อายุ 30-60 ให้เลิกสนใจ 10 สิ่งนี่ จะมีความสุขในชีวิตยิ่งขึ้น

0

อายุ 30-60 ให้เลิกสนใจ 10 สิ่งนี่ จะมีความสุขในชีวิตยิ่งขึ้น

เวลาที่ได้ผ่ า นไปในแต่ละช่วงวัยในแต่ละช่วงอายุ จากเ ด็ กก็เข้าสู่ในช่วงของวัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ วัยช ร า และสุดท้ายก็ร่วงโรยไปในที่สุด ในทุกๆการใช้ชีวิตในแต่ละช่วงเวลาของชีวิตนั้นมักมีความสุขที่แตกต่างกันออกไป เพราะชีวิตที่ได้เริ่มเข้าในช่วงวัย 30 ปีตัวเราเองจะเริ่มเข้าใจชีวิตได้เห็นสัจธ ร ร มของชีวิตและได้เรียนรู้จากประสบการณ์ที่เราได้พบเจอ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องราวต่างๆทั้งความสุขและความทุ ก ข์

เมื่อชีวิตของคนเราได้เข้าสู่ในวัย 30-60 ปี คุณจะเข้าใจชีวิตเรียนรู้ได้มากขึ้น และเริ่มที่อยา กจะหาความสุขที่แท้จริง

10 อย่างเลิกสนใจ เพื่อนำพาซึ่งความสุข

1 เลิกใส่ใจคนอื่น พอถึงเวลาแล้วเราก็ต้องค้นหาและรู้ว่าตัวเราต้องการอะไร อ ย า กที่จะทำอะไรแล้วเป็นความสุข วางเป้าหมายของตนเองวางให้ชัดเจน โดยที่ไม่สนใจคนอื่น นอกจากตัวคุณเองและคนในครอบครัวและคนที่คุณรัก

2 ให้เลิกแคร์ในความคิดของคนอื่น ในสมัยช่วงวัยที่เป็นวัยรุ่นนั้น เป็นวัยที่มีความต้องการอยา กที่จะเป็นที่ยอมรับจากผู้อื่น ปรับเปลี่ยนตนเองไปเป็นแบบนั้นแบบนี้ เราเองควรรู้ได้แล้วว่า คนพวกนั้นพอผ่ า น มาเดี๋ยวก็ผ่ า น ไป ซึ่งไม่เหมือนกับคนในครอบครัว ลองคิดทบทวนดูว่า ในวันที่เราผิดพลาด ในวันที่เรามีปัญหา ก็มีแต่คนในครอบครัวที่จะคอยอยู่เคียงข้างคุณ ไม่ใช่คนอื่น

3 เลิกให้ความสนใจบนโลกโซเชียล ข้อ ดีของบนโลกโซเชียลก็มีเยอะแยะเป็นเส้นทางในการต่อ ย อ ด การทำธุรกิจ การค้า ข า ย ติดตามข่าวส า ร เรามีเพื่อนที่เพิ่มมากขึ้น แต่ถ้าหากว่าคุณมัวแต่ไปเสียเวลาบนโลกโซเชียล โพสต์ระบายความรู้สึก ระบายอารมณ์ เพื่อที่จะให้คนอื่นเขามาสนใจ มันก็จะทำให้เสียเวลาชีวิตไปมาก

4 เลิกที่จะคอยแต่พึ่งพาคนอื่น ในช่วงเวลาที่เราจะต้องหาความมั่นคงให้กับชีวิต เราจะต้องเริ่มต้นด้วยตัวเราเอง ทำตัวเองให้เข้มแข็ง พึ่งพาตัวเองให้มาก ไม่ใช่คอยให้คนอื่นเข้ามาช่วย เหลือหรือขอเงินคนอื่นใช้

5 เลิกใช้เวลาโดยสิ้นเปลือง ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องมานั่งนึก มาคำนึงถึงในเรื่องของเวลาที่เหลืออยู่ สมบัติที่ดีที่สุดของคนเรานั้นก็คือเวลา ต้องมานั่งคิดแบ่งเวลาว่าจะทำอะไร ทำเท่าไหร่ สิ่งไหนสำคัญจะต้องให้ตัวเองและคนในครอบครัวสร้างความสุขให้ได้มากๆ

6 ข้อนี้สำคัญมาก เลิกสนใจว่าคนอื่นเขาจะมองคุณอย่างไร สายตาที่คนอื่นเขามองเข้ามานั้นไม่ได้ทำให้ตัวคุณมีความสุขมากขึ้น ปล่อยให้เขามองไป คุณไม่ต้องไปทำตามแบบเขา สิ่งที่คุณจะต้องแคร์ที่สุดในเวลานี้ก็คือตัวคุณเอง ความคิดและความรู้สึกของคุณ

7 เลิกเรียกร้องความสนใจจากคนอื่นๆ อยู่เป็นโสดคนเดียวมันไม่ดีตรงไหน ใช้ชีวิตคนเดียวมันก็เป็นเรื่องที่ดี เป็นกำ ไ ร ของชีวิตมาก มันทำให้คุณมีความสุขและมีความสบายใจ จะไปไหนก็ได้ไป จะทำอะไรก็ได้ทำ มีความสุขมากในรูปแบบนี้ก็ไม่ได้แย่

8 เลิกฉลองวันเกิด การจัดงานปาร์ ตี้ จากคนที่เคยสนุกกับการเที่ยว จัดงานใหญ่โตมีแขกเยอะมากมาย ตอนนี้คุณต้องเลิกได้แล้ว จัดเป็นงานเล็กๆก็พอ มีญาติสนิทมีเพื่อนที่สนิท มีครอบครัวที่รัก

9 เลิกสนใจและใส่ใจในคำพูดคำนิน ท า ตอนนี้ตัวคุณเองน่าจะรู้ได้แล้วว่า การพูด การนินทาเป็นสิ่งที่เราห้ า มเขาไม่ได้ เขาทำด้วยความสนุกปากก็เท่านั้น เราไม่ต้องเก็บมาคิดเก็บมาใส่ใจอยู่ให้ห่ า ง ไกลจากคนเหล่านี้ให้ได้มาก เพราะเวลาของเรามีค่าเกินกว่าที่จะหันไปสนใจกับคนเหล่านี้

10 เลิกตามกระแส มือถือที่ออกมาตี ตลาด กระเป๋าเสื้อผ้าของใช้แบรนด์เนมต่างๆ ไม่ต้องเก็บสะสม เมื่อมีอายุที่มากขึ้นในเรื่องเงินทองเป็นเรื่องที่สำคัญ เราจะต้องเก็บสะสมเงินทองเอาไว้มากๆ เพราะเอาไว้ใช้จ่ายในยามที่เราไม่มีแรงในการทำงาน

อายุที่มากขึ้นเรื่อยๆในทุกๆปี ควรที่จะเรียนรู้ ทบทวนประสบการณ์ชีวิตที่ได้ผ่ า นมาเป็นบทเรียนที่ดีไม่ยึด ติด กับอดีต ทำปัจจุบันและอนาคตให้ดี มีความสุขกับในทุกๆวัน

เรียบเรียง Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่