วางรูปคนผิดที่ อาจส่งผลให้มีเรื่องไม่ดี ภายในครอบครัว

0

วางรูปคนผิดที่ อาจส่งผลให้มีเรื่องไม่ดี ภายในครอบครัว

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายคนให้ความเชื่อที่ว่า เมื่อบุคคลใดบุคคลหนึ่งในบ้านหรือครอบครัวของคุณจากไป ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ ปู่ย่า คุณตาคุณยาย หรือว่าจะเป็นบรรพบุรุษเก่าของคุณนั้นก็ตาม แน่นอนว่าสิ่งนี้จะเป็นสิ่งเดียว เป็นเครื่องหมายอย่างเดียวให้ระลึกถึงนั่นก็คือรูปภาพของผู้ที่จากไปแล้ว

หลายบ้านมักจะเลือกนำรูปภาพของผู้ที่จากไปตั้งเอาไว้ที่ใต้หิ้งพระหรือว่าเอาไว้ที่ห้องนอน แต่ในเรื่องของคนโบราณนั้น คนที่จากไปแล้วโดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่ สามารถเก็บไว้ในบ้านได้เพื่อให้ท่านปกปักรักษาคุ้มครองคนในบ้าน

แต่บุคคลใดที่เป็นคนที่จากไปแล้วไม่ใช่พ่อแม่หรือญาติพี่น้อง ไม่ควรที่จะเอามาไว้ในบ้านโดยเด็ดขาด เพราะว่าวิญญาณจะสามารถเข้ามาสิงอยู่ในรูปภาพได้ เช่นเดียวกับศาลพระภูมิ ที่มักจะมีรูปปั้นอยู่บริเวณโดยรอบศาลพระภูมิ เพื่อแสดงถึงการให้เจ้าที่เข้ามาสิงสู่ในรูปปั้นนั้น ส่วนการวางรูปคนที่จากไปแล้วเอาไว้ในห้อง เพื่อเป็นการระลึกถึงหรือแสดงถึงความกตัญญู สิ่งเหล่านี้ไม่ควรอย่างยิ่ง

เหตุผล

หากเราเอาไว้จะทำให้เรารู้สึกอับโชค จะไม่มีสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต ควรหลีกเลี่ยงที่จะเอามาในบริเวณนี้ ควรตั้งรูปคนที่จากไปเอาไว้ในห้องอื่นไม่ใช่ในห้องนอน การวางในห้องอื่นไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่ได้กตัญญู แต่พลังกายทิพย์ของวิญญาณกับคนเรานั้นแตกต่างกัน อาจจะส่งผลไม่ดีกับเราได้

อาจจะทำให้เรารู้สึกป่วยได้ง่าย โดยหลักการที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ควรเอาไว้ในห้องครัว และควรหันหน้าในแนวขวางของห้อง ไม่นิยมหันไปทางประตูเข้าออก เหตุผลที่ให้อยู่ในส่วนของห้องครัว ในเรื่องของความเชื่อของวงจุ้ยนั้น บอกเอาไว้ว่า ต้องการให้บรรพบุรุษของเรา หรือว่าญาติพี่น้องของเราช่วยดูแลในเรื่องของการดำรงชีวิตปากท้อง ของลูกของหลานนั่นเอง

ตำแหน่งที่ถูกต้องในการวางรูปผู้ที่จากไปมีหลักการดังต่อไปนี้

1 ไม่ควรวางรูปถ่ายของผู้ที่จากไปแล้วไม่ว่าจะเป็นบรรพบุรุษ ญาติพี่น้อง โดยการหันหน้ารูปพระยังห้องน้ำ

2 ไม่ควรวางรูปถ่าย รูปภาพของบรรพบุรุษญาติพี่น้องของคุณ ไว้ในบริเวณที่ไม่สะอาด ในบริเวณที่เป็นจุดอาบหรือใกล้ถังขยะ

3 ไม่ควรวางรูปภาพบรรพบุรุษ หรือคนที่จากไปแล้วในบริเวณใต้คานบ้านหรือห้องใต้หลังคา ใต้บันไดทางขึ้นทางลง เพราะแสดงถึงการกดทับ การเดินผ่านข้ามไปข้ามมา

4 ไม่ควรวางรูปภาพบรรพบุรุษเอาไว้ในบริเวณที่มีเสียงอึกทึกครึกโครม ควรวางไว้ในตำแหน่งที่เงียบสงบ ไม่ควรเอาไว้ในห้องนอนเพราะอาจจะมีกิจกรรมที่ไม่เหมาะสม

5 ควรที่จะแยกรูปบรรพบุรุษที่จากไปแล้ว กลับหิ้งพระหิ้งบูชา แต่สามารถเอาไว้ในบริเวณเดียวกันได้ แต่ไม่แนะนำว่าให้เอาวางเอาไว้ในหิ้งหรือแท่นบูชาเดียวกัน

6 ไม่ควรที่จะวางรูปบรรพบุรุษถึงผู้ที่จากไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นผู้ใดก็ตาม ไม่ควรวางเอาไว้สูงเกินกว่าพระพุทธรูปที่เราบูชาในบ้าน

7 ทิศทางที่เหมาะสมในการหันรูปภาพบรรพบุรุษก็คือ ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้หรือทางด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือเท่านั้น

อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ควรที่จะใช้วิจารณญาณในการทำความเข้าใจ และปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับตัวบ้านและผู้อยู่อาศัย เมื่อทำแล้วจะเป็นสิ่งที่ดีต่อตนเองและคนที่จากไปแล้ว

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ภาพประกอบจาก : ริว จิตสัมผัส

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here