สามีออกจากบ้าน แต่ลืมกระเป๋าเงินไว้ กลับบ้านเจอภรรยา เลยขอเลิก

0

สามีออกจากบ้าน แต่ลืมกระเป๋าเงินไว้ กลับบ้านเจอภรรยา เลยขอเลิก

ในวันนี้เรามีเรื่องราวอย่างหนึ่งที่คิดว่าทุกคนควรอ่าน เป็นเรื่องราวทางด้านต่างประเทศได้ออกมารายงานว่า ได้มีผู้ชายหนุ่มคนหนึ่งที่ชื่อว่า อาคัง เขาเป็นผู้ชายคนหนึ่งที่เติบโตตามชานเมืองชนบท โดยมีแม่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว แล้วเขาจึงได้อยู่อาศัยกับแม่ของเขาสองคน มีความสนิทสนมกันเป็นอย่างมาก

ก่อนที่เขาจะทำการแต่งงาน เขาได้มีข้อแม้กับภรรยาหรือคนรักของคำว่า จะต้องรักและภักดีต่อแม่ของเขาเป็นพิเศษ และสิ่งที่สำคัญคือจะต้องเลี้ยงดูในยามที่แม่ของตนนั้นแก่เฒ่า

ในช่วงชีวิตหนึ่งเขาได้มีผู้หญิงเข้ามาให้เลือกหลายคนในชีวิต แต่เขากลับไม่เห็นด้วยกับพ่อแม่ของผู้หญิงพวกนั้น เพราะว่าเขาคิดว่าคนที่สูงอายุไม่ควรที่จะอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกับพวกเขานั้นเอง เขาจึงไม่เลือกผู้หญิงเหล่านี้

แต่มาวันหนึ่งเขาได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่ง และผู้หญิงคนนี้ยอมรับในข้อตกลงข้อนี้ได้โดยเธอไม่สนใจว่าแม่ของเขาจะเป็นชาวไร่ชาวสวนหรืออย่างไร เธอบอกว่าเธอจะร่วมกตัญญูไปพร้อมกับอาคังและยังพูดอีกว่า กว่าแม่จะเลี้ยงเรามาจนเติบใหญ่ในทุกวันนี้มันไม่ใช่เรื่องง่าย เขาได้ยินและก็ยิ้มออกมาแต่ไม่ได้พูดอะไรออกไป

และเป็นคำพูดคำนี้เองที่ทำให้อาคัง คิดว่าผู้หญิงคนนี้แหละ ควรที่จะเป็นภรรยาของตนที่เหมาะสมที่สุด ดังนั้นแล้วพวกเขาจึงคบหาดูใจกัน สุดท้ายก็ได้ตกลงแต่งงานกันในที่สุด

พวกเขาทั้งสองจัดที่โรงแรมแห่งหนึ่ง เพราะว่าในช่วงนี้ธุรกิจการงานที่บ้านกำลังไปได้ดี ขอให้มีเงินเก็บอยู่บ้างไม่เป็นภาระค่าใช้จ่ายของใคร ในงานก็มีแขกมาร่วมมากมาย ทั้งญาติพี่น้อง เพื่อนรัก เพื่อนสนิท ลูกค้า อาคัง ได้สัญญาต่อหน้าต่อทุกคนว่า จะดูแลภรรยาคนนี้ให้ดีที่สุด จะทำให้ภรรยาคนนี้มีความสุขที่สุด จะไม่ให้ภรรยาคนนี้ลำบาก จะยอมทุกอย่าง จะยอมลำบากเพื่อคนคนนี้

หลังงานแต่งของเขาผ่านพ้นไปได้ด้วยดี พอตกดึกในช่วงที่เขากำลังจะเข้านอน จู่ๆภรรยาของเขาก็ตัวร้อน ไข้ขึ้นสูงหนักมาก อาคังจึงคิดว่า.. อากาศหนาวหิมะตกขนาดนี้ แต่ในงานแต่งเธอใส่แค่เสื้อผ้าบางๆ แน่นอนว่าจะต้องเป็นไข้หวัดอย่างแน่ เขาจึงรีบออกจากบ้านไปซื้อยามาให้ภรรยาของตัวเอง เพราะว่าในบ้านไม่ได้มีสำรองเอาไว้เลย

แต่เมื่อเขาเดินออกไปได้ไม่นาน เขาก็นึกเอะใจว่าเขาลืมพกกระเป๋าเงินมาด้วยนี่ พอคิดว่าจะใช้แอปในการจ่ายเงิน ก็ดันลืมมือถือมาอีก ถึงต้องรีบวิ่งกลับบ้านไปเอาเงินสดและมือถือ

แต่พอเขาไปถึงหน้าประตูบ้าน เขาได้ยินเสียงมาจากภายในบ้าน พอแนบหูฟังก็ได้ยินเสียงภรรยาของเขากำลังตะโกนว่าแม่ของตัวเองอยู่

แก่ขนาดนี้จะลงโลงอยู่แล้ว ยังจะทำอะไรแบบนี้อีก กลับไปบ้านนอกเลยไป ไม่ต้องมาใส่อยู่ร่วมกับเราสองคน

เพราะเขาได้ยินแบบนี้เขาก็รีบเปิดประตูเข้าไป เขาเห็นแม่ยืนก้มหน้าไม่พูดอะไรเลย แม่ยืนน้ำตาตกใน ส่วนภรรยาของเขาก็ยืนเอานิ้วชี้หน้าแม่

เขาคิดว่า ทำไมช่างแตกต่างอะไรขนาดนี้ ตอนเช้ายังดูเป็นผู้หญิงที่อ่อนหวานเรียบร้อย ทำไมพอถึงตกดึกถึงได้ดีขนาดนี้ อาคังโกรธเธอมาก เขาคิดว่าภรรยาคนนี้คือคนที่ดีที่สุด พร้อมที่จะดูแลแม่ของเขา อาคังคิดแล้วคิดอีก สุดท้ายก็ได้ตัดสินใจขอหย่ากับภรรยาของเขาในค่ำคืนนั้นทันที

เขาร้องไห้ ขอโทษแม่ที่นำพาผู้หญิงคนนี้เข้ามาในชีวิต

เมื่อเพื่อนๆได้อ่านมาจนถึงตรงนี้ เพื่อนๆมีความคิดเห็นกันอย่างไรบ้าง ลองแสดงความคิดเห็นกันหน่อยว่าสิ่งที่อาคังเขาทำถูกต้องไหม ต่อไปนี้ชีวิตของเขาจะต้องทำอย่างไรต่อไปดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : lookingforward

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here