำอาหารที่ในบางทีเรามีการเช็ดทำความสะอาดที่ไม่ดีพอ ตัวเหล่านี้ก็จะมาอย่างเร็วและมาจำนวนเยอะมาก

วันนี้เราได้มีวิธีการจั ด การง่ายๆ ที่จะให้ตัวมดหรือตัวแ ม ล งเหล่านี้หายเกลี้ยงหมดบ้ า นแบบไม่หลงเหลือ ด้วยของใช้ที่เรามีอยู่ในครัวนั่นเอง วิธีก็ง่ายมากๆเราตามมาดูกันเลยว่าทั้ง 3 วิธีนี้ทำอย่างไร

1 น้ำย าล้างจานและเบกกิ้งโซดา

ให้เตรียมน้ำส้มสายชูจำนวน 2 ถ้วยตวง น้ำ ย าล้างจาน 2 ช้อนโต๊ ะเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่าและขวดน้ำฉีด ที่เอาไว้สำหรับการฉีดน้ำ วิธีง่ายๆนำส่วนผสมมาผสมให้เข้ากันทั้งหมด คนให้เข้ากันแล้วเทใส่ในขวดฉีดน้ำ จากนั้นให้เรานำไปฉีดพ่นตามบริเวณที่มีมดขึ้นหรือบริเวณทางเดินรอบๆ ฉีดไปถึงต้นไม้ต่างๆได้เลย รวมไปถึงบริเวณถังขยะด้วย ส่วนผสมเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยในการไล่ ม ดให้ออกไปในบริเวณนั้นได้เป็นอย่างดี

2 เปลือกส้ม หรือเปลือกมะนาว

สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับในวิธีนี้ก็คือใช้เป็นเปลือกส้มหรือเปลือกมะนาวแล้วแต่ที่เรามี น้ำเปล่า น้ำส้มสายชูและขวดฉีดน้ำ

วิธีการทำก็ง่ายๆ ใส่เปลือกส้มหรือเปลือกมะนาวลงไปในหม้อน้ำ เทน้ำใส่ไปพอท่วม และใส่น้ำส้มสายชูลงไปสักเล็กน้อย หากไม่มีก็ไม่ต้องใส่ลงไปได้ จากนั้นทำการต้มน้ำให้เดือด พอเดือดให้ปิดไฟ และวางทิ้งแบบนั้นไว้ประมาณ 1 คืน วันถัดมาให้เทน้ำส่วนผสมใส่ลงไปในขวดฉีดน้ำแล้วนำไปฉีดตามบริเวณที่ต้องการได้เลย วิธีนี้ฉีดได้อยู่บ่อยๆเพื่อเป็นการไล่ ม ดแ ม ล งต่างๆให้ออกไปได้ เพราะจะไม่ชื่นชอบกลิ่นเหล่านี้

3 น้ำส้มสายชู

สิ่งที่ต้องเตรียมน้ำส้มสายชูจำนวนครึ่งถ้วย น้ำอุ่นครึ่งถ้วย น้ำมันหอมระเหยและขวดน้ำสำหรับการฉีด จากนั้นให้เราเทส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงไปในถ้วยแล้วคนให้เข้ากัน เทใส่ลงไปในขวดน้ำแล้วนำไปฉีดตามบริเวณพื้นที่ต่างๆที่มีมด ในวิธีนี้จะช่วยไล่ตัวม ดตัวแม ล งต่างๆออกไปได้ดี ทั้งยังให้กลิ่นหอมสดชื่นในบ้ า นของเราด้วย

ด้วย 3 วิธีง่ายๆนี้เป็นวิธีที่จะช่วยจัด ก ารกับตัวมดหรือแ ม ล งต่างๆที่ชอบมาป้วนเปี้ยนอยู่ในบ้ า นของเราให้ออกไปได้ จากของใช้ที่เรามีกันอยู่ในครัว ใครสะดวกทำตามสูตรไหนก็สามารถที่จะหยิบไปทำตามกันดูได้เลย ให้ผลลัพธ์ที่ดีในทุกๆวิธีข้างต้นนี้

วิธีป้องกันไม่ให้มี ม ดอยู่ในบ้ า น

– การเข้าครัวทำอาหารต่างๆนั้นเมื่อเราทำเสร็จเป็นที่เรียบร้อยควรที่จะเช็ดทำความสะอาดตามบริเวณเคาเตอร์บริเวณพื้น หรือล้างอุปกรณ์ต่างๆให้สะอาดเป็นอย่างดีไม่ให้มีเศษอาหารที่ร่วงหล่นอยู่ตามพื้นหรือในอ่างล้างจานได้

– โต๊ะกับข้าวเราจะเห็นมด กันอยู่บ่อยๆ วิธีการแก้ไขง่ายๆให้หาซื้อที่รองขาโต๊ะแล้วทำการหล่อน้ำเอาไว้ ซึ่งวิธีนี้ก็จะเป็นวิธีที่ไม่ให้มดขึ้นอาหารบนโต๊ะกับข้าวได้

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here