วิธีนี่ทำง่ายเลย หายหมดไม่มีเหลือ ใช้ของที่มีอยู่

0

วิธีนี่ทำง่ายเลย หายหมดไม่มีเหลือ ใช้ของที่มีอยู่

สำหรับในปัญหานี้เราเชื่อได้เลยว่าในหลายๆบ้ า นมักจะเกิดขึ้นกันอย่างแน่นอน เป็นเรื่องที่กังวลใจของหลายๆคน และยิ่งกับในห้องครัวของเรานั้นที่มักจะมีเศษอาหารอยู่ ตัวเหล่านี้ชอบเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้ า น นั่นก็คือตัวแม ล งสาบนั่นเองที่ชอบเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้ า นเข้ามากัดแทะกินอาหารของเรา ทำให้ส ก ป รกเลอะเทอะและมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ด้วย

สำหรับวันนี้เราเลยได้มีเทคนิคดีๆง่ายๆที่จะช่วยไล่ตัวพวกนี้ออกให้หมดจากบ้ า นของเราไปได้อย่างหมดเกลี้ยง โดยที่ไม่ให้มีหลงเหลือสักตัวเดียว ซึ่งจะเป็นวิธีที่ดีมากๆด้วย เรามาดูวิธีกันเลยว่าทำกันอย่างไร โดยจะใช้ของใช้ที่เรามีอยู่

โดยสิ่งที่เราจะต้องเตรียม

1 เราจะใช้ไข่ 1 ใบ เราจะใช้แค่ไข่แดงไม่เอาไข่ขาว

2 ผง บ อ แรกซ์ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ

3 น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

วิธีการทำ

1 ง่ายเลยในขั้นตอนแรกตอกไข่ใส่ลงไปในถ้วยภาชนะเราจะใช้เฉพาะแต่ไข่แดงเท่านั้นไม่ใช้ไข่ขาว จากนั้นเทผงบ อ แรกซ์ใส่ลงไปในไข่แดงและทำการคนให้เข้ากันจนได้เป็นเนื้อเดียวกัน ตามด้วยการใส่น้ำตาลทรายขาวลงไป 1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน สำหรับน้ำตาลทรายขาวนี้จะเป็นตัวล่อที่จะให้แ ม ล ง สาบหรือให้ตัวมดต่างๆเข้ามาได้

2 เมื่อเราได้ส่วนผสมแล้วเรานำมาปั้นให้เป็นก้อนกลมๆ ขั้นตอนของการปั้นนี้แนะนำว่าให้สวมถุงมือพลาสติก โดยเมื่อเราได้ปั้นเสร็จเป็นที่เรียบร้อยวางทิ้งเอาไว้ประมาณ 60 นาที เพื่อที่จะให้ก้อนที่เราปั้นนั้นแข็งตัว

3 เมื่อเราวางพักเอาไว้จนครบเวลาเป็นที่เรียบร้อย ให้เรานำไปวางเอาไว้ตามบริเวณซอกตามมุมของห้อง ยิ่งตามในครัวนั้นให้วางเอาไว้มากๆ ทิ้งเอาไว้อย่างนั้น 2-3 วัน แล้วพอเรากลับมาดูจะเห็นว่าเจ้าก้อนกลมๆนี้จะหายไปแล้ว จำนวนของมดแม ล งสาบก็จะลดลงไปได้อย่างมาก เพราะจะเป็นตัวไล่ที่ดีไม่ให้เจริญเติบโตไปได้

แถม 2 วิธี ทำได้เลย

เบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำส้มสายชู

ง่ายๆเลยสำหรับวิธีนี้ นำเบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำส้มสายชูในปริมาณที่เท่าๆกันเทใส่เข้าไปในขวดสเปรย์ หรือจะใช้เป็นฟองน้ำชุบน้ำเอาก็ได้ นำมาเช็ดหรือให้นำมาพ่นในบริเวณที่มีตัวมดหรือแ ม ล งต่างๆเดินผ่ า น วิธีนี้จะช่วยไล่ได้เป็นอย่างดี เพราะเจ้าตัวพวกนี้จะไม่ชอบกลิ่น เพราะฉะนั้นแล้ว เพียงไม่กี่วันเจ้าตัวพวกนี้ก็จะค่อยๆหายไปเอง

น้ำมะนาว

มะนาวสดที่โดยส่วนมากเราจะนำมาประกอบในเมนูอาหารหรือชงเป็นเครื่องดื่ม เราสามารถที่จะนำมาเป็นตัวไล่ที่ดีได้เช่นกัน มะนาวผสมเข้ากับน้ำสะอาดในอัตราส่วน 1 ต่อ 3 โดยวิธีง่ายๆเท่านี้จากนั้นให้เราใช้ผ้าชุบน้ำมาชุบส่วนผสม แล้วนำไปเช็ดตามบริเวณพื้นห้องบริเวณทางเดินของมดหรือแม ล ง

ความเปรี้ยวกลิ่นความเปรี้ยวของมะนาวจะเป็นตัวไล่ที่ดีได้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here