14 ความคิดดีๆ ที่จะเปลี่ยนคุณให้เป็นคนที่มีความสุขตลอดชีวิต

0

14 ความคิดดีๆ ที่จะเปลี่ยนคุณให้เป็นคนที่มีความสุขตลอดชีวิต

ความสุขเราสามารถสร้างขึ้นเองได้ด้วยความคิดของเราการ กระทำของเรา หากเราได้เปลี่ยนความคิดไปในทางที่ดี เปลี่ยนความคิดให้กลายเป็นคนที่มีความสุขได้ ตัวเราก็จะมีความสุขในการดำเนินชีวิตทุกๆวัน วันนี้เราได้นำทั้ง 14 ข้อ คิดดีๆที่จะช่วยทำให้คนนั้นกลายเป็นคนที่มีความสุขตลอดทั้งชีวิตเราสามารถสร้างมันขึ้นมาเองได้

1 เมื่อใดที่เรามีความรู้สึกว่ามีความโม โ ห ให้ลองนั่งนิ่งๆดูแล้วลองคิดทบทวนดูว่า เวลาที่เราเหลืออยู่ในชีวิตนั้นจะมีสักกี่วัน อย่ามัวไปเสียเวลากับสิ่งที่ผ่ า นมาแล้ว กับสิ่งที่แก้ไขไม่ได้

2 เมื่อใดที่ตัวเราได้มีความรู้สึกกัด กลุ่มให้ หายใจสูดลมหายใจเข้าลึกๆ แล้วคิดทบทวนว่าชีวิตนี้มีแต่เวลาที่ลดน้อยลงไป อย่ามัวแต่มานั่งเสียใจ

3 ปฏิทินที่ฉีกไปในวันนี้ มันจะสามารถบอกเราได้ว่าเวลาของเรานั้นได้ลดลงไปอยู่เรื่อยๆ

4 การได้พบหน้ากันการได้พบเจอกันในวันนี้เป็นโ ช คชะตาที่เราได้เจอ มีพบก็ต้องมีจาก เป็นธรรมดาของชีวิตคนเราทุกคน

5 ไม่มีใครที่ถูก แล้วก็ไม่มีใครผิด จะมีแต่ถูกใจกับไม่ถูกใจก็เท่านั้นเอง

6 คนที่เราถูกใจต่อให้เขาทำผิดตัวเราเองก็จะไม่รู้สึกโ ก ร ธ คนที่เราไม่ถูกใจต่อให้เขาทำถูกเราก็ยังมีความขวางตาขวางใจ เพราะฉะนั้นแล้วอย่าไปคิดไม่ดี กับใครใครเขาเลย จะเป็นการสร้าง ศั ต รูรอบตัวเปล่าๆ

7 เมื่อวันใดที่มีใครบางคนมาทำให้เราเสียใจ มาทำให้เราเ จ็ บป ว ด ลองปล่อยให้เป็นตามไปธรรมชาติ ทบทวนดูว่าในชีวิตของคนเรานั้นไม่มีใครที่จะอยู่คงกระพัน คนที่มีชื่อเสียงคนที่เขามีเงินทอง จนรวยล้นฟ้า หรือคนที่เรารักกันในวันห นึ่ งก็จะเหลือเอาไว้แต่ชื่อ

8 ในท้ายที่สุดแล้วเราก็แค่คนที่มาเยือนอยู่บนโลกใบนี้ ต่อให้ตัวเราแ ค้ นเราก็ต้องจากไป ต่อให้ตัวเราอาลัยอาวรณ์เราก็ต้องจากไปโลกใบนี้สักวันใดวันห นึ่ ง

9 เมื่อใดที่เรามีความรู้สึกที่ไม่พอใจกับสิ่งที่ เกิด ขึ้น ไต่ตรองดู ไม่มีใครที่จะครอบครองสิ่งใดในโลกใบนี้ได้ตลอดไป

10 ตัวเรานั้นอาจจะไม่ได้มีเงินมีทองรวยล้นฟ้าเหมือนกับเศรษฐีที่เขามีเงินมากมาย แต่เรามีความสุขอยู่บนสิ่งที่เรียบง่ายที่เศรษฐีบางคนโหยหาความสุขนี้ไม่ได้ เรายังแข็งแรงมากกว่า คนที่เขานอนป่ ว ยอยู่โรง พยาบาล เราถือได้ว่าเรามีความโชคดีมากกว่าคนอื่นๆ

11 มองล่างเราเหลือ มองเหนือเราขาด เพราะฉะนั้นแล้วเราต้องพอใจในสิ่งที่เรามี

12 เมื่อใดที่ตัวเรานั้นได้ถูกเอา เปรียบ ลองปล่อยวางไปบ้ า ง หากพูดมากเกินไปก็จะเสียมิตรภาพ คิดเล็กคิดน้อยก็จะทำให้ตัวเรานั้นและกำลังใจในตัวเองได้

13 จงจำเอาไว้ว่าเงยหน้าไม่อายฟ้า ก้มหน้าไม่อายดิน คิดเท่านี้ก็เพียงพอที่จะทำให้ตัวเราสุขใจได้แล้ว

14 ในวันนี้ตัวเรายังกินข้าวยังนอนหลับ มีเสื้อผ้าให้ใส่ได้ ไปเที่ยวที่อยา กไป มีคนรักอยู่รอบกาย ความสุขเช่นนี้อาจจะหาไม่ได้ง่ายๆ ความเรียบง่ายในชีวิตก็ทำให้ชีวิตของเราเกิดเป็นความสุขขึ้นได้

ความสุข ณ ปัจจุบัน

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่