บ้านชั้นเดียวโทนสีเทา หลังทรงจั่ว แบบน่าอยู่ จบงบประหยัด

0
679

บ้านชั้นเดียวโทนสีเทา หลังทรงจั่ว แบบน่าอยู่ จบงบประหยัด

วันนี้เรามาเอาใจคนรักบ้ านด้วย ไอเดียแบบบ้ านสวยๆมาแจกให้กับทุกท่านที่สนใจ ที่จะสร้างบ้ านหรือเก็บเอาไว้เพื่อเป็นไอเดียในการในการตกแต่ง จัดสรรที่ทางต่างๆ โดยแบบหลังนี้ที่เรานำมาฝากกันจะมีขนาดพื้นที่รวม 100 ตารางเมตร จะประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงใหญ่ 1 ห้องครัวและ 1 ลานซักล้าง และงบในการก่อสร้างจะจบที่ราคา 670,000 บาท เท่านั้นเอง ถ้าหากว่าเทียบตัวบ้ านและความสวยงามนั้น ต้องถือได้ว่าคุ้มค่ามากจริงๆเราตามมาดูรายละเอืยดในส่วนต่างๆกันเลย

ลักษณะโดยรวมนั้นจะเป็นชั้นเดียวโทนสีเทา ที่จะยกพื้นสูงขึ้นมา 30 เซนติเมตร ทรงหลังคาจะเป็นทรงจั่วซ้อน จะทำการมุงด้วยแผ่นเมทัลชีทเป็นสีน้ำตาลเข้ม

ในส่วนของบริเวณด้านหน้าจะมีบันได 3 ขั้น เพื่อเดินขึ้นลงไปยังลานระเบียงขนาด กว้าง พร้อมกับการทำราวระแนงเหล็กสีดำกั้นเอาไว้รอบระเบียง เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบาย และมีความสวยงามขึ้น

ทำการปูพื้นระเบียงด้วยกระเบื้องโทนสีเทาอ่อนเป็นลายบล็อก และติดคิ้วบัวปูนสีขาวรอบวงกบ ทั้งประตูและในส่วนของหน้าต่าง

ทำการติดบัวพื้นสีน้ำตาลเข้มบริเวณรอบห้อง จะทำให้ภายในดูมีมิติมากขึ้นด้วย ผนังจะทาเป็นสีเทาอ่อน และติดไฟดาวน์ไลท์ในห้องโถงเพื่อให้แสงสว่าง

ในส่วนของห้องครัวนั้นจะทำการปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลลายไม้ปาเก้ และจะทำการก่อเคาน์เตอร์ติด กับผนังให้เป็นรูปตัวแอล จะทำการปูกระเบื้องสีดำและปูท็อปด้วยแกรนิตโต้ใช้เป็นลายหินอ่อน ติดซิ้งค์ขนาด 2 หลุมพร้อมพื้นที่ในการประกอบอาหาร

ห้องน้ำจะมี 1 ห้อง จะมีการออกแบบได้อย่างลงตัว เลือกการใช้งานเป็นหลัก ใช้เป็นโทนสีขาวเพื่อที่จะทำให้ดูสะอาดและน่าใช้งานมากขึ้น

โดยบ้ านหลังนี้จะเป็นชั้นเดียวที่ออกแบบได้อย่างสวยงาม มีความเรียบง่ายมีความทันสมัยมีความคุ้มค่าเกินราคาจริงๆ โดยงบประมาณการสร้างบ้ านหลังนี้จะอยู่ที่ราคา 670,000 บาท เท่านั้นเอง เรียกได้ว่าถูกมากเมื่อเทียบกับผลงานที่เราได้ออกมา หวังว่าจะเป็นไอเดียได้นำไปประยุกต์ใช้และนำไปปรับใช้กันนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Minmin Pennapa

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here