แม่บ้านรู้ ใช้น้ำยาล้างจาน น้ำตาล ช่วยให้สะอาดง่ายๆ

0

แม่บ้านรู้ ใช้น้ำยาล้างจาน น้ำตาล ช่วยให้สะอาดง่ายๆ

วันนี้เราได้มีการทำความสะอาดให้กับเหล่าแม่บ้ า นทั้งหลายไว้เก็บวิธีเหล่านี้เอาไว้ใช้กัน จะช่วยให้งานบ้ า นให้เป็นเรื่องที่ง่ายดาย ไม่ต้องใช้เวลามาก สำหรับบ้ า นไหนที่มักจะมีปัญหาเกี่ยวกับตัวที่เครื่องแอร์ไม่เย็นเหมือนตอนที่ซื้อมานั้น การจัด การกับเครื่องกรองแอร์ให้เย็นขึ้น เราสามารถทำได้เองได้โดยที่ไม่ต้องเสียเงินเรียกช่างแอร์มาทำการล้างมาทำการซ่อม ซึ่งเรามีวิธีในเบื้องต้นที่จะช่วยให้แอร์เย็นได้ง่ายๆ

วิธีการล้างฟิลเตอร์แอร์

การที่แอร์ไม่เย็นนั้นในบางทีอาจจะเป็นเพราะว่าแผ่นฟิลเตอร์ของเครื่องแอร์หรือเครื่องปรับอากาศนั้นมีฝุ่นเกาะอย่างมาก ซึ่งนั่นจะทำให้สก ป ร กจุดต่างๆเข้าไปอุดตัน ทำให้อากาศความเย็นออกมาไม่ได้ จึงออกมาเป็นแค่ลมเย็นๆของแอร์ วิธีการล้างทำความสะอาดให้เราถอดตัวหน้ากากแอร์ออก แล้วให้นำตัวแผ่นกรองออกมาล้างทำความสะอาด นำไปแช่ในน้ำอุ่นที่ได้ผสมน้ำยาล้างจานเอาไว้ จากนั้นใช้แปรงขนอ่อนๆทำการขัดคราบฝุ่นต่างๆที่ติดอยู่ให้ออกไปได้มากที่สุด เช็ดให้แห้ง นำไปวางผึ่งลมเอาไว้ให้แห้งดี แล้วทำการประกอบเข้าที่เดิม แอร์ก็จะกลับมาเย็นได้เหมือนเดิมเลย

ทำความสะอาดเครื่องปั่นอาหาร

ใบ มี ดของเครื่องปั่นอาหารที่เหมาะจะเป็นส่วนทำความสะอาดได้ยาก แต่เราสามารถทำความสะอาดได้ง่ายๆด้วยเคล็ดลับนี้ โดยให้เทน้ำอุ่นใส่ลงไปโถ่ปั่นตามด้วยน้ำยาล้างจานเล็กน้อย ทำการเปิดสวิตช์ปั่นทำงานสัก 10 วินาที แล้วให้นำไปล้างได้ตามปกติ เช็ดให้แห้งดี เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเป็นรอยสนิมได้

วิธีไ ล่ ม ด

น้ำยาล้างจานนั้นสามารถนำมาช่วยในการไล่มดที่เดินรอบบ้ า นได้ ใช้น้ำส้มสายชูผสมเข้ากับน้ำสะอาดในอัตราที่เท่าๆกัน เติมน้ำยาล้างจานใส่ลงไป 1 ช้อนโต๊ะผสมให้เข้ากันแล้ว เทใส่ลงในขวดสเปรย์นำไปพ่นตามบริเวณทางเดินที่มักมี ม ดเดิน ซึ่งจะเป็นตัวช่วยในการไล่ได้เป็นอย่างดี

ลบคราบเลอะบนพรม

พรมมักจะมีกลิ่นและเป็นรอยคราบส ก ป รกต่างๆ ใช้น้ำยาล้างจาน 1 ช้อนโต๊ะ น้ำอุ่น 2 ถ้วย จากนั้นให้ใช้ผ้ามาทำการจุ่มน้ำที่ผสมเอาไว้ นำไปกดๆซับๆตรงบริเวณที่เป็นรอยเลอะอยู่บนพรม ทำแบบนี้ 2-3 รอบก็จะเห็นได้ว่าคราบรอยต่างๆก็จะจางหายไป แถมยังช่วยลดในเรื่องของกลิ่นอับได้เป็น

ล้างพื้นห้องน้ำและห้องครัว

น้ำยาล้างจานจำนวน 2 ช้อนโต๊ะผสมในถังน้ำอุ่น จากนั้นใช้ผ้ามาจุ่มส่วนผสมนิดๆแล้วนำไปล้างพื้นกระเบื้อง ทำการขัดถูก็จะเห็นได้ว่ามีการขัดถูออกได้อย่างง่ายดาย ในรอบสุดท้ายให้เช็ดถูด้วยน้ำเปล่าสะอาด

ช่วยให้ดอกไม้สดได้นานวัน

ดอกไม้ที่ใส่เอาไว้ในแจกัน อยา กที่จะให้คงความสดอยู่เอาไว้ได้นาน วิธีที่จะช่วยยืดอายุความสดได้ด้วยการใช้น้ำตาลทราย 1 ช้อนผสมลงไปในน้ำหรือจะใช้เป็นน้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะใส่ลงไป ให้เราเปลี่ยนน้ำทุกๆวัน ซึ่งการเติมส่วนผสมนี้ลงไปนั้นจะเป็นตัวช่วยในการยืด อ า ยุของดอกไม้ให้มีความสดใหม่ได้นานขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : kati

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here