5 ท่าบริหาร แก้ไหล่ห่อ หลังค่อม ทำแล้วได้ผลดีจริงๆ

0

5 ท่าบริหาร แก้ไหล่ห่อ หลังค่อม ทำแล้วได้ผลดีจริงๆ

เรื่องบุคลิกภาพถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญ นอกจากจะทำให้เราดูดี ดูน่าประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้พบแล้วยังช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและน่าคบหา สำหรับใครที่ต้องติดต่องานกับลูกค้าหรือการเป็นผู้บริหารบุคลิกที่ดีก็ถือเป็นส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งเช่นกัน

ต่อให้คุณแต่งตัวดีแค่ไหนแต่ถ้าหากมีบุคลิกภาพที่ไม่ดี เดินหลังค่อม ห่อไหล่ ความน่าเชื่อถือของคุณก็จะดูน้อยลงไปได้ และสำหรับใครที่มีปัญหาหลังค่อมอยู่ในตอนนี้และกำลังหาวิธีในการแก้ปัญหาวันนี้เราก็ได้มีวิธีแก้ปัญหามาฝากกัน แต่เนื่องจากการเดิน ยืน นั่ง แบบห่อไหล่หลังค่อมมานาน ต้องอาศัยความตั้งใจและความอดทนเพราะต้องใช้ระยะเวลา เนื่องจากวิธีที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหานี้นั้นคือการออกกำลังกายที่เน้นการใช้ไหล่ หลัง สะโพก ซึ่งเป็น 5 ท่าง่าย ๆ ทำวันละ 15 นาที ก็จะช่วยปรับบุคลิกของคุณให้ดีขึ้นได้

ท่าที่ 1 ยืนตรงยกไหล่ขึ้น-ลง

ท่านี้ให้เริ่มจากการยืนตรงปล่อยแขนลงข้างลำตัวแบบสบาย ๆ จากนั้นให้ยกไหล่ขึ้น-ลง ประมาณ 10 ครั้ง โดยเมื่อยกขึ้นให้ค้างไว้นับ 1-5 แล้วปล่อยลง ก่อนจะยกขึ้นใหม่

ท่าที่ 2 กางแขน พลิกมือสองข้างไปมา

การทำท่านี้นั้นเริ่มจากการให้ยืนตรงหลังตรง กางแขนสองข้างออกเหมือนท่าบิน จากนั้นให้พลิกข้อมือโบกมือสองข้างมาข้างหน้า-ไปข้างหลัง นับลมหายใจให้ได้ 5 ครั้ง

ท่าที่ 3 ปิรามิด

เริ่มจากการให้ยืดขาข้างหนึ่งไปข้างหลัง อ้อมแขนทั้งสองข้างไปจับกันด้านหลัง ก้มตัวลง ขายืดตรง สะโพกต้องเป็นมุม นับลมหายใจเข้าออก 3 ครั้ง แล้วยืดตัวขึ้น จากนั้นสลับขาเพื่อทำอีกข้าง

ท่าที่ 4 ย่อเข่าหลังตรง

ท่านี้ทำคล้าย ๆ กับท่าที่เรากำลังเตรียมกระโดดลงสระว่ายน้ำ ให้ยืดแขนไปข้างหน้าขนานกับพื้น ย่อเข่าลงแต่อย่าให้เกิน 90 องศา และให้หัวเข่ายื่นเลยปลายเท้าออกไป นับ 1-2 ยืดตัวขึ้นแล้วทำซ้ำ 3 ครั้ง

ท่าที่ 5 เหยียดลำตัวด้านข้าง

ให้เรายืนตรงแยกขาเท่ากับความกว้างของไหล่ ยกแขนข้างหนึ่งงอข้อศอกจับด้านข้างศีรษะแล้วผลักให้เอนไปอีกด้านจนรู้สึกว่าลำตัวตึง นับ 1-5 แล้วเปลี่ยนมาทำอีกข้าง

ทั้ง 5 ท่าออกกำลังกายที่เรานำมาฝากกันในวันนี้นั้นแนะนำให้ทำทุกวันรวมทั้งหมดแล้วใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเท่านั้น หากสามารถทำได้เป็นประจำทุกวันแล้วรับรองว่าอาการหลังค่อม ห่อไหล่ก็จะค่อยๆดีขึ้นและก็จะช่วยทำให้บุคลิกภาพของคุณนั้นดีขึ้นด้วย

ขอขอบคุณ : realsimple

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here