หมดเกลี้ยง แบบไม่มีเหลือสักตัว ใช้สมุนไพรบ้านๆ

0

หมดเกลี้ยง แบบไม่มีเหลือสักตัว ใช้สมุนไพรบ้านๆ

การทำอาหารทำเมนูต่างๆ สิ่งที่เราจะต้องคอยระมัดระวังมากเป็นพิเศษ ม ด แ ม ล ง ต่างๆและยิ่งกับแ ม ล ง วันที่ชอบจะมาตอมมาดมอยู่บนอาหารของเรา ยิ่งกับบ้ า น ไหนที่ชื่นชอบในการทานเมนูปลานั้น เวลาที่เรานำปลาออกไปตากแดด จะนำมาทำเมนูอาหารมักจะมีแ ม ล งวันเหล่านี้อยู่เต็มไปหมด ซึ่งมีความส ก ป ร ก นำมาทานได้อย่างไม่มั่นใจ เป็นพ า ห ะของการเกิดโ ร คต่างๆด้วย หากใครที่กำลังเจอกับปัญหาเหล่านี้อยู่แล้วก็ วันนี้เราได้นำสมุนไพรบ้ า น ๆที่จะนำมาช่วยในการไล่แ ม ล ง เหล่านี้ให้ห ม ดไปได้

6 วิธีตัวช่วยที่ดี ที่ได้ผล

1 เปลือกส้ม เปลือกมะนาว

แ ม ลง วันมักจะเข้ามาตอนมาตอมอาหารของเรา ให้เราใช้เป็นผลไม้รสเปรี้ยว ก็จะใช้เป็นเปลือกมะนาว หรือเปลือกส้ม เปลือกเลมอนใส่ไว้ในผ้าขาวบาง แล้วให้นำผ้าผืนนั้นนำมาเช็ดตามโต๊ะอาหาร วิธีนี้จะเป็นการไล่แ ม ล ง วันไม่ให้เข้ามาใกล้อาหารของเราอย่างแน่นอน

2 พริกแห้ง

เนื้อปลาตากแห้ง ที่มักกจะนำไปตากแดด กันเอาไว้ มักจะเจอปัญหากับแ ม ล ง วันที่มาบินตอมเต็มไปหมด ง่ายๆเลยใช้พริกแห้ง พริกแห้งมันจะมีกลิ่นฉุน เราจะใช้ประมาณ 4-5 เม็ดเท่านั้น นำไปวางเอาไว้บริเวณใกล้ๆ ในถาดที่เราตากแดดเลย เท่านี้ก็จะช่วยไม่ให้แ ม ล งวันเหล่านั้นไม่เข้ามาใกล้เลย

3 กลิ่นของกระเทียม

กระเทียมที่เป็นส่วนประกอบในการทำเมนูอาหาร นำมาเป็นตัวช่วยที่ดีในการไล่แ ม ล งวันเหล่านี้ได้ ปอกกระเทียมแล้วให้นำไปต้มบนน้ำเดือด ใช้เป็นเศษไม้เล็กๆหรือเป็นตะเกียบไม้ก็ได้แช่ไว้ในน้ำ กระเทียม 3-4 ชม. แล้วให้นำไม้อันนั้นไปปักในพื้นที่บริเวณที่มักจะชอบมีแ ม ล งวันเข้ามา ก็จะช่วยได้เ พราะไม่ชอบกลิ่น กระเทียม

4 ใบกะเพรา โหระพา

ใบกระเพรา ใบโหระพา ที่โดยส่วนมากแล้วจะนิยมนำมาประกอบในเมนูอาหารให้เรานำใบของทั้งสองชนิดนี้นำไปลดไฟให้ได้ กลิ่นเพิ่มขึ้น แล้วนำไปวางไว้บริเวณที่มันชอบมีแ ม ล งวันเข้ามาก็จะเป็นตัวช่วยที่ดีในการไล่ให้ออกไปในบริเวณนั้นได้

5 ผักที่มีกลิ่นฉุน

ผักชนิดต่างๆที่จะมีกลิ่นความฉุนมีกลิ่นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อย่างผักต้นหอม หัวหอม กระเทียมให้เรานำผักเหล่านี้มาบุบร่วมกัน จะเพิ่มกลิ่นที่มากยิ่งขึ้น วางใส่ถ้วยแล้วนำไปวางเอาไว้บริเวณที่มีแ ม ล งชอบมาโดยชอบตอม หรือจะวางเอาไว้ตามจุดที่เราทิ้งขยะก็ได้

6 สมุนไพรตะไคร้

สำหรับหลายๆคนคงจะเคยได้ยินกันมาว่า ตะไคร้นั้นจะนำมาทำประโยชน์ในการไล่ ยุ งได้ แต่เราก็สามารถนำตะไคร้นี้มาไล่แ ม ล งวันได้เช่นเดียวกัน ตะไคร้นำมาบุบเพื่อให้ได้ กลิ่นที่เพิ่มมากขึ้น จากนั้นนำไปลนไฟเกิดเป็นควัน เราก็จะได้เป็นตะไคร้หอมที่จะช่วยไล่แ ม ล งวันไล่ ยุ งได้

7 ใบสะระแหน่

ใช้เป็นใบสะระแหน่ให้นำมาบดหรือจะใช้วิธีการสับก็ได้ จากนั้นวางใส่ในถ้วยและให้นำไปวางตามจุดต่างๆในห้องหรือบนโต๊ะทานข้าว ห้องครัว จุดอับจุดอับชื้น ถังขยะก็จะช่วยไล่แ ม ล งเหล่านี้ไป

หากบ้ า น ไหนที่ชื่นชอบในการทำอาหารเรามักจะเจอกับปัญหาแ ม ล งวันเหล่านี้เรา นำทั้ง 7 วิธีกันเลย ไม่ต้องไปใช้สเปรย์ที่มีส า รเ ค มีเราสามารถใช้เป็นสมุนไพรบ้ า น ๆที่มีสรรพคุณในการช่วยไล่เหล่านี้ก็นำมาทำประโยชน์ได้

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : thairath

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่