เช็ดถูบ้าน รู้ไว้เลย วิธีนี่ไม่เห็นมีวิ่งในครัว จะหายหมดเกลี้ยง

0

เช็ดถูบ้าน รู้ไว้เลย วิธีนี่ไม่เห็นมีวิ่งในครัว จะหายหมดเกลี้ยง

สวัสดีค่ะสิ่งดีๆที่เราจะนำมามอบให้กับทุกท่านในวันนี้ จะเป็นเกี่ยวกับในเรื่องของการทำความสะอาดบ้ า น การไล่ตัว ม ดตัวแ ม ล งต่างๆที่อาศัยอยู่ในบ้ า นของเรา ยิ่งกับเฉพาะในห้องครัวแล้วล่ะก็ มักมีเยอะอยู่เต็มไปหมด ในบางครั้งในห้องน้ำก็มี หรือตามห้องต่างๆก็มักจะมี ด้วย

หากเราใช้สเปรย์ในการกำ จั ดมักจะมีส า รเ ค มี ที่ได้ตกค้างอยู่ในห้องต่างๆ อยู่ตามพื้นต่างๆ ทำให้เราสูดดมเข้าไป แล้วยิ่งหากบ้ า นไหนที่มีเ ด็ กอยู่แล้วก็ ก็จะเป็นอั น ต ร า ยด้วยและไม่ดีแน่ๆ ทางเราจึงได้นำเคล็ดลับดีๆที่จะช่วยให้ตัวเหล่านั้นหมดไปจากบ้ า นของคุณได้ด้วยของใช้ที่มีอยู่ในครัว

1 สเปรย์จากน้ำย า ปรับผ้านุ่ม

น้ำ ย าปรับผ้านุ่มจำนวน 1 ฝา ผสมกับน้ำเปล่าสะอาดครึ่งถ้วย คนส่วนผสมทั้งสองอย่างให้เข้ากัน ล้วเทใส่ลงไปในขวดสเปรย์ จากนั้นนำไป ฉี ดตามที่มีแ ม ล งส า บ ต่างๆชอบอยู่ ตามซอกมุมอับต่างๆ แ ม ล งส า บพวกนี้นั้นจะไม่สามารถที่จะมีชีวิตและเจริญเติบโตไปได้ เท่านี้ก็จะหมดไปจากบ้ า นของเรา

2 ใช้เกลือและสมุนไพรกลิ่นต่างๆ

เกลือและสมุนไพรต่างๆโดยเฉพาะสมุนไพรที่มีฤ ท ธิ์ทำให้ผ่อนคลายนั้น เป็นสิ่งที่แ ม ลง เหล่านี้ไม่ชอบมากๆ เมื่อได้กลิ่นหอมระเหย กลิ่นตะไคร้ หรือเป็นกลิ่นเปปเปอร์มิ้นท์ ให้เราใช้วิธีหยดใส่ลงบนแผ่นสำลี แล้วนำไปวางตามมุมตามห้องต่างๆ ที่มักจะมีแ ม ล งส า บอยู่ เท่านี้ก็เป็นการ ไ ล่ที่ดีมากๆ จะไม่มีเข้ามาก ว น ใจเลย

3 ใช้ความหวาน ที่ แ ม ล งชอบ

น้ำตาลทรายมาเคี่ยวบนไฟให้ละลาย ให้ได้เป็นความเหนียว ต่อมาให้เราเทใส่ลงไปในภาชนะจะเป็นขวดหรือถ้วยจานก็ได้แล้วแต่สะดวก นำไปวางเอาไว้ แ ม ล งพวกนี้แ ม ล ง ส า บเมื่อได้กลิ่นความหอมหวาน ก็จะเข้ามาติ ด กับ ดัก ที่เราได้เตรียมเอาไว้ จะทำให้เดินออกไปไหนไม่ได้ จะยังติดอยู่แบบนั้น แล้วให้นำไปทิ้งได้เลย

4 เบกกิ้งโซดา ผสมกับน้ำตาลทราย

วิธีนี้ง่ายมากๆเลย ผสมเบกกิ้งโซดาเข้ากับน้ำตาลทรายในปริมาณที่เท่ากัน เทใส่ลงไปในภาชนะ แ ม ล ง ส า บนั้นก็จะได้ กลิ่นความหวานของน้ำตาลทราย พอได้กินเข้าไปแล้วและได้ กินเ บ ก กิ้ง โ ซ ด า เข้าไปด้วย ทำให้ไม่สามารถที่จะเจริญเติบโตต่อไปได้

5 กากกาแฟ

กากกาแฟเราสามารถไปขอได้ตามร้านกาแฟทั่วไป นำมาทำประโยชน์ได้มากเลย กากกาแฟนั้นนำไปแช่ในน้ำที่อยู่ในขวดโหล จากนั้นใช้กระดาษทิชชูมาม้วนเป็นกรวยเอาไว้บริเวณที่ปากขวด จะเป็นทางที่ทำให้แ ม ล ง ส า บเข้าไปแล้วออกมาไม่ได้ พอได้ กิ นกาแฟเข้าไปก็ไม่ สามารถที่จะเจริญเติบโตออกมาได้

กากกาแฟนี้ยังมีประโยชน์ช่วยในการดับกลิ่นได้ด้วย เทกากกาแฟใส่ลงในถ้วยแล้วนำใส่ไว้ในตู้เย็น จะช่วยดู ด กลิ่นอาหารที่ไม่พึงประสงค์ได้ ทำให้ตู้เย็นของคุณไม่มีกลิ่นอับไม่มีกลิ่นเ ห ม็ น จากอาหารต่างๆ

6 สเปรย์จากน้ำมันสะเดา

ใช้เป็นน้ำมันสะเดาสกัดสำเร็จรูปมาผสมกับน้ำเปล่า แล้วกรอกใส่ลงไปในขวดสเปรย์ จากนั้นนำไป พ่ น เอาไว้ในบริเวณที่ต่างๆ ที่มักจะมีแ ม ล งเหล่านี้อยู่ อย่างในห้องครัว ห้องน้ำ

ตามหลังบ้ า นตัวพวกนี้ก็จะหนีหายไปหมด

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่