มีอยู่ในบ้าน หยิบวางให้ถูกที่ 4 อย่างนี่เสริมโชค เงินมา

0

มีอยู่ในบ้าน หยิบวางให้ถูกที่ 4 อย่างนี่เสริมโชค เงินมา

เงินเป็นสิ่งที่ทุกๆคนนั้นก็ต่างมีความปรารถนาและต่างมีความต้องการกันทั้งนั้น เพราะสามารถที่จะนำเงินมาทำในสิ่งต่างๆตามต้องการ มาซื้อของต่างๆได้ตามความต้องการได้เลย ถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตที่จะต้องมี จึงไม่แปลกใจเลยที่ใครๆต่างก็มีความอยา กร่ำรวย อยา กมีเงินทองกันทั้งนั้น

ทำงานหาเงิน เพื่อให้ได้เงินมาใช้จ่ายให้ได้นำเงินมาทำในสิ่งที่ต้องการ คนโบราณเขาว่ากันว่าหากเราได้นำของทั้ง 4 อย่างนี้นำมาวางเอาไว้ในบริเวณบ้ า น ให้ถูกที่ถูกตำแหน่ง จะช่วยเสริมฮวงจุ้ยที่ดี ให้กลายเป็นแหล่งรับทรัพย์ได้ จะช่วยดูดเงินทองเข้ามา จะทำให้มีเงินเข้ามา การเงินจะดีขึ้นใช้จ่ายได้อย่างสะดวกสบาย ใครที่มีปัญหาในเรื่องของเงินที่ติดขัด ก็จะกลับกลายเป็นดี 4 สิ่งที่เราได้พูดมานี้ เป็นความเชื่อของคนโบราณ วางเอาไว้ตรงไหนมีสิ่งของสิ่งใดเรามาดู กัน

1 ไข่ไก่ เปรียบดั่งทองคำ

ไข่ไก่ดิบจำนวน 8 ฟอง ให้นำมาวางเอาไว้ในตะกร้า ตำแหน่งที่เราจะต้องวางนั่นก็คือห้องครัว คนโบราณมีความเชื่อกันว่า สำหรับไข่ไก่นั้นจะเปรียบเสมือนเป็นทองคำ นำทองคำมาวางเอาไว้ในบ้ า น ในจุดที่มีความอุดมสมบูรณ์ที่สุด นั่นก็คือในห้องครัว จะเป็นพลังงานที่จะช่วยเสริมในด้านของการเงิน ทำให้มีเงินมีทองได้ใช้จ่ายกันอยู่ตลอด ฐานะจะดียิ่งขึ้น มีเงินเหลือเก็บเหลือใช้

2 เตาไฟ เปรียบดั่งโชคดี มั่งมี

จริงๆแล้วหากเราได้ย้อนไปดู ก็จะมีการสังเกตเห็นได้ว่า ตำแหน่งของเตาไฟของบ้ า นคนในสมัยก่อนสมัยโบราณนั้น จะมีการติดตั้งติดในส่วนที่เป็นกำแพงเป็นพนังทึบ จะไม่นิยมนำมาติดตั้งวางเอาไว้ในส่วนของกลางห้องครัว หรือที่ไม่ติดผนัง

เพราะมีความเชื่อกันว่า หากได้ทำแบบนี้แล้ว จะทำให้ขาดพลังงานในเรื่องของโชค ลาภ การเงินจะมีความติดขัด นั่นจึงเป็นสาเหตุว่าในการตกแต่งภายในของคนปัจจุบันนี้ แม้ว่าจะมีความทันสมัยมากแค่ไหน แต่สำหรับในส่วนของเตาไฟ เราทำอาหารนั้น ก็จะต้องอยู่ติด กับตัวผนังอยู่เสมอ

3 จานชาม เปรียบความอุดมสมบูรณ์

หากเราได้นึกดูดีๆแล้ว ก็จะเห็นได้ว่า ตามร้านอาหารหรือตามภัตตาคารอาหารใหญ่ๆ จานที่เขาเลือกใส่อาหารนั้น ก็จะใช้เป็นจานสีขาวทรงกลม เพราะนอกจากที่จะช่วยทำให้หน้าตาของอาหารดูมีความน่าทานมากขึ้นแล้ว ในด้านของความเชื่อ ยังเป็นตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งจะทำให้มีผลทำให้มั่งมีเงินทองมีเงินทองเข้ามามั่งคั่ง มีความร่ำรวย จะช่วยเสริมพลังงานที่ดีในด้านของการเงินให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

4 ข้าวส าร ฮวงจุ้ยห้องครัวที่ดี

เป็นเรื่องที่คนโบราณเขาจะมีความเชื่อกันมากๆว่า ในห้องครัวนั้นจะต้องมีข้าวส า รและข้าวส า รจะต้องเต็มถังอยู่เสมอ อย่าให้ขาดอย่าให้หมดถังกันเลยเชียว ข้าวส า รนั้นจะให้ความหมายถึง ความกินดีอยู่ดี จะทำให้มีกินมีใช้ไม่ขัดสนในด้านของเงินทอง ชีวิตในด้านของความเป็นอยู่นั้น จะมีความร่ำรวยไม่ยากลำบ า ก ในการใช้ชีวิต จึงเป็นข้อสำคัญ ในเรื่องของความเชื่อ ในเรื่องของฮวง จุ้ ย ที่ได้ให้ความสำคัญกันเกือบจะทุกบ้ า น

อย่างที่เราได้บอกไปในตอนแรกว่า ห้องครัวเป็นห้องที่สำคัญของบ้ า น ทิศที่ควรจะทำเป็นห้องครัว ก็จะเป็นบริเวณทิศใต้หรือทิศตะวันตกเฉียงใต้ของบ้ า นเป็นทิศที่ดีและให้ความเหมาะสมมากที่สุดในการทำห้องครัว เพราะเป็นทิศของธาตุไฟ วางห้องครัวเอาไว้บริเวณหลังบ้ า น ย่อมดี กว่าการ ที่มีห้องครัวอยู่หน้าบ้ า น

ในการจัดวางห้องครัวในตำแหน่งที่ถูกที่ถูกต้อง เปรียบเสมือนกับเป็นการกักเก็บความร่ำรวยความมั่งคั่งและความอุดมสมบูรณ์เอาไว้ ไม่ให้มีใครเข้ามาหยิบเอาออกไป ไม่หายไปไหน ไม่เป็นเหตุที่จะทำให้เงินทองรั่วไหลออกไปด้านนอก

เรียบเรียง : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่