เขาเอาน้ำตาลทรายผสม สบู่ นำมาเเก้ปัญหาที่ทุกบ้านมี ได้ผลดีมาก

0

เขาเอาน้ำตาลทรายผสม สบู่ นำมาเเก้ปัญหาที่ทุกบ้านมี ได้ผลดีมาก

หากใครกำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับยุ งหรือแมงชนิดต่างๆมากวนใจ เคยไหมต่อให้ติดมุ้งลวดป้องกันขนาดไหนแต่แมงตัวเล็กๆก็ยังสามารถเล็ดลอดเข้ามาภายในบ้านของเราได้ แต่รับรองว่าปัญหาของคุณจะหมดไปเพราะวันนี้เราได้มีเคล็บลับดีๆที่จะช่วยป้องกันและดักจับแมงต่างๆเพื่อไม่ให้มารบกวนคุณอีกต่อไป

ส่วนประกอบที่ต้องใช้คือสิ่งที่เราสามารถหาได้ในบ้าน นั่นคือ น้ำตาลทรายและสบู่ ก่อนอื่นเลคือต้องทำการขูดสบู่ให้ออกมาเป็นเศษๆใส่ลงไปในภาชนะที่เตรียมไว้

จากนั้นให้ใส่ผงซักฟอกตามลงไปประมาณสองช้อน น้ำตาลทรายขาวหนึ่งช้อน และน้ำเปล่า จากนั้นคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

หลังจากนั้นให้นำภาชนะที่มีส่วนผสมที่เราเตรียมไว้แล้วไปวางในบริเวณที่ต้องการ เช่นข้างถังขยะ หรือข้างหน้าต่าง ตามมุมของบ้านหรือบริเวณที่พวกมันชอบบินผ่าน รับรองว่าจะได้ผลอย่างมาก

เนื่องจากในสบู่และผงซักฟอกมีฤทธิ์เป็นด่าง และความหวานของน้ำตาล ที่สามารถดึงดูดและดักจับแมงและยุ งได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้มันมาหาอาหารหรือวางไข่ในน้ำ เมื่อพวกมันเข้าไปแล้วก็ไม่สามารถกลับออกมาได้อีก

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีและนำมาใช้ประโยชน์ได้มากนั่นคือเปลือกแตงโม หลังจากที่เรากินเนื้อแตงโมหวานฉ่ำช่วยคลายร้อนและเพิ่มความสดชื่นแล้วนั้น ทราบกันหรือไม่ว่าเปลือกแตงโมสามารถนำมาใช้ประโยชน์ในการไล่แมงวันได้ โดยมีวิธีการง่ายๆคือ อันดับแรกให้เราเตรียมภาชนะอาจใช้เป็นกระป๋องพลาสติก หรือที่ใส่ขนมขนาดพอประมาณ

จากนั้นให้ใส่เปลือกแตงโมลงไปในภาชนะนั้น จากนั้นให้โรยน้ำตาลทรายขาวตามลงไป เมื่อเปลือกแตงโมและน้ำตาลรวมกันถือว่าเป็นตัวล่อแมงวันที่ได้ผลดีมากๆ จากนั้นให้หยดน้ำยาล้างจานลงที่เปลือกแตงโมไปปริมาณเล็กน้อย ขั้นตอนสุดท้ายเอาช้อนทาน้ำตาลและน้ำยาล้างจานบนเปลือกแตงโมให้ทั่ว

หลังผสมกันดีแล้วจากนั้นก็เตรียมฝาปิด โดยตัดตรงกลางฝาปิดให้เป็นรูเส้นผ่านศูนย์กลาง 3-4 ซม. แล้วเอาไปปิดบนกระป๋องใส่เปลือกแตงโมที่เตรียมไว้ แค่นี้อุปกรณ์ดักแมงวันก็พร้อมใช้งาน

หากใครกำลังประสบปัญหานี้อยู่และยังหาวิธีแก้ไม่ได้ลองนำวิธีที่เรานำมาฝากนี้ไปใช้กันดูรับรองว่าได้ผลอย่างแน่นอน

ภาพปก / เรียบเรียงใหม่โดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here